MTTQ cần thực hiện nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội hiệu quả

(PLVN) - Ngày 15/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.
MTTQ cần thực hiện nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội hiệu quả Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị

Đánh giá cao các ý kiến thẳng thắn của đại biểu, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn khẳng định: “Báo cáo chính trị phải tiếp cận được những vấn đề mới, tinh thần mới, tạo sinh lực mới cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời phải đảm bảo ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, tránh tình trạng yêu cầu nhiệm vụ chung chung và không kiểm chứng được trong quá trình thực hiện”.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng yêu cầu Ban soạn thảo cần thẳng thắn nhận diện các vấn đề phát sinh trong thực tiễn, những xu hướng, nhiệm vụ và cách thức giải quyết của MTTQ đối với những vấn đề lớn của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó, cần thể hiện rõ vai trò của MTTQ trong việc nắm bắt tình hình nhân dân, tình hình các giai cấp và tạo ra những diễn đàn để nhân dân thực sự trao đổi và làm rõ được vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Mặt trận các cấp trong nhiệm kỳ mới phải thể hiện đầy đủ hơn, quyết liệt hơn, hiệu quả hơn nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội; các chương trình giám sát phải gắn liền với yêu cầu thực tế tại địa phương và phải theo đến cùng từng vụ việc. Cần nắm chắc các vấn đề phát sinh để tư vấn trực tiếp cho Đảng, Nhà nước.

Bùi Mến
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn né những câu hỏi nóng?

Để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn né những câu hỏi nóng?
(PLVN) - Sau nhiều cuộc gọi, nhắn tin với lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện Thanh Nhàn để tìm hiểu về nội dung bác sĩ bệnh viện Thanh Nhàn để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân đến nay đã hơn một tuần lễ nhưng phía Bệnh viện thanh Nhàn vẫn cố tình "né tránh" những câu hỏi mà phóng viên đưa ra.

Khai mạc triển lãm “chơi thật” của 4 hoạ sĩ tại Hà Nội

Khai mạc triển lãm “chơi thật” của 4 hoạ sĩ tại Hà Nội
(PLVN) -“Chơi thật” – cuộc chơi của bốn họa sĩ với bốn phong cách sáng tác khác nhau. Nguyễn Đoan Ninh siêu thực ma mị ám ảnh, Nguyễn Minh Hiếu đằm thắm dịu ngọt, Lê Minh Đức với bút phát tung tẩy, độc đáo, Lê Bá Cầu với những bức sơn mài vẽ theo lối hiện thực trữ tình. Cuộc chơi của họ bày ra một thế giới vừa thực vừa ảo, như một bữa tiệc mà ở đó thực khách có thể du ngoạn phiêu linh với mỗi món ăn tinh thần của mình.

Melbourne - thị trường BĐS hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương

Melbourne - thị trường BĐS hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương
(PLVN) - Sáng ngày 22/09 tại khách sạn Metropole, Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư vào Melbourne (Úc) – thị trường BĐS hấp dẫn Châu Á Thái Bình Dương với dự án Australia 108. Tham dự chương trình có sự đồng hành của các chuyên gia tư vấn và đầu tư thị trường BĐS nước ngoài và các luật sư hỗ trợ, tư vấn luật pháp, quy trình và thủ tục đầu tư tại Úc.