Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 26 (Quân khu 7): Diễn tập chiến thuật sát thực tế chiến đấu

(PLO) - Vừa qua, Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 26 (TTG) đã tổ chức diễn tập chiến thuật ngoài thực địa tại Trường bắn Quốc gia khu vực III cấp tiểu đoàn, có sự chi viện hỏa lực pháo binh của Lữ đoàn Pháo binh 75 và máy bay Trung đoàn 935 (Sư đoàn 370), cùng bộ binh Sư đoàn 5 phối hợp trong chiến đấu. 
Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 26 (Quân khu 7): Diễn tập chiến thuật sát thực tế chiến đấu Xe tăng Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 26, tiến công địch đổ bộ đường không trong diễn tập. Ảnh: Xuân Hà.

Đây là đợt rèn luyện, nâng cao trình độ chỉ huy, tham mưu các cấp đối với các đơn vị trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Thông qua cuộc diễn tập, đánh giá, rút kinh nghiệm, khả năng vận dụng nguyên tắc lý luận, cách đánh của Lữ đoàn TTG khi có chiến tranh xảy ra. 

Qua các khâu, thực hành diễn tập từ giai đoạn chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu sang giai đoạn thực hành chiến đấu có lực lượng đột kích mạnh TTG tham gia phối hợp, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, chủ động chuẩn bị tốt mọi mặt cả về con người, cơ sở vật chất… cuộc diễn tập đã hoàn thành nội dung chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí.

Quá trình diễn tập chỉ huy, cơ quan cũng như các đơn vị đã nắm chắc nội dung công tác tham mưu tác chiến, phương pháp, tác phong chỉ huy cụ thể, rõ ràng. Trong tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu, thực hiện đúng thứ tự các bước, đề xuất với chỉ huy, nghiên cứu đánh giá, kết luận tình hình phù hợp, hạ quyết tâm chính xác. Hiệp đồng chiến đấu giữa lực lượng bộ binh, pháo binh, phòng không và TTG đảm bảo sự chặt chẽ, đúng nguyên tắc chiến thuật.

Nội dung, hình thức hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong diễn tập được triển khai thực hiện đầy đủ, đồng bộ, toàn diện trên các mặt. Hệ thống văn kiện chiến đấu, kế hoạch được xây dựng đầy đủ, đúng quy cách, sát với tình hình thực tế. Qua các phiên họp của Thường vụ Đảng ủy mặt trận và các đơn vị được chuẩn bị đầy đủ, có chất lượng; quá trình duy trì điều hành các hoạt động trong diễn tập đúng nguyên tắc, nội dung và phương pháp; đúng trình tự thủ tục tiến hành.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tham quan diễn tập. Ảnh: Xuân Hà

Nội dung cuộc diễn tập phù hợp với tình hình thực tiễn, sát với đối tượng tác chiến, phát huy tinh thần đoàn kết, hiệp đồng; cán bộ, chiến sĩ trong khung tập đã thể hiện sẵn sàng chiến đấu cao, chủ động sáng tạo, xử lý nhanh, kịp thời các tình huống do Ban Chỉ đạo đưa ra.

Đợt diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực, trình độ tổ chức chỉ huy, công tác tham mưu tác chiến, là cơ sở để Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn tiếp tục rút kinh nghiệm, bổ sung các phương án sẵn sàng chiến đấu, đồng thời xây dựng nội dung, phương pháp huấn luyện, diễn tập cho các cơ quan, đơn vị sát với tình hình thực tiễn và phù hợp với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới...

Đại tá Nguyễn Văn Lợi

(Chính ủy Lữ đoàn Tăng- Thiết giáp 26)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội
(PLVN) -  8 bị can đã bị khởi tố để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội (Công ty Unimex Hà Nội) , Trung tâm Xuất nhập khẩu hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Trung tâm Artex Hà Nội) và một số đơn vị liên quan.

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V
(PLVN) -Chiều 22/9, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. 

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp
(PLVN) - Thời gian qua, Quảng Ninh luôn cố gắng đảm bảo bố trí nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp cho người dân, từng bước cải cách thủ tục theo hướng đơn giản hóa và thuận tiện. Tỉnh cũng là một trong những địa phương đăng ký đi đầu trong việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬