Nâng cao chất lượng công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

(PLVN) - Chiều 10/6, tại Hà Nội, Ban Dân vận T.Ư và Ban Cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019.
Nâng cao chất lượng công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong 6 tháng đầu năm, kết quả thực hiện “Năm dân vận chính quyền” trong ngành Thanh tra đạt được nhiều kết quả tích cực. Việc tiếp dân, giải quyết KNTC được đẩy mạnh, đã làm giảm nhiều khiếu kiện và người dân đến Trụ sở tiếp dân; số vụ việc phức tạp cũng giảm so với trước đây.

Định hướng nhiệm vụ thời gian tới, Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai  yêu cầu chính quyền các cấp cần nâng cao chất lượng hơn nữa đối với công tác tiếp công dân và giải quyết KNTC. Trước mắt, tiếp tục rà soát, đánh giá 221 vụ việc còn tồn tại để đề ra biện pháp giải quyết hiệu quả trong thời gian tới đây

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao những kết quả mà ngành Thanh tra đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Ban Cán sự Đảng Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo các bộ, ngành địa phương chấn chỉnh những tồn tại, nâng cao hiệu quả tiếp công dân và giải quyết KNTC để công tác này đạt hiệu quả cao hơn nữa. 

Đông Quang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử
(PLVN) - Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế nói chung và người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020 nói riêng, ngày 5/2/2021, Tổng cục Thuế ban hành công văn số 377/TCT-DNNCN về việc đẩy mạnh tổ chức, triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân. Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn chi tiết để cá nhân dễ thực hiện. 

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió
(PLVN) - Chạy đua với thời gian để hoà lưới điện quốc gia, để kịp thời gian được hưởng ưu đãi về giá khiến các dự án điện gió của Bạc Liêu rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan", tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?
(PLVN) - Chiếc ô tô dòng Mercedes đời cũ nhưng nội thất vẫn mới và sang trọng. Nam diễn viên cho biết, xe do người quen của ông tặng. Một nhà hảo tâm cũng đã quyết định hỗ trợ ông chỗ ở...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬