Nỗ lực nâng cao hơn nữa đời sống người có công

(PLVN) - Kỷ niệm 73 Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020) và 52 năm Chiến thắng Đồng Lộc (1968-2020), tưởng nhớ 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, tối 26/7, báo Nhân Dân và tỉnh Hà Tĩnh tổ chứ chương trình “Huyền thoại Đồng Lộc” tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Ôn lại lịch sử hào hùng tại Ngã ba Đồng Lộc, phát biểu tại chương trình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nhấn mạnh, "Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, 52 năm Chiến thắng Đồng Lộc, chúng ta thành kính tưởng nhớ và đời đời biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - vị lãnh tụ thiên tài, Anh hùng Giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới, Người đã cống hiến cả cuộc đời cho độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Chúng ta mãi mãi tưởng nhớ và tri ân các nhà lãnh đạo tiền bối kiệt xuất của Đảng, của dân tộc; các anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.

Chúng ta ghi nhớ và mãi mãi khắc sâu trong tim công lao to lớn của các lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, cống hiến xương máu, trí tuệ, tài năng, công sức, của cải cho các cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại, làm nên Tổ quốc thân yêu hôm nay".

 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ thanh niên xung phong tại Khu di tích ngã ba Đồng Lộc. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ năm nay cũng là năm thứ 3 cả nước thực hiện Chỉ thị số 14 - CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng.

Với những mục tiêu cụ thể đặt ra trong Chỉ thị 14, thời gian qua việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng và thân nhân đã được các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân cả nước quan tâm triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Phó Thủ tướng Thường trực cho biết, hiện nay cả nước có gần 1,4 triệu người có công được hưởng chế độ ưu đãi hằng tháng, chế độ ưu đãi người có công với cách mạng được quy định đầy đủ, kịp thời và hầu hết các mặt trong đời sống xã hội.

Tuy nhiên, việc thực hiện chính sách ưu đãi cho người có công vẫn còn những hạn chế nhất định, trong đó việc huy động, bố trí các nguồn lực thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng còn hạn chế, khó khăn, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số; tình trạng trục lợi chính sách người có công vẫn còn xảy ra, gây bức xúc trong xã hội...

Vì vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu, trong thời gian tới, hệ thống chính trị và toàn xã hội cần tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu đến năm 2020 tất cả các gia đình người có công có mức sống cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú mà Chỉ thị 14 đã đặt ra, thể hiện nhất quan chủ trương công tác chăm sóc người có công với cách mạng của Đảng, Nhà nước, ngày càng nâng cao hơn nữa đời sống người có công...,

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực cảm ơn các tổ chức, cơ quan, tập thể, cá nhân đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần để cùng chung tay với Đảng, Nhà nước trong hoạt động tri ân những người có công với nước, những người đã cống hiến cho Tổ quốc và vì hạnh phúc của nhân dân.
Huy Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bất động sản Vạn An Phát - Luôn giữ chữ tín và chung tay vì cộng đồng

Bất động sản Vạn An Phát - Luôn giữ chữ tín và chung tay vì cộng đồng
(PLVN) - Với uy tín, trách nhiệm của mình trên thị trường bất động sản suốt thời gian qua, Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã cho ra thị trường những sản phẩm đồng bộ về hạ tầng, minh bạch về pháp lý và có giá trị sinh lời cao đến với khách hàng. Bên cạnh đó, Vạn An Phát còn luôn đồng hành với những chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa.
Thông tin UBND phường Khương Trung “làm ngơ” trước công trình vi phạm là không đúng

Thông tin UBND phường Khương Trung “làm ngơ” trước công trình vi phạm là không đúng

(PLVN) - Đại diện UBND phường Khương Trung khẳng định, thông tin phản ánh "chính quyền sở tại “làm ngơ” cho người dân xây dựng công trình vượt tầng tại số nhà 45, ngõ 86, phố  Tô Vĩnh Diện, Khương Trung" là không đúng, mà chỉ là những thông tin tự suy diễn, gây phiền hà cho người dân và chính quyền cơ sở.
 

Nữ sinh Hà Nội đoạt giải Nhất thi viết thư UPU về đại dịch COVID-19

Nữ sinh Hà Nội đoạt giải Nhất thi viết thư UPU về đại dịch COVID-19
(PLVN) - Em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đã đoạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (2021) tại Việt Nam. Điều thú vị là hai chị gái của Anh Thư cũng đã từng đoạt các giải của cuộc thi những năm trước. 

Đà Nẵng có ca cộng đồng được nhận định nguy hiểm

 Đà Nẵng có ca cộng đồng được nhận định nguy hiểm
(PLVN) - Tối 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin thêm về 4 ca mắc Covid-19, nâng tổng ca mắc trong ngày là 7. Đáng chú ý, trong số ca công bố chiều 11/5, có nữ công nhân công nhân Khu công nghiệp An Đồn chưa xác định rõ nguồn lây và là trường hợp đáng lo ngại nhất.

Quảng Trị áp dụng Chỉ thị số 19 để chống dịch Covid-19 từ 18 giờ hôm nay

Quảng Trị áp dụng Chỉ thị số 19 để chống dịch Covid-19 từ 18 giờ hôm nay
(PLVN) - Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ký công điện về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh áp dụng các quy định về phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 18 giờ ngày 11/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.  

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo truy vết thần tốc, test nhanh các trường hợp liên quan đến Covid-19

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo truy vết thần tốc, test nhanh các trường hợp liên quan đến Covid-19
(PLVN) - Tại buổi làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV), bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã giao Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì, chỉ đạo truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19; Sở Y tế Bắc Ninh  phối hợp với SEV tiến hành test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm.

Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm các ổ dịch, nhanh chóng ổn định tình hình

Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm các ổ dịch, nhanh chóng ổn định tình hình
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh biên giới phía Tây Nam và cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng; giải quyết dứt điểm các ổ dịch hiện có, không để phát sinh các ổ dịch mới, nhanh chóng ổn định tình hình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376