Năm 2019, cả nước có có 17.731 người từ 100 tuổi trở lên

(PLVN) - Đó là con số được đưa ra tại hội nghị Tổng kết thi đua năm 2019 và phát động thi đua năm 2020 của Cụm thi đua các Tổ chức xã hội, diễn ra sáng 17/12 tại Hà Nội.
Năm 2019, cả nước có có 17.731 người  từ 100 tuổi trở lên Ảnh minh họa.

Báo cáo hoạt động của Cụm thi đua các Tổ chức xã hội, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, cụm trưởng Cụm thi đua cho biết, trong năm 2019, các tổ chức Hội trong Cụm Thi đua đã vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. 

Các hoạt động, các phong trào thi đua, các chương trình hành động do các Hội phát động và tổ chức triển khai đã đạt hiệu quả thiết thực, mang lại lợi ích cho hội viên và cộng đồng xã hội, tạo việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho hội viên. 

Với tinh thần “Tuổi cao chí càng cao”, Hội Người Cao tuổi đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” với 3 nhiệm vụ và 2 chương trình công tác lớn, thu hút đông đảo hội viên Hội Người Cao tuổi cả nước tham gia. 

Trong năm 2019, cả nước có 1.068.472 Người Cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ, trong đó có 17.731 Người cao tuổi từ 100 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, hội đã tích cực tham gia các hoạt động giám sát, phản biện xã hội tại địa phương; phong trào xây dựng nông thôn mới được hội viên Hội Người cao tuổi tích cực hưởng ứng và hiến 8.503.774 m2 đất, 3.011.954 ngày công…

Bà Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu tại hội nghị. 

Với nhiều hoạt động thiết thực trong triển khai phong trào “Vì Nghĩa tình đồng đội”, Hội Cựu Thanh niên xung phong đã vận động được 78.617 phần quà, xây 323 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 208 nhà ở cho Cựu Thanh niên xung phong, tặng 595 sổ tiết kiệm cho hội viên…

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTWMTTQ) Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của các tổ chức Hội trong cụm và khẳng định, cùng với không khí thi đua sôi nổi của cả nước và các nội dung thi đua do MTTQ Việt Nam phát động, Cụm thi đua đã triển khai nhiều phong trào thi đua phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Hội, từ đó góp phần vào những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của đất nước trong năm 2019.

Các cấp hội trong cả nước đã đóng góp trách nhiệm của mình với Đảng, Nhà nước, với nhân dân, luôn tuân thủ tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình, vào cuộc với cả tấm lòng và sự nhiệt huyết, từ đó giúp các đối tượng yếu thế trong xã hội hòa nhập với cuộc sống thường nhật. Đây là minh chứng cho niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân vào hoạt động của các cấp hội.

Định hướng nhiệm vụ thời gian tới, ông Hầu A Lềnh đề nghị các cấp hội cần tiếp tục bám sát chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để hướng dẫn đoàn viên, hội viên hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Cần đề ra chương trình hành động cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế; đồng thời đổi mới nội dung, hình thức, năng động, sáng tạo trong quá trình triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, từ đó huy động sự vào cuộc tích cực của mỗi hội viên.

 “Các tổ chức Hội chính là những đại diện quan trọng chăm lo cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tổ chức Hội có vững mạnh thì khối đại đoàn kết mới ngày càng được tăng cường và củng cố”, ông Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

Hội nghị đã đồng nhất và suy tôn Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam là cụm trưởng Cụm thi đua các Tổ chức xã hội năm 2020.

 Cụm thi đua các Tổ chức xã hội bao gồm các tổ chức: Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam; Hội người mù Việt Nam; Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam; Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam; Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam.
Vân Thanh
Cùng chuyên mục
Kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức có hành vi gây phiền hà cho người dân

Kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức có hành vi gây phiền hà cho người dân

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác tự kiểm tra, phát hiện tham nhũng trong nội bộ cơ quan, tổ chức, đơn vị. Kiên quyết xử lý nghiêm, loại ra khỏi bộ máy đối với những cán bộ, công chức có hành vi tham nhũng, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Đọc thêm

Dân vận khéo là công cụ nâng cao chất lượng hoà giải ở cơ sở

Dân vận khéo là công cụ nâng cao chất lượng hoà giải ở cơ sở
(PLVN) -Hôm nay 13/7 Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Bộ Tư pháp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Toà án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hoà giải”. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Tư pháp lê Thành Long đã có cuộc trao đổi với báo chí.

Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk

Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk
(PLVN) - Nếu Kiev quyết định từ bỏ các thỏa thuận hòa bình Minsk, điều này sẽ làm mất cơ sở đàm phán của quá trình giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền đông nam Ukraine, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói trên kênh truyền hình Rossiya-1 của Nga.

Ba giờ cứu hộ 40 người dưới vực

Ba giờ cứu hộ 40 người dưới vực
(PLVN) - Khi đến hiện trường, ông Chu Văn Bàn, nhân viên bảo vệ rừng Đăk Rơ Mao, phát hiện ôtô giường nằm lật ngửa dưới vực qua trạm trước đó 20 phút.
Chia thừa kế xong xuôi thì vợ lẽ, con riêng xuất hiện đòi tranh chấp?

Chia thừa kế xong xuôi thì vợ lẽ, con riêng xuất hiện đòi tranh chấp?

(PLVN) - Sau khi cha mất, anh chị em tôi đã tiến hành chia thừa kế xong xuôi theo đúng di chúc của cha thì bỗng dưng có một phụ nữ dắt con trai nhỏ về tự giới thiệu là vợ lẽ, con riêng của cha tôi để nhận họ hàng và xin hưởng thừa kế... Liệu anh em chúng tôi có phải tiến hành chia lại? 

Bạn có biết: Mỗi phụ nữ Ai Cập cổ đại đều sống như một Nữ hoàng?

Bạn có biết: Mỗi phụ nữ Ai Cập cổ đại đều sống như một Nữ hoàng?
(PLVN) - Nếu như tư tưởng trọng nam khinh nữ đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều đất nước trong thời kỳ phong kiến thì ở Ai Cập cổ đại, người phụ nữ lại có được sự bình đẳng đến đáng ngưỡng mộ. Họ được xã hội coi trọng, bình đẳng trong quan hệ vợ chồng, họ tự tin nắm giữ những công việc cao quý...
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Cần xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm, có năng lực lãnh đạo

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Cần xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm, có năng lực lãnh đạo

(PLVN) - Đây là một trong những yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đối với Tỉnh ủy Ninh Thuận tại buổi làm việc ngày 12/7 về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020. 

Tập đoàn Hanaka đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia về Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tập đoàn Hanaka đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia về Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chiều 11/7, Tập đoàn Hanaka đã tổ chức lễ đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong tuần lễ diễn ra chương trình “Doanh nhân trẻ Bắc Ninh tiến công trên mặt trận kinh tế, chống suy thoái” do Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh tổ chức từ ngày 9/7 đến 13/7/2020.
Tấm lòng nhỏ, ý nghĩa lớn!

Tấm lòng nhỏ, ý nghĩa lớn!

(PLVN) -Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời là một tấm gương lớn về thực hành tiết kiệm. Bác đã căn dặn mọi người “thực hành tiết kiệm; tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thời gian, tiền bạc; phải tiết kiệm từ cái to đến cái nhỏ, không xa xỉ, hoang phí, không bừa bãi, phô trương hình thức”. Lời căn dặn của Bác luôn được Chi bộ Tổ chức và Nhân sự - Thanh tra Bảo vệ Pháp chế (TC&NS-TTBVPC - PC Quảng Ngãi) ghi nhớ và thực hiện thông qua mô hình “Thùng tiết kiệm chi phí sinh hoạt cá nhân”.
 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬