Ngư dân Hà Tĩnh náo nức gác chèo đi bầu cử từ mờ sáng

(PLO) - Do đặc thù công việc, 7 xã của Hà Tĩnh, nơi cử tri chủ yếu là ngư dân, được bỏ phiếu sớm tại một số khu vực bầu cử. Tuy nhiên, từ tờ mờ sáng cử tri vẫn nô nức đến điểm bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình đầy đủ, trang trọng, nghiêm túc, đúng quy định.
Ngư dân Hà Tĩnh náo nức gác chèo đi bầu cử từ mờ sáng Các điểm bầu cử được trang trí nghiêm trang.

Tại vùng biển ngang huyện Thạch Hà, đúng 5h30, điểm bầu cử số 5 thuộc thôn Đại Tiến – xã Thạch Trị khai mạc. Trong kỳ bầu cử này, xã Thạch Trị có 6 điểm bầu cử cho 7 thôn với 2.960 cử tri, trong đó điểm bầu cử số 5 thuộc thôn Đại Tiến có 581 cử tri. 100% cử tri là giáo dân thuộc giáo họ Làng Khe (giáo xứ Thu Chỉ).

Từ sáng sớm các cử tri huyện Thạch Hà đã đi bầu cử

Cũng tại huyện Thạch Hà, cử tri xã Thạch Bàn được bỏ phiếu sớm hơn quy định chung. Từ hơn 5h, 376 cử tri thôn Tân Phong đã nô nức đi bầu cử.

Xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) có 6 tổ bầu cử với 5927 cử tri, do đặc thù là xã biển, nên sau khi xin ý kiến của Ủy ban bầu cử huyện, địa phương này đã khai mạc bầu cử lúc 5h45. Một số cử tri ra khơi về rồi mới đến bầu cử, một số khác thì đi bầu về rồi mới tiếp tục ra khơi, bám biển.

Tại cảng cá Cửa Sót (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), ngư dân đang tất bật chuyển những khay cá cuối cùng lên bờ bán cho các thương lái, để chuẩn bị về nhà tham gia ngày hội non sông, đi bỏ phiếu bầu ra những cán bộ tâm huyết vì nước vì dân.

Công tác bầu cử được thực hiện nghiêm túc đúng quy định

Tại xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà), việc khai mạc bầu cử cũng diễn ra sớm hơn giờ quy định 1 giờ 30 phút. Đúng 5h30, hơn 1.000 cử tri 2 thôn Liên Xuân và Trung Châu, xã Hộ Độ tập trung về hội trường thôn Liên Xuân để tiến hành nghi lễ chào cờ trước lúc làm thủ tục nhận phiếu bầu cử.

6h cùng ngày, tại tổ bầu cử số 3 tổ chức tại nhà văn hóa thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, bà con nhân dân đã bắt đầu nô nức đến bỏ phiếu.

Cử tri Hà Tĩnh thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Theo Ủy ban Bầu cử Hà Tĩnh, toàn tỉnh có khoảng 892.720 cử tri được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND tỉnh khóa XVII; 892.273 cử tri được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu HĐND cấp huyện và 880.407 cử tri được tham gia bầu đại biểu HĐND cấp xã... 

Tỉnh Hà Tĩnh có 7 xã thuộc 2 huyện Lộc Hà và Thạch Hà được bỏ phiếu sớm tại một số khu vực bầu cử, song, cử tri vẫn được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình đầy đủ, trang trọng, nghiêm túc, đúng quy định.

Đợt bầu cử này, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 1.672 khu vực bỏ phiếu để cử tri thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Thông qua lá phiếu, cử tri Hà Tĩnh sẽ lựa chọn 7 vị đại biểu Quốc hội trong tổng số 13 ứng cử viên được giới thiệu (trong đó trung ương giới thiệu về 3 người); bầu ra 55 đại biểu HĐND tỉnh trong tổng số 92 ứng cử viên được giới thiệu; bầu 446 đại biểu HĐND cấp huyện trong danh sách 735 ứng cử viên; bầu 6.677 đại biểu HĐND cấp xã trong tổng số 11.122 ứng cử viên.

Phan Quyên
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Miễn phí đổi vé cho đường bay Hàn Quốc - Việt Nam

Miễn phí đổi vé cho đường bay Hàn Quốc - Việt Nam
(PLVN) - Thông tin từ Vietnam Airlines, ngày 29/2 - 30/4/2020, hãng này sẽ triển khai miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách Hàn Quốc đã mua vé của hãng đến Việt Nam hoặc bay nội địa Việt Nam.

Hiến máu cứu người trong dịch Covid - 19

Hiến máu cứu người trong dịch Covid - 19
(PLVN) - Sáng nay, 29/2, Bộ Công Thương đã kết hợp cùng Viện huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” với sự tham gia của trên 300 cán bộ, người lao động của Bộ.

Hàn Quốc xác nhận 1 người Việt nhiễm SARS-CoV-2

Hàn Quốc xác nhận 1 người Việt nhiễm SARS-CoV-2
(PLVN) - Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) mới xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc về 1 trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu nhiễm virus SARS-CoV-2.
Loading...

Trung tâm Y tế huyện Nho Quan chủ động trước các cấp độ dịch bệnh.

Trung tâm Y tế huyện Nho Quan chủ động trước các cấp độ dịch bệnh.
(PLVN) - Với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, Trung tâm Y tế huyện Nho Quan (Ninh Bình) đã nỗ lực xây dựng và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch trên địa bàn, góp phần làm giảm bớt tình trạng bệnh tật tại cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Công ty Kim Long tự nguyện bàn giao đất, quận Hải An “hủy” cưỡng chế vào phút chót

Công ty Kim Long tự nguyện bàn giao đất, quận Hải An “hủy” cưỡng chế vào phút chót

(PLVN) - Ngày 28/2, UBND quận Hải An đã “hủy” cuộc cưỡng chế đối với Công ty TNHH Kim Long (trụ sở số 180 Quang Trung, TP Hải Phòng) vào phút chót khi doanh nghiệp này tự nguyện nhận tiền bồi thường và bàn giao hơn 1.600m2 đất thuộc phường Đằng Hải (quận Hải An) cho dự án xây dựng Tuyến đường trục giao thông đô thị Bắc Sơn – Nam Hải.

“Bật mí” về quả ấn thiêng – linh vật quý giá tại đền Trần

“Bật mí” về quả ấn thiêng – linh vật quý giá tại đền Trần
(PLVN) - Mỗi năm, hàng chục ngàn lá ấn được phát đi từ lễ hội khai ấn đầu xuân tại khu di tích đền Trần – chùa Phổ Minh (tỉnh Nam Định) đã mang may mắn và phước lành đến cho muôn người. Thế nhưng ít ai trong số chúng ta hiểu hết được những bí ẩn xung quanh quả ấn "Trần miếu tự điển", một linh vật quý giá, một công cụ chuyển tải văn hóa tâm linh từ nơi thờ phụng linh thiêng đến tâm thức của mỗi người.
Tìm về “nguồn cội” qua 4 Bảo vật quốc gia của tỉnh Nam Định

Tìm về “nguồn cội” qua 4 Bảo vật quốc gia của tỉnh Nam Định

(PLVN) - Bảo tàng tỉnh Nam Định vinh dự là nơi lưu giữ 4 hiện vật được công nhận Bảo vật quốc gia gồm: Tượng Phật thời Lý (thế kỷ XII) lưu giữ tại chùa Ngô Xá, xã Yên Lợi, Ý Yên; Thành bậc lan can thời Lý (thế kỷ XII), Mô hình kiến trúc đất nung thời Trần (thế kỷ XIII-XIV), Bộ chân đèn và lư hương gốm men thời Mạc (thế kỷ XVI). 

Covid-19 'uy hiếp' toàn cầu, giá vàng lại lao dốc

Covid-19 'uy hiếp' toàn cầu, giá vàng lại lao dốc
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, WHO đã tăng cảnh báo nguy cơ lây lan Covid-19 từ “cao” lên mức cao nhất do các ca nhiễm và các nước bị ảnh hưởng gia tăng, khiến nhiều nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu kéo theo giá vàng tiếp tục đi xuống.

Dấu hiệu oan sai trong vụ “Cố ý gây thương tích” ở Sóc Sơn

Dấu hiệu oan sai trong vụ “Cố ý gây thương tích” ở Sóc Sơn
(PLVN) - Lặn lội đến Báo Pháp luật Việt Nam kêu cứu, ông Tống Công Phi (SN 1956, ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) thống thiết trình bày rằng việc các cơ quan tố tụng huyện Sóc Sơn (Hà Nội) truy tố, xét xử con trai ông - bị cáo Tống Công Nam về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 3 Điều 104 BLHS 1999 là thiếu căn cứ, có dấu hiệu oan sai nghiêm trọng...

Chuyện về binh sĩ Hiroo Onoda - huyền thoại Ninja cuối cùng của Nhật Bản

Chuyện về binh sĩ Hiroo Onoda - huyền thoại Ninja cuối cùng của Nhật Bản
(PLVN) - Trong lịch sử hay văn học Nhật Bản có hàng loạt những nhân vật anh hùng luôn trung thành với lý tưởng được đề ra, dù khả năng thực hiện được điều đó nhiều khi đã trở nên vô vọng. Trung úy Hiroo Onoda - vốn được xem là Ninja cuối cùng của Nhật Bản - là một người như vậy. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬