Ông Nguyễn Đình Chuyến được bầu là Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng

(PLO) - Kỳ họp thứ 8 HĐND TP Hải Phòng khóa XV (nhiệm kỳ 2016-2021) đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị thành phố vào sáng 5/12, ông Nguyễn Đình Chuyến, Ủy viên Thành ủy, Chánh Văn phòng Thành ủy Hải Phòng đã được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.
Ông Nguyễn Đình Chuyến được bầu là Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lãnh đạo TP tặng hoa chúc mừng cho các đồng chí được bầu bổ sung chức danh

Trong phiên họp sáng 5/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành, Kỳ họp thứ 8 HĐND TP Hải Phòng khóa XV (nhiệm kỳ 2016-2021) đã thực hiện nội dung miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND TP, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đối với đồng chí Lê Thanh Sơn. Kỳ họp cũng tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP và Ủy viên UBND TP khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021). 

Theo đó, đồng chí Bùi Đức Quang, Ủy viên Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đại biểu HĐND TP khóa XV được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND TP; đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Ủy viên Thành ủy, Chánh Văn phòng Thành ủy được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND TP; đồng chí Bùi Quang Hải, Giám đốc Sở Công thương được bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND TP khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

Quang cảnh kỳ họp (Ảnh: Cổng TTĐT)

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành khẳng định, năm 2018, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế xã hội đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, một số chỉ tiêu tăng trưởng cao, nằm trong tốp  đầu của cả nước;Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 16,25%, cao nhất từ trước tới nay, gấp 2,4 lần bình quân chung toàn quốc. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện; Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 2,4 tỷ USD, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ. Các dự án có giá trị kinh tế xã hội cao của một số doanh nghiệp trong nước đã và đang được triển khai khẩn trương, trong đó dự án Tổ hợp Nhà máy sản xuất, chế tạo ô tô Vinfast bước đầu đã đi vào sản xuất, góp phần nâng cao hình ảnh và uy tín của ngành công nghiệp Việt Nam nói chung và của TP Hải Phòng nói riêng. 

Tuy nhiên Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành cũng nhấn mạnh: Kinh tế xã hội Hải Phòng vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khuyết điểm. Trong đó đáng lưu ý là, mặc dù chính quyền đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách, nhưng nguồn thu ngân sách của thành phố vẫn còn bị thất thoát nhiều; Công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị, quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường đầu tư kinh doanh còn nhiều hạn chế; Tính trách nhiệm, tinh thần phục vụ của một bộ phận cán bộ, công chức các cấp chưa đáp ứng được yêu cầu của tình hình mới; Một số nguyện vọng chính đáng của người dân và doanh nghiệp vẫn chưa được xem xét, giải quyết kịp thời. Những thành tích đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế nói trên rất cần được các đại biểu thảo luận, phân tích, đánh giá thấu đáo.

Lãnh đạo TP tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu bổ sung các chức danh

Trên cơ sở các đề án do UBND thành phố chuẩn bị, Kỳ họp sẽ xem xét, thông qua một số báo cáo và quyết định ban hành một số nghị quyết chuyên đề quan trọng liên quan đến một loạt vấn đề, lĩnh vực mà yêu cầu của tình hình, nhiệm vụ kinh tế, xã hội cũng như ý kiến, nguyện vọng của cư tri TP đang đòi hỏi phải đáp ứng. Tại kỳ họp này, theo quy định, HĐND TP sẽ thực hiện nhiệm vụ lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND TP bầu ra.

Kỳ họp sẽ tiếp diễn trong hai ngày 6-7/12 tới đây với nhiều nội dung, có ý nghĩa quyết định đến việc bảo đảm cho TP tiếp tục phát triển đột phá, mạnh mẽ hơn, tiến tới hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa như Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ TP đã đề ra. Trong đó, các nội dung quan trọng phải kể đến: thông qua tổng biên chế công chức hành chính và quyết định tổng số người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp nhà nước TP Hải Phòng năm 2019, quyết định quy hoạch phát triển hệ thống dịch vụ logistics TP Hải Phòng đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, quyết định một số loại giá, phí và lệ phí, lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND TP khóa XV...

Phương Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”
(PLVN) -Ngày 6/3, chương trình trực tuyến kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) diễn tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên Huế và TP HCM.

Chuyên gia Herbalife Nutrition tư vấn 15 mẹo chăm sóc bản thân trong năm 2021

Chuyên gia Herbalife Nutrition tư vấn 15 mẹo chăm sóc bản thân trong năm 2021
(PLVN) - Sau một năm có nhiều căng thẳng đã qua, bạn có thể cảm thấy như mình cần nghỉ ngơi và thư giãn. Ngoài ra, cơ thể và làn da của bạn có thể phản ánh mức độ stress bạn đã phải chịu, và bây giờ khi năm mới bắt đầu, bạn có thể nhìn vào gương và nghĩ rằng: “Tôi cần một kỳ nghỉ”.

"Tìm đầu ra cho sản phẩm" để nông sản không thành... rác thải

"Tìm đầu ra cho sản phẩm" để nông sản không thành... rác thải
(PLVN) - Quy mô sản xuất nhỏ lẻ, sự liên kết giữa các hộ dân với doanh nghiệp từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ nông sản còn hạn chế vẫn đang là tồn tại, hạn chế mà tỉnh Phú Thọ tìm cách khắc phục. Bài toán này lại càng trở nên khó khăn hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 tái bùng phát.
Đưa tin ca bệnh Covid-19 "phỏng đoán" lĩnh phạt hành chính

Đưa tin ca bệnh Covid-19 "phỏng đoán" lĩnh phạt hành chính

(PLVN) - Đưa thông tin sai sự thật về việc tại xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn có một ca nhiễm Covid-19 lên mạng xã hội Facebook, chị N.T.H, sinh năm 1976, lao động tự do ở xóm Viết, xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn đã bị xử phạt 10 triệu đồng. 

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác
(PLVN) -Trong thời gian Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Quản lý Thuế (QLT) số 38/2019/QH14 (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020) chưa ban hành, để tạo điều kiện cho người nộp thuế triển khai thực hiện nghĩa vụ thuế, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn 1938/BTC-TCT ngày 26/2/2021 hướng dẫn thực hiện Thông tư số 156/2013/TT-BTC và các Thông tư có liên quan.
Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

(PLVN) - Vụ tai nạn liên hoàn khiến 3  ô tô bị hư hỏng nặng, tài xế xe tải bị gãy chân đã được đưa đi cấp cứu. Nhà dân bị ô tô 24 chỗ đâm vào sập mái hiên trước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬