Nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tháng 10/2018

(PLO) - Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự- quốc phòng tháng 9 và triển khai nhiệm vụ tháng 10/2018 đánh giá, thời gian qua Thường vụ Quân ủy Trung ương, Lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, chặt chẽ hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.
Nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tháng 10/2018 Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại Hội nghị

Trong đó đã chỉ đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức huấn luyện giai đoạn 2 và diễn tập theo đúng kế hoạch; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền và công tác xây dựng Đảng bộ Quân đội; chuẩn bị để Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ Quốc phòng tiến hành các hoạt động đối ngoại đạt kết quả tốt.

Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đã tích cực giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tội phạm. Tình hình chính trị, tư tưởng toàn quân ổn định; đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội được giữ vững... Công tác huấn luyện luôn được đảm bảo tốt cho các đối tượng, đúng chương trình, kế hoạch; diễn tập chỉ huy-cơ quan, dự bị động viên có bắn đạn thật bảo đảm an toàn... 

Về nhiệm vụ tháng 10 và thời gian tiếp theo, Đại tướng Ngô Xuân Lịch-Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị yêu cầu các cơ quan, đơn vị toàn quân thực hiện tốt 8 nhiệm vụ chính.

Trong đó cấp ủy, chỉ huy các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, tham mưu đề xuất và xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ; duy trì nghiêm nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước; bổ sung nội dung, tiêu chuẩn xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tiêu biểu, mẫu mực; tiếp tục chuẩn bị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 765-NQ/QUTW cấp Bộ Quốc phòng và Hội thi trung, lữ đoàn trưởng, Chính ủy trung, lữ đoàn bộ binh, bộ binh cơ giới, hải quân đánh bộ toàn quân năm 2018 và khảo sát xây dựng mô hình nhà trường thông minh…; duy trì nghiêm chế độ trực cứu hộ, cứu nạn ở các cấp, chủ động nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống; xây dựng đề cương tổng quát Kế hoạch Quốc gia ứng phó sự cố tràn dầu và chuẩn bị “Diễn tập cứu trợ thảm họa, dịch bệnh” trong Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 5…

Về nhiệm vụ công tác đảng, công tác chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp tập trung tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kịp thời thông tin tình hình, định hướng tư tưởng, dự luận cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, nhất là về những nội dung của Hội nghị Trung ương 8 khóa XII, Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV; thực hiện nghiêm túc các chế độ quy định về công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật an toàn; tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, kỷ luật quân đội, ngăn chặn kịp thời âm mưu, thủ đoạn hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trên các mặt công tác như: Đối ngoại quốc phòng, hậu cần, công nghiệp quốc phòng; công tác tư pháp, thanh tra, pháp chế và cải cách hành chính…

Duy Đông - Việt Cường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đội tuyển UAE sa thải HLV Jorge Pinto

Đội tuyển UAE sa thải HLV Jorge Pinto
(PLVN) - Tại cuộc họp mới đây của LĐBĐ UAE, quyết định chấm dứt hợp đồng của HLV người Colombia đã được thông qua. Và nhiều khả năng, người tiếp theo được nhắm đến cho băng ghế huấn luyện sẽ là nhà cầm quân người Croatia Zoran Mamic. 

Suất cơm 2000 đồng ấm tình ở quán Yên Vui xứ Nghệ

Suất cơm 2000 đồng ấm tình ở quán Yên Vui xứ Nghệ
(PLVN) - Mong muốn mang đến cho bệnh nhân nghèo, người lao động khó khăn một bữa cơm đầy đủ dưỡng chất, quán cơm Yên Vui được mở ra với tâm niệm bất cứ ai bước chân vào đây cũng tìm thấy sự yên vui. Để những người đến ăn không mặc cảm, quán chỉ lấy mỗi suất cơm 2000 đồng.
Huyền bí núi Tà Lơn - (Bài 1): Những chuyện ly kì trên ngọn núi được mệnh danh “Thánh địa” của giới tu hành

Huyền bí núi Tà Lơn - (Bài 1): Những chuyện ly kì trên ngọn núi được mệnh danh “Thánh địa” của giới tu hành

(PLVN) - Núi Tà Lơn thuộc tỉnh Kampot, Campuchia, từ lâu được xem là nơi hội tụ tinh hoa trời đất, là “Thánh địa” linh thiêng của các bậc tu hành, luyện phép. Các đạo sĩ, pháp sư, nhà tu hành tìm đến thượng sơn để đạt cảnh giới của sự giác ngộ và đắc đạo. Những hang động cheo leo bên vách núi, những tảng đá nhiều hình thù kỳ quái, mây mù vần vũ bốn phương…làm cho nơi này càng thêm huyền bí.

Sashimi thịt ngựa - Món ăn độc đáo được người Nhật yêu thích

Sashimi thịt ngựa - Món ăn độc đáo được người Nhật yêu thích
(PLVN) - Cũng như Sushi, Sashimi là một món ăn truyền thống và phổ biến của người dân Nhật Bản. Nếu như một lần trong đời, các bạn có dịp ghé thăm đất nước hoa Anh Đào xinh đẹp và thơ mộng này mà không nếm thử mùi vị của Sashimi thì thật là đáng tiếc. Đặc biệt là món Basashi- sashimi thịt ngựa sống. 

Làng thông minh Lapland (Kỳ 4): Nỗ lực vì một nền nông nghiệp tuần hoàn

Làng thông minh Lapland (Kỳ 4): Nỗ lực vì một nền nông nghiệp tuần hoàn
(PLVN) - Người dân Bắc cực ở Lapland (Phần Lan) đã nghiên cứu các mô hình canh tác, chăn nuôi, khai thác nông sản và mô hình quản lý quỹ đất, kinh doanh nông sản từ rất sớm. Việc này nhằm tối đa hoá sản lượng từ một khu vực đất khai hoang hạn chế, trong một môi trường khí hậu khắc nghiệt, duy trì được cuộc sống người dân khi xảy ra biến cố môi trường do các tác động của biến đổi khí hậu. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ về quê, Quang Vinh trở lại sân khấu, Trương Quỳnh Anh vui vẻ hội ngộ Tim

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ về quê, Quang Vinh trở lại sân khấu, Trương Quỳnh Anh vui vẻ hội ngộ Tim
(PLVN) - Quang Vinh trở lại với MV khủng sau thời gian dài vắng bóng; Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà trở về quê hương sau 10 ngày đăng quang; Trương Quỳnh Anh vui vẻ hội ngộ Tim, khung ảnh 3 người cùng đón Giáng sinh gây xúc động; MC VTV Lan Phương đã hé lộ món quà Huỳnh Anh tặng trước khi cưới...

Cần can thiệp sớm để giảm tỷ lệ mù lòa

Cần can thiệp sớm để giảm tỷ lệ mù lòa
Hiện nay, Việt Nam có khoảng 2 triệu người mù và thị lực kém. Trên 80% tỷ lệ người mù ở Việt Nam có thể phòng, chữa được nhưng một số người chưa ý thức được việc khám, can thiệp sớm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬