Những người làm báo Báo PLVN dâng hương tại 'đất thiêng' Quảng Trị

(PLO) - Tiếp nối các hoạt động “Tri ân miền Trung”, sáng nay, 3/7, đoàn công tác của Báo PLVN đã đến dâng hoa, dâng hương tri ân, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ tại các Nghĩa trang Quảng Trị, nhằm thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và hướng đến Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).
Những người làm báo Báo PLVN dâng hương tại 'đất thiêng' Quảng Trị Đoàn làm lễ dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Tham dự lễ dâng hương có Tiến sỹ Đào Văn Hội - Tổng Biên tập Báo PLVN, ông Đặng Ngọc Luyến - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập Thường trực, ông Trần Đức Vinh - Phó Tổng biên tập, ông Phan Văn Phong – Nguyên Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị, ông Đào Chuẩn - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên - Huế,  cùng 50 cán bộ, phóng viên là đại diện các phòng, ban trong cơ quan báo PLVN.

Các điểm đến trong chuyến “về nguồn” của Báo PLVN ở 'đất thiêng' gồm: Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Hàng ngàn chiến sĩ tuổi mới mười tám đôi mươi đã vĩnh viễn nằm lại  Thành cổ Quảng Trị.

Địa danh đầu tiên của cuộc viếng thăm là Thành cổ Quảng Trị. Di tích này nằm ở trung tâm Thị xã Quảng Trị, cách QL1A chỉ hơn 1km. Trong 81 ngày đêm “mùa hè đỏ lửa” năm 1972 nơi đây được ví như là một túi bom, với tổng số bom đạn Đế quốc Mỹ ném xuống trong thời gian này bằng sức công phá của 7 quả bom nguyên tử Mỹ ném xuống Hi-rô-si-ma và Na-ga-xa-ki (Nhật Bản) trong thế chiến thứ II năm 1945.

Và cũng trong 81 ngày đêm đó, hàng ngàn chiến sĩ tuổi mới mười tám đôi mươi đã vĩnh viễn nằm lại với đất, với dòng Thạch Hãn huyền thoại, chỉ có thể mô hình hóa thành một nấm mộ chung.

Đoàn công tác Báo PLVN và các vị khách kính cẩn nghiêng mình trước các anh linh liệt sỹ trong Thành cổ Quảng Trị!

Tiếp tục chuyến hành trình, đoàn đến viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 đặt ở phường 4, TP Đông Hà. Đây là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 các anh hùng, liệt sỹ với đầy đủ ba thứ quân: bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Những nén hương thành kính được lãnh đạo Báo PLVN dâng lên nơi tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang Quốc gia Đường 9.

Điểm đến cuối cùng trên vùng “đất lửa” của Đoàn là Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn - tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường Quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh. Khuôn viên diện tích 140.000m² chính là nơi an nghỉ của hơn 10.300 anh hùng liệt sỹ của cả nước đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Lãnh đạo Báo thỉnh chuông cầu nguyện cho linh hồn các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Sau khi dâng hoa, đoàn công tác Báo PLVN đã cùng thắp những nén tâm nhang tỏ lòng thành kính ngưỡng vọng về công ơn các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc tuổi xuân để bảo vệ Tổ quốc, giữ vững giang sơn.

Ông Trần Đức Vinh - Phó tổng biên tập Báo PLVN và các phóng viên dâng hương tại phần mộ liệt sỹ trong Nghĩa trang Trường Sơn.

Chuyến đi năm nay, Báo PLVN ưu tiên cho những phóng viên trẻ, trong đó có nhiều phóng viên lần đầu tiên đến với mảnh đất Quảng Trị. Các phóng viên ánh mắt rưng rưng, chia nhau từng nén hương rồi tỏa ra từng khu vực mộ, kính cẩn nghiêng mình tri ân trong cái nắng rát bỏng của miền Trung. 


Các phóng viên trẻ đến từ Thủ đô không giấu nổi cảm xúc khi dâng hương tưởng nhớ các anh linh liệt sỹ.

Nói về “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn – Tri ân tháng 7 miền Trung”, Tiến sỹ Đào Văn Hội - Tổng Biên tập Báo PLVN - nhấn mạnh: “Đây là dịp để Báo PLVN giáo dục đến toàn thể cán bộ, phóng viên truyền thống, đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa”. Những chuyến đi như thế này sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng mới, niềm tin mới, phấn khởi mới để những người làm Báo PLVN thêm đoàn kết, phấn đấu xây dựng tờ báo ngày càng lớn mạnh, phục vụ sự nghiệp truyền thông pháp luật và đóng góp nhiều hơn nữa cho nền báo chí cách mạng nước nhà”.

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Thượng tá Ngô Nam Cường, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được trao quyết định chuẩn y giữ chức vụ Ủy viên Thường  vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
(PLVN) -Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đứng yên ở mức 1.774,4 USD/Ounce (quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đưog 49,46 triệu đồng/lượng). Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng cao, áp sát 50 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

(PLVN) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu Tổng cục II phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiên cứu bổ sung phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp xây dựng tổ chức và hoạt động của lực lượng Quân báo - Trinh sát toàn quân và Quân báo nhân dân.

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”
(PLVN) - Thượng tá Phạm Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh Quảng Ninh), cho biết: Thời gian tới, đơn vị tiếp tục theo dõi sát các mô hình, tăng cường xuống cơ sở để kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn công an các địa phương, nhất là cấp xã, xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sao cho thực sự hiệu quả.

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững
(PLVN) - Khi nền kinh tế gần như tê liệt vì đại dịch, khu vực sản xuất thiết yếu như thực phẩm và điện năng được Chính phủ chỉ đạo phải duy trì phục vụ cuộc sống người dân. Lúc này, sách lược đầu tư vào nông nghiệp và năng lượng sạch của một số doanh nghiệp lớn đã cho thấy tầm nhìn dài hạn.


Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh tình trạng giết mổ heo lậu tràn lan, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của hàng ngàn hộ dân sinh sống ở phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 3/7, UBND TP Biên Hòa đã có cuộc họp khẩn để chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và nhanh chóng xử lý.

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô
(PLVN) - Tâm điểm của vòng 8 V.League 2020 là trận đấu giữa hai người anh em thủ đô nhưng đầy duyên nợ: CLB Hà Nội và Viettel. Trận derby thủ đô này được đánh giá là khắc nghiệt khi cả hai đang ở trong thái cực khác nhau. 

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, trước việc mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, miền Bắc Myanmar gây thương vong lớn, theo đề xuất của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN, ngày 4/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố bày tỏ cảm thông và chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Myanmar. 

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

(PLVN) - Sau khi kiểm tra tin nhắn và hình ảnh, xác định đề Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ, phòng GD&ĐT thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu ngừng chấm môn ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được người làm lộ đề thi Ngữ văn lớp 9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬