Nhiều vấn đề nóng đang đưa lên chất vấn Thủ tướng

(PLO) - Sáng nay (17/11), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đăng đàn trả lời chất vấn của các ĐBQH đối với những vấn đề nóng của xã hội mà cử tri cả nước quan tâm.
Nhiều vấn đề nóng đang đưa lên chất vấn Thủ tướng

Mặc dù rất nhiều vấn đề nóng của xã hội đã được các Bộ trưởng trả lời trong các phiên chất vấn trước, tuy nhiên, trong buổi sáng hôm nay, ĐBQH lại tiếp tục đề nghị Thủ tướng trả lời chất vấn các vấn đề mà nhiều cử tri quan tâm như:  

Giải pháp nâng cao kỷ luật kỷ cương hành chính; giải pháp đột phá để thực hiện tinh giản biên chế; phát triển kinh tế du lịch; Chính sách tổng quát để phát triển khu vực Tây Nguyên; Giải pháp ngăn chặn lãng phí tài sản công; Quan điểm, giải pháp xử lý 5 dự án thua lỗ lớn; Giải pháp tăng cường gắn kết giữa doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp FDI; Hiệu quả của trang thông tin tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp; kịch bản đối ngoại của Chính phủ sau bầu cử Tổng thống Mỹ; Giải pháp để thực hiện thành công các mục tiêu kinh tế giai đoạn tới trên tinh thần giữ vững độc lập tự chủ; cơ cấu lại nền nông nghiệp Việt Nam; Giải pháp đột phá để cải cách môi trường đầu tư, kinh doanh; Chủ trương đóng cửa rừng, giải quyết việc làm cho bà con; chính sách thúc đẩy đời sống của đồng bào dân tộc; Quy trình bổ nhiệm cán bộ liệu còn phù hợp khi rất nhiều chuyện bổ nhiệm có vấn đề nhưng "vẫn đúng quy trình"....

Trước đó, mở đầu phiên làm việc, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có báo cáo ngắn với QH và cử tri cả nước đang theo dõi phiên làm việc của Quốc hội được phát thanh, truyền hình trực tiếp.

Thủ tướng cho biết: Trong những tháng qua, với quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp, Chính phủ đã hành động quyết liệt, Thủ tướng và các thành viên Chính phủ đã tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nói đi đôi với làm, tăng cường theo dõi, đôn đốc kiểm tra, tập trung nghiên cứu những vấn đề chiến lược, vĩ mô; đồng thời xử lý kịp thời những vấn đề bức xúc đặt ra trong đời sống kinh tế, xã hội...

Thủ tướng cũng đã điểm lại tình hình kinh tế - xã hội và hoạt động đối ngoại của Chính phủ thời gian qua: Chúng ta cơ bản đã đạt được mục tiêu đề ra trong năm 2016. Đồng thời Chính phủ cũng quyết liệt triển khai các giải pháp để thực hiện kế hoạch 2017 ngay từ những ngày đầu năm. Chính phủ nghiêm túc lắng nghe những ý kiến chất vấn của cử tri và đồng bào cả nước để thực hiện tốt nhất kế hoạch đề ra.

Thủ tướng Chính phủ cũng báo cáo giải trình trước Quốc hội một số vấn đề đồng bào và cử tri cả nước quan tâm: Nợ công; tái cơ cấu ngân hàng; tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, xử lý các doanh nghiệp thua lỗ; phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; tăng cường quản lý nhà nước bảo đảm an toàn thực phẩm; thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại và hội nhập quốc tế; quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng bộ máy hành chính nhà nước liêm chính, hiệu lực, hiệu quả, kiên quyết xử lý nghiêm công chức sai phạm;...

Phần trình bày của Thủ tướng đã được các ĐBQH đánh giá cao.

Nhật Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fristi hợp tác cùng VTV Digital xây dựng chuỗi chương trình giải trí hàng ngày cho thiếu nhi Việt

Fristi hợp tác cùng VTV Digital xây dựng chuỗi chương trình giải trí hàng ngày cho thiếu nhi Việt

(PLVN) - Ngày 21/01, thương hiệu thức uống dinh dưỡng hàng đầu dành cho trẻ em Fristi (thuộc tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - FCV) và VTV Digital (thuộc Đài Truyền hình Việt Nam) vừa công bố chính thức khởi động Dự án hợp tác chiến lược sản xuất và phân phối nội dung truyền hình thiếu nhi trên nền tảng số.
Sao Mai trao tài trợ  cho An Giang chào xuân tân sửu

Sao Mai trao tài trợ cho An Giang chào xuân tân sửu

(PLVN) - Hướng đến kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021) và chào xuân mới Tân Sửu 2021, Tập đoàn Sao Mai truyền tải thông điệp “Dựng tình người trong ngày mới” giữa lúc Tết đang cận kề.

Muôn trái tim người dân hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII

Muôn trái tim người dân hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ diễn ra. Người dân trên cả nước đều kỳ vọng và tin tưởng vào một nhiệm kỳ mới với đội ngũ cán bộ thực sự đủ đức, đủ tài, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Hướng tới phát triển bảo hiểm y tế toàn dân

Hướng tới phát triển bảo hiểm y tế toàn dân

(PLVN) -Đây là một trong những lưu ý của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu tại cuộc họp thẩm định đề nghị xây dựng Luật bảo hiểm y tế sửa đổi diễn ra sáng 21/1. Về phía cơ quan chủ trì soạn thảo, có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đại diện một số đơn vị của Bộ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬