Phó Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri Vĩnh Long

(PLVN) - Ngày 5/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Vĩnh Long đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Tam Bình và thành phố Vĩnh Long.  
Phó Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri Vĩnh Long Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại các buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thông báo cho cử tri hai địa phương của tỉnh Vĩnh Long biết về những kết quả tích cực đạt được trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh trong những tháng đầu năm 2021 của cả nước.

Lắng nghe các ý kiến của cử tri, Phó Chủ tịch nước đã đề nghị chính quyền của hai địa phương quan tâm giải quyết những vấn đề mà cử tri đặt ra. Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, Phó Chủ tịch nước cho rằng, Chính phủ đã cho nhập vắc xin để tiêm phòng dịch bệnh cho người dân trong nước.

Tuy nhiên, lượng vắc xin nhập về chưa nhiều, vì vậy chúng ta phải chọn lựa đối tượng ưu tiên. Ngoài những đối tượng ở tuyến đầu chống dịch, như cán bộ ngành y tế, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tại các vùng kiểm soát dịch và các khu cách ly… thì một đối tượng cũng thuộc diện ưu tiên, đó là những người trên 65 tuổi, đó là một chính sách rất nhân văn của Đảng và Nhà nước ta.

Cùng ngày, Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên cũng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV bằng hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Lãnh đạo tỉnh và các ngành chuyên môn đã tiếp thu các kiến nghị thuộc thẩm quyền, trả lời cử tri ngay tại hội nghị. Đối với các ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên tiếp thu, tổng hợp để gửi tới các bộ, ngành ở Trung ương, Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Bảo Lam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch
(PLVN) - Ngày 12/4, Huda tiếp tục triển khai 5 dự án mới thuộc chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để phục vụ người dân 5 tỉnh miền Trung tiếp cận nước sạch, tái khẳng định cam kết của Huda trong việc đóng góp cho một tương lai tươi sáng hơn trên dải đất quê hương.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.
(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn
(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Hà Nội có 17 người rút hồ sơ ứng cử

Hà Nội có 17 người rút hồ sơ ứng cử
(PLVN) - Tính đến ngày 2/4 có 6 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Hà Nội có đơn xin rút và 11 người có đơn xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI.

Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)

Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)
(PLVN) - Ngày 10/4, Đồn Biên phòng Bảo Lâm (Lạng Sơn) phối hợp với CLB thiện nguyện do bà Phạm Hồng Tuyết - Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức quận uỷ Đống Đa (Hà Nội) tổ chức chương trình “Hành trình yêu thương” tại các trường học, gia đình hoàn cảnh khó khăn của xã Bảo Lâm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376