Năm 2020, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội sẽ thẩm tra 5 dự án Luật

(PLVN) - Ngày 7/1, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức cuộc gặp mặt các chuyên gia, cộng tác viên nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Canh Tý. 
Năm 2020, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội sẽ thẩm tra 5 dự án Luật Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Tại cuộc gặp mặt, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thúy Anh trân trọng cảm ơn các chuyên gia, cộng tác viên đã gắn bó và có nhiều đóng góp tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ cho các hoạt động của Ủy ban, góp phần làm nên những dấu ấn trong hoạt động của Ủy ban năm 2019.

Theo bà Nguyễn Thúy Anh, năm 2020, nhiệm vụ đặt ra với Ủy ban tương đối lớn.

Dự kiến, Ủy ban sẽ chủ trì thẩm tra 5 dự án Luật và 1 dự án Pháp lệnh gồm: Dự án Luật Đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống HIV/AIDS; dự án Luật Thi đua - Khen thưởng (sửa đổi); Dự án Luật Công đoàn (sửa đổi); Dự án Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi); tham gia thẩm tra việc phê chuẩn Công ước 105 về xóa bỏ lao động cưỡng bức; thẩm tra 4 báo cáo của Chính phủ; tổ chức 2 Phiên giải trình và các nhiệm vụ khác mà Đảng và Quốc hội giao trong năm 2020 khi Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch AIPA 41, Chủ tịch ASEAN.

Bà Nguyễn Thúy Anh mong muốn, các chuyên gia, cộng tác viên sẽ tiếp tục ủng hộ, quan tâm, đóng góp và đồng hành với các hoạt động của Ủy ban trong năm 2020. 

Hải Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn
(PLVN) - Trong 6 người bị xe tải tông liên hoàn trên QL 91 thì 1 nữ sinh lớp 7 đã tử vong tại bệnh viện. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vào thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế chỉ bị ngủ gật chứ không có nồng độ cồn hay sử dụng chất ma túy.  

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp
(PLVN) - Ông Bùi Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Đây là Nghị định đầu tiên của năm 2021, có phạm vi tác động lớn, trực tiếp đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Chuyện luật pháp và uy quyền

Chuyện luật pháp và uy quyền
(PLVN) - Sau vụ việc bạo lực hỗn loạn tại trụ sở tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, Tổng thống đương nhiệm nhưng sắp mãn nhiệm của nước này Donald Trump bị hàng loạt mạng xã hội không cho sử dụng nữa. Twitter, Facebook, Youtube và một số hãng cung ứng dịch vụ cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho những nền tảng truyền thông mà ông Trump có thể sử dụng thay thế như Amazon hay Apple cũng đã cấm cửa những nền tảng truyền thông này. 

Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức

Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức
(PLVN) -  Bà Daniela De Ridder (đảng SPD) - Phó chủ tịch Ủy ban Quốc hội, kiêm Phó chủ tịch Ban phòng chống khủng hoảng dân sự, quản lý xung đột và kết nối thương mại Quốc hội Đức - khẳng định, bà sẽ cùng thảo luận với các nghị sỹ để đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang, liên đới đến cả Hiệp định thương mại giữa Liên minh châu Âu và Trung Quốc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬