Những bóng hồng Công an nhân dân tỏa sắc dưới mặt trời

(PLO) - Họ là những nữ học viên các trường Công an nhân dân đang luyện tập trong đội hình khối nữ sĩ quan cảnh sát giao thông phục vụ cho Lễ diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 sắp tới. 
Những bóng hồng Công an nhân dân tỏa sắc dưới mặt trời Cô, trò trong giờ nghỉ giải lao.
Luôn ước mơ trở thành nữ Cảnh sát nhân dân
Những ngày này tiết trời Hà Nội nắng nóng gay gắt, mặt đất nóng ran như chiếc chảo rang, nền sân  luyện tập làm bằng xi măng, hơi nóng bốc lên hầm hập như vắt kiệt sức của mọi người có mặt. Dưới cái nắng nung người, những nữ học viên các trường Công an nhân dân vẫn nỗ lực vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập vì nhiệm vụ thiêng liêng cao cả.
Tranh thủ lúc nghỉ giải lao, tôi đến khối nữ Cảnh sát Giao thông. Người đầu tiên tôi gặp là Trần Thị Điểm, quê ở vùng quê giàu truyền thống cách mạng Đắk Nông. Ngay từ thời còn là học sinh phổ thông, em đã mơ ước được trở thành một nữ Cảnh sát nhân dân. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp cấp 3 em thi đỗ vào Trường Trung cấp Cảnh sát Vũ trang với số điểm cao.Với tôi, hai lần gặp em là hai lần cảm xúc khác nhau. 
Lần đầu gặp khi em bắt đầu tập trung tại Trung tâm huấn luyện thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động chỉnh tề và nghiêm trang trong bộ quân phục cảnh sát màu cỏ úa với khuôn mặt  đầy đặn, làn da trắng trẻo và nụ cười quyến rũ. Lần thứ hai, sau ba tuần huấn luyện, trong bộ quân phục Cảnh sát Giao thông, giờ đây em đã khác nhiều, khuôn mặt như gầy hơn, làn da đen sạm vì nắng. Điều đó cho thấy trong thời gian qua, em đã tập vất vả như thế nào.
Trần Thị Điểm (ngồi thứ 2 từ trái qua). 
Mặc dù vất vả như vậy nhưng nụ cười của Điểm vẫn luôn rạng rỡ. Em tâm sự: “Thời tiết ở Hà Nội mùa hè nắng và oi bức quá anh ạ. Ở quê em mùa hè tuy có nắng nhưng không khí vẫn mát mẻ, không ngột ngạt như ở đây. Đây là lần đầu tiên em  cảm nhận thực sự cái nắng gay gắt của Hà Nội mà em chỉ được nghe qua lời kể của ba, mẹ. 
Có những lúc tưởng chừng sẽ không thể chịu nổi nhưng em luôn tự động viên bản thân rằng mình thật vinh dự và tự hào khi được đứng trong đội ngũ nữ sĩ quan Cảnh sát Giao thông diễu duyệt qua Quảng trường Ba Đình lịch sử. Dù cho cái nắng ở Hà Nội có chói chang thế nào đi nữa thì em vẫn cố gắng hết mình luyện tập để hoàn thành nhiệm vụ, để xứng đáng với sự tin tưởng của cấp trên và xứng đáng với màu áo cảnh sát mà em đang mặc”.
Nắng không ngăn được tinh thần quyết tâm
Đến gặp Lê Việt Hà, học viên năm thứ nhất của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1, Hà kể em rất yêu màu áo Cảnh sát nhân dân từ ngày còn là học sinh phổ thông. Niềm mơ ước đã trở thành sự thật khi em thi đỗ Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1. Giờ đây, em càng thấy vinh dự và tự hào hơn nữa vì mình được chọn để tham gia luyện tập khối nữ sĩ quan Cảnh sát Giao thông diễu duyệt trong dịp Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. 
Tôi hỏi vui: “Vậy em không sợ đen sao?”. “Con gái ai cũng sợ đen mà – Hà trả lời – Mới đầu  em và các bạn bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da con gái của mình, nhưng dưới cái nắng gay gắt như vậy làm sao ngăn ngừa được. Nhưng rồi, lòng quyết tâm đã chiến thắng tất cả,  chúng em không sợ đen da nữa dù cho nắng như thiêu đốt thịt da đi nữa cũng sẽ không thể ngăn nổi tinh thần quyết tâm luyện tập của chúng em. Chúng em luôn tự hào vì trong đội ngũ diễu duyệt qua Quảng trường Ba Đình sắp tới cũng có mặt chúng em”….  
Bạn Phan Thị Thủy, sinh viên năm 3 Học viện Cảnh sát nhân dân, quê Hà Tĩnh thì phấn khởi cho biết: “Bọn em ai cũng tự nhủ, nắng mưa là việc của trời, còn việc tập luyện chúng em sẽ vẫn cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao…”. 
 Nụ cười tỏa nắng của các nữ chiến sĩ.
…Vào những ngày nắng nóng thế này, bất cứ một ai đến đây, nhìn thấy những nữ học viên các trường Công an nhân dân đang miệt mài luyện tập dưới cái nắng như thiêu đốt, không khí ngột ngạt như vậy thì không thể không cảm phục lòng quyết tâm, ý chí sắt đá của họ. Để rồi tin tưởng rằng, vào ngày đại lễ, những nữ học viên mang trên mình màu áo Cảnh sát Giao thông sẽ oai nghiêm bước giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, họ sẽ là “những bóng hồng Công an nhân dân tỏa sắc dưới ánh nắng mặt trời” trong đội hình diễu binh, diễu hành vào ngày trọng đại của đất nước. 
Dương Thế Tùng
Cùng chuyên mục
Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự

(PLVN) - Chiều nay (28/1), Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự. Theo Thông cáo báo chí về ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII, Đại hội XIII sẽ nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Đọc thêm

Hải Dương, giãn cách xã hội toàn tỉnh

Hải Dương, giãn cách xã hội toàn tỉnh
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Phạm Xuân Thăng cho biết từ 12h trưa nay (ngày 28/01) Hải Dương  thực hiện biện pháp cách ly phong tỏa phường Cộng Hòa – nơi có nhà máy HCN Cộng Hòa và thực hiện giãn cách toàn tỉnh.

Tạm đóng cửa Sân bay Vân Đồn

Tạm đóng cửa Sân bay Vân Đồn
(PLVN) - Từ 12h ngày 28/01, tất cả các chuyến bay đi, đến sân bay Vân Đồn tạm thời được điều chuyển hướng hạ cánh tới các sân bay khác lân cận để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó thiên tai

Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó thiên tai

(PLVN) - Nhằm chủ động theo dõi tình hình thời tiết, ứng phó với thiên tai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các đơn vị, địa phương liên quan thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình sóng, gió trên biển để ứng phó kịp thời với thiên tai.

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành
(PLVN) - Ngày 28/01/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành, giúp người dân địa phương có thể được tiêm đúng loại vắc xin, đúng phác đồ, đúng lịch, đúng giá và tận hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, bình đẳng về vắc xin và tiêm chủng với người dân các đô thị lớn trên toàn quốc, đồng thời tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại khi tiêm chủng.

An toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là "gốc" của phát triển bền vững

An toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là "gốc" của phát triển bền vững
(PLVN) -Trong khi rất nhiều đơn vị sản xuất thực phẩm lấy lợi nhuận làm trọng thì những doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững lấy sức khỏe người dân làm mục tiêu để tạo nên sự nghiệp đầu tư, phát triển bền vững. Công ty TNHH Long Hải đã gắn trách nhiệm ấy lên các sản phẩm mà Công ty sản xuất và cung cấp trên thị trường trong và ngoài nước.

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự
(PLVN) - Chiều nay (28/1), Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự. Theo Thông cáo báo chí về ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII, Đại hội XIII sẽ nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬