Ninh Bình cần đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

(PLO) - Chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng tỉnh cần tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.
Ninh Bình cần đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định những thành tích của Ninh Bình góp phần quan trọng vào vào thành tựu chung của đất nước. Ảnh: Báo Ninh Bình

Ngày 30/1 (tức mùng 3 Tết Đinh Dậu), Chủ tịch nước Trần Đại Quang về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình.

Đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình đã đạt được trong năm 2016, Chủ tịch nước khẳng định kết quả đó góp phần quan trọng vào vào thành tựu chung của đất nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh năm 2016, cả nước đã đạt được những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Đây là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước đầy biến động, nhưng đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, nắm bắt và tận dụng tốt thời cơ, tạo ra sức bật mới, đạt được nhiều thành tựu quan trọng cả về chính trị, kinh tế, xã hội, đối ngoại, an ninh, quốc phòng. Vị thế của Việt Nam ngày càng được củng cố trên trường quốc tế.

Nhất trí với những phương hướng, nhiệm vụ mà tỉnh Ninh Bình đề ra trong năm 2017, Chủ tịch nước lưu ý năm 2017, tình hình thế giới và trong nước có nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng không ít những khó khăn, thách thức. Vì vậy, Ninh Bình cần tập trung đề ra những mục tiêu rõ ràng, giải pháp cụ thể, đồng thời nêu cao tinh thần đoàn kết, huy động các nguồn lực để tạo bước chuyển tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Trong đó, Ninh Bình cần ưu tiên phát triển công nghệ cao, thúc đẩy phát triển sản xuất hàng hóa, tăng thu nhập cho người dân. Đặc biệt, Ninh Bình cần tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Cùng với đó, tỉnh cần quan tâm phát triển y tế, giáo dục, có giải pháp thu hút nhân tài, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

Chủ tịch nước đề nghị, Ninh Bình cần triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, xây dựng Đảng bộ tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết là người con của quê hương Ninh Bình, ông luôn tự hào về truyền thống của mảnh đất Cố đô ngàn năm văn hiến, giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Vì vậy, Chủ tịch nước mong muốn lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cùng cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân tiếp tục đoàn kết, kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang và những thành tựu trong thời kỳ đổi mới của quê hương để xây dựng Ninh Bình ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch nước chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình sức khỏe, tiếp tục lãnh đạo nhân dân Ninh Bình giành nhiều thành tựu mới trong năm 2017. Chủ tịch nước cũng gửi lời chúc mừng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Ninh Bình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, có nhiều niềm vui và thành tích mới.

Theo Chinhphu,vn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cộng hưởng chuyển đổi số, LienVietPostBank nắm lợi thế bứt phá

Cộng hưởng chuyển đổi số, LienVietPostBank nắm lợi thế bứt phá

(PLVN) - Sau ba năm dồn lực đầu tư, LienVietPostBank bắt đầu bứt phá mạnh mẽ ở nhiều chỉ tiêu trong khi vẫn đảm bảo hài hòa lợi ích khách hàng và an toàn hoạt động. Lợi thế riêng có về mạng lưới là một phần lý giải, nhưng quan trọng hơn là tối ưu hóa lợi thế đó bằng cộng hưởng lực đẩy chuyển đổi số.

Trao quyết định công nhận hai bảo vật quốc gia chùa Hương Lãng

Trao quyết định công nhận hai bảo vật quốc gia chùa Hương Lãng
(PLVN) - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn trao quyết định công nhận bảo vật quốc gia Tượng sư tử đá chùa Hương Lãng và Hệ thống thành bậc đá chùa Hương Lãng cho đại diện huyện Văn Lâm và xã Minh Hải (huyện Văn Lâm, Hưng Yên).
Được chiều như “tiên” nhưng vẫn tống tiền người tình để trả nợ cờ bạc

Được chiều như “tiên” nhưng vẫn tống tiền người tình để trả nợ cờ bạc

(PLVN) - Có tình cảm với nhau, và có 1 đứa con chung, được người tình mua nhà, cho tiền nhưng vì ham mê cờ bạc, bị chủ nợ thúc ép, Nguyễn Thị Thu Hà (trú ở Trần Huy Liệu, phường Văn Miếu, TP. Nam Định) dùng nhiều nick Facebook để viết bài bôi xấu người tình, dọa giết, dọa tạt axit nhằm gây sức ép để tống tiền.

Nguyễn Đức Duy – Chàng doanh nhân 9x ôm hoài bão kinh doanh bất động sản

Nguyễn Đức Duy – Chàng doanh nhân 9x ôm hoài bão kinh doanh bất động sản
(PLVN) - Các cụ vẫn nói “tài không đợi tuổi” và Nguyễn Đức Duy – Giám đốc TH Group chính là minh chứng cho điều này. Chàng trai trẻ 9X hiện đang dốc sức học hỏi kinh nghiệm với tham vọng đưa doanh nghiệp của mình trở thành cái tên uy tín trong lĩnh vực bất động sản Phú Quốc nói riêng và thương trường nói chung, đồng thời hứa hẹn sẽ viết nên những thành công tuyệt vời hơn nữa trong thời gian không xa…

Yên Thái: Dấu xưa còn mãi…!!!

Yên Thái: Dấu xưa còn mãi…!!!
(PLVN) - Nhắc đến Yên Thái là chúng ta nghĩ đến một làng quê thuần Việt, mang đậm đặc trưng của Bắc Bộ, với hình ảnh cây đa, giếng nước, mái đình. Không chỉ vậy, nơi đây còn nổi tiếng với nghề truyền thống làm giấy. 

Mỏ Bạch Central Hills Thái Nguyên - Lợi ích “kép” từ đầu tư đến an cư

Mỏ Bạch Central Hills Thái Nguyên -  Lợi ích “kép” từ đầu tư đến an cư
(PLVN) - Những năm gần đây, khi nguồn cung bị siết chặt và giá bất động sản (BĐS) ở các thành phố lớn đã ở ngưỡng khá cao, thị trường bất động sản vùng ven trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư. Điểm qua các thị trường tỉnh ven Hà Nội các nhà đầu tư nhạy bén đánh giá Thái Nguyên là một trong những thị trường có sự tăng trưởng và phát triển đều và bền vững, cả về cung lẫn cầu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376