Ngư dân Hà Tĩnh náo nức gác chèo đi bầu cử từ mờ sáng

(PLO) - Do đặc thù công việc, 7 xã của Hà Tĩnh, nơi cử tri chủ yếu là ngư dân, được bỏ phiếu sớm tại một số khu vực bầu cử. Tuy nhiên, từ tờ mờ sáng cử tri vẫn nô nức đến điểm bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình đầy đủ, trang trọng, nghiêm túc, đúng quy định.
Ngư dân Hà Tĩnh náo nức gác chèo đi bầu cử từ mờ sáng Các điểm bầu cử được trang trí nghiêm trang.

Tại vùng biển ngang huyện Thạch Hà, đúng 5h30, điểm bầu cử số 5 thuộc thôn Đại Tiến – xã Thạch Trị khai mạc. Trong kỳ bầu cử này, xã Thạch Trị có 6 điểm bầu cử cho 7 thôn với 2.960 cử tri, trong đó điểm bầu cử số 5 thuộc thôn Đại Tiến có 581 cử tri. 100% cử tri là giáo dân thuộc giáo họ Làng Khe (giáo xứ Thu Chỉ).

Từ sáng sớm các cử tri huyện Thạch Hà đã đi bầu cử

Cũng tại huyện Thạch Hà, cử tri xã Thạch Bàn được bỏ phiếu sớm hơn quy định chung. Từ hơn 5h, 376 cử tri thôn Tân Phong đã nô nức đi bầu cử.

Xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) có 6 tổ bầu cử với 5927 cử tri, do đặc thù là xã biển, nên sau khi xin ý kiến của Ủy ban bầu cử huyện, địa phương này đã khai mạc bầu cử lúc 5h45. Một số cử tri ra khơi về rồi mới đến bầu cử, một số khác thì đi bầu về rồi mới tiếp tục ra khơi, bám biển.

Tại cảng cá Cửa Sót (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), ngư dân đang tất bật chuyển những khay cá cuối cùng lên bờ bán cho các thương lái, để chuẩn bị về nhà tham gia ngày hội non sông, đi bỏ phiếu bầu ra những cán bộ tâm huyết vì nước vì dân.

Công tác bầu cử được thực hiện nghiêm túc đúng quy định

Tại xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà), việc khai mạc bầu cử cũng diễn ra sớm hơn giờ quy định 1 giờ 30 phút. Đúng 5h30, hơn 1.000 cử tri 2 thôn Liên Xuân và Trung Châu, xã Hộ Độ tập trung về hội trường thôn Liên Xuân để tiến hành nghi lễ chào cờ trước lúc làm thủ tục nhận phiếu bầu cử.

6h cùng ngày, tại tổ bầu cử số 3 tổ chức tại nhà văn hóa thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, bà con nhân dân đã bắt đầu nô nức đến bỏ phiếu.

Cử tri Hà Tĩnh thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Theo Ủy ban Bầu cử Hà Tĩnh, toàn tỉnh có khoảng 892.720 cử tri được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND tỉnh khóa XVII; 892.273 cử tri được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu HĐND cấp huyện và 880.407 cử tri được tham gia bầu đại biểu HĐND cấp xã... 

Tỉnh Hà Tĩnh có 7 xã thuộc 2 huyện Lộc Hà và Thạch Hà được bỏ phiếu sớm tại một số khu vực bầu cử, song, cử tri vẫn được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình đầy đủ, trang trọng, nghiêm túc, đúng quy định.

Đợt bầu cử này, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 1.672 khu vực bỏ phiếu để cử tri thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Thông qua lá phiếu, cử tri Hà Tĩnh sẽ lựa chọn 7 vị đại biểu Quốc hội trong tổng số 13 ứng cử viên được giới thiệu (trong đó trung ương giới thiệu về 3 người); bầu ra 55 đại biểu HĐND tỉnh trong tổng số 92 ứng cử viên được giới thiệu; bầu 446 đại biểu HĐND cấp huyện trong danh sách 735 ứng cử viên; bầu 6.677 đại biểu HĐND cấp xã trong tổng số 11.122 ứng cử viên.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an tỉnh Hải Dương chủ động phương án bảo đảm an ninh trật tự tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Công an tỉnh Hải Dương chủ động phương án bảo đảm an ninh trật tự tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Để tổ chức thành công Đại hội, Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng chức năng, chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế lý giải vì sao một số Giám đốc Sở không được bầu vào BCH Đảng bộ tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế lý giải vì sao một số Giám đốc Sở không được bầu vào BCH Đảng bộ tỉnh
(PLVN) - Chiều nay (23/10), trong phiên họp báo thông tin kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lê Trường Lưu có nhấn mạnh: “Không phải sở, ngành nào cũng có cơ cấu cấp ủy mà quan trọng là các đồng chí cấp ủy phải thể hiện được năng lực của mình”.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ: Cần khuyến khích, tôn vinh cá nhân làm từ thiện như ca sĩ Thủy Tiên

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ: Cần khuyến khích, tôn vinh cá nhân làm từ thiện như ca sĩ Thủy Tiên
(PLVN) - Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cho hay, Nghị định 64 có điểm khuyến khích những cá nhân tham gia làm công tác thiện nguyện và cũng phải tôn vinh họ nếu như họ làm đúng, không vi phạm, đặc biệt là không bị lợi dụng của các tổ chức cá nhân khác; lấy Nghị định 64 áp vào trường hợp của ca sĩ Thủy Tiên là không đúng.

Sự kiện bất động sản tại Hải Dương thu hút hơn 600 nhà đầu tư chuyên nghiệp

Sự kiện bất động sản tại Hải Dương thu hút hơn 600 nhà đầu tư chuyên nghiệp
(PLVN) - Ngày 18 tháng 10 năm 2020, tại trung tâm hội nghị Phoenix Hải Dương, sàn bất động sản VGLand tại Hải Dương đã tổ chức “Sự kiện ra mắt dự án bất động sản và giải mã sức hút đầu tư từ tập đoàn Apec”. Sự kiện đã thu hút được hơn 600 nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Hải Dương và các tỉnh thành lân cận.
Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

(PLVN) - V League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút. Ba đội này đại diện cho Việt Nam tham gia sân chơi châu Á đều xứng đáng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬