Nghệ An: Phát động cuộc thi viết “Gương sáng thanh niên, thiếu niên chấp hành pháp luật”.

(PLO) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Xuân Đại - Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Nghệ An vừa phát động cuộc thi viết, "gương sáng thanh niên, thiếu niên chấp hành pháp luật". 
Nghệ An: Phát động cuộc thi viết “Gương sáng thanh niên, thiếu niên chấp hành pháp luật”.
Thực hiện Quyết định số 2160/QĐ-TTg ngày 26/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên giai đoạn 2011-2015; Đề án “Tăng cường công tác PBGDPL cho thanh thiếu niên giai đoạn 2011-2015 trên địa bàn tỉnh Nghệ An”; Chỉ đạo Bộ Tư pháp về hướng dẫn tổ chức Cuộc thi viết Gương sáng thanh, thiếu niên chấp hành pháp luật. UBND tỉnh Nghệ An vừa phát động cuộc thi viết “Gương sáng thanh niên, thiếu niên chấp hành pháp luật”. 
 Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Xuân Đại phát động cuộc thi viết “Gương sáng thanh niên, thiếu niên chấp hành pháp luật”. 
Cuộc thi nhằm giới thiệu những cá nhân thanh, thiếu niên đang học tập, lao động công tác, sinh sống trên địa bàn tỉnh Nghệ An có ý thức tốt trong thực hiện, chấp hành pháp luật; những gương thanh, thiếu niên từng lầm lỡ, phạm pháp nhưng đã vượt qua, vươn lên trở thành công dân tốt trong xã hội. Nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác giáo dục thanh, thiếu niên về ý thức công dân và ý thức chấp hành pháp luật… Từ kết quả cuộc thi, xây dựng Kỷ yếu “Gương sáng thanh, thiếu niên chấp hành pháp luật”. 
Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động và làm việc trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Bài dự thi có thể đánh máy hoặc viết tay trên trang giấy A4, chưa được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, tập san, gửi kèm ảnh của người được viết (không tẩy xóa, không hạn chế số trang, không được sao chép, photo bài của người khác) cần ghi rõ họ tên, bút danh, địa chỉ liên hệ, số điện thoại và địa chỉ Email (nếu có).  
 Tặng bằng khen cho những cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền phổ biến giá dục pháp luật năm 2014
Đơn vị sẽ tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho các cá nhân đạt giải vào tháng 6/2015. Cơ cấu giải thưởng gồm Giải tập thể: 1 giải nhất gồm Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng 8 triệu đồng; 2 giải nhì với bằng khen và tiền thưởng trị giá 5 triệu đồng; 3 giải ba với Giấy chứng nhận của Ban tổ chức và 4 triệu đồng; 10 giải khuyến khích với Giấy chứng nhận của Ban tổ chức và 3 triệu đồng. Giải thưởng cá nhân có 1 giải nhất bằng khen 4 triệu đồng tiền  thưởng; 2 giải nhì, gồm bằng khen và 2 triệu đồng; 3 giải ba với Giấy Chứng nhận và 1,6 triệu đồng; và 10 giải khuyến khích; Ngoài ra Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao thêm một số giải phụ khác.
Thời gian nhận bài bắt đầu từ ngày 10/12/2014 đến hết ngày 20/4/2015 (có thể gửi qua đường bưu điện), địa chỉ nhận thư là Sở Tư pháp (Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật), Số 56, đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP.Vinh, Nghệ An).

Vinh An
Cùng chuyên mục
Thủ tướng gửi thông điệp tại phiên họp cấp cao của ĐHĐ LHQ

Thủ tướng gửi thông điệp tại phiên họp cấp cao của ĐHĐ LHQ

(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 21/9, trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 75 đã diễn ra “Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc” với sự tham dự của 137 Lãnh đạo cấp cao và 33 Bộ trưởng các nước thành viên Liên hợp quốc. 

Đọc thêm

Đầu tư y tế: Công - tư phải phân minh

Đầu tư y tế: Công - tư phải phân minh
(PLVN) - Hoạt động của mạng lưới y tế hiện đang có nhiều vấn đề khiến dư luận xã hội hết sức quan tâm. Là một người  làm việc lâu năm trong lĩnh vực pháp luật và cũng là một nhà đầu tư trong lĩnh vực y tế, Luật sư Phạm Văn Học – Chủ tịch HĐQT BVĐK Hùng Vương, Phú Thọ đã đưa ra những lời khuyên hữu ích, với mong muốn thiết lập một trật tự mới nhằm giảm bớt những phiền toái mà người dân lâu nay vẫn đang phải hứng chịu.

Ẩn hoạ từ việc lạm dụng bọc răng sứ

Ẩn hoạ từ việc lạm dụng bọc răng sứ
(PLVN) - Theo xu hướng và nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nha khoa, hàm răng của con người được quan tâm và chăm chút nhiều hơn. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng, hay làm đẹp không đúng cách, đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề…

Nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong mỗi cá nhân

Nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong mỗi cá nhân
(PLVN) - Hiện nay, việc tiết kiệm điện không còn là lý thuyết hay hưởng ứng phong trào mà đã thực sự đi vào ý thức và đời sống của mỗi cá nhân. Sử dụng điện đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu không chỉ giúp tiết kiệm tiền điện hằng tháng mà còn nâng cao ý thức sử dụng năng lượng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Các nước khẳng định sự tin tưởng đối với chủ nghĩa đa phương

Các nước khẳng định sự tin tưởng đối với chủ nghĩa đa phương

(PLVN) - Ngày 21/9 (giờ New York, Mỹ), trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 75, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp gửi “Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc” cùng với 106 Lãnh đạo cấp cao và 67 Bộ trưởng các nước thành viên Liên hợp quốc.

Phó Thủ tướng: Có thị trường, có nhu cầu, nên ưu tiên phát triển ngành ô tô Việt Nam

Phó Thủ tướng: Có thị trường, có nhu cầu, nên ưu tiên phát triển ngành ô tô Việt Nam
(PLVN) - “Một chiếc ô tô có giá trị như một căn nhà trung bình ở đô thị. Trong khi với ngành xây dựng, tỷ lệ nội địa hóa đạt 99% thì chúng ta phải nhập khẩu nhiều ô tô để tiêu dùng, còn ô tô sản xuất trong nước thì tỷ lệ nội địa hóa lại đang rất thấp”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn chứng và nêu vấn đề cần ưu tiên phát triển ngành công nghiệp ô tô.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬