Lớp Cao cấp Lý luận chính trị K66-B5 thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Mường Mươn

(PLO) - Tiếp tục chuyến công tác nghiên cứu thực tế tại các tỉnh Tây Bắc, chiều nay (6/7), Lớp Cao cấp Lý luận chính trị K66 -B5 do Ts. Nguyễn Anh Dũng, Phó Trưởng ban Đào tạo, Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý và Đại tá Vũ Quốc Toản, Viện trưởng Viện Công nghệ, Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Mươn, tỉnh Điện Biên và tặng qùa một số gia đình chính sách tại đây.
Lớp Cao cấp Lý luận chính trị K66-B5 thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Mường Mươn Đoàn Công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Mươn

Thiếu tá Nguyễn Hồng Quân, Phó Đồn trưởng và Thiếu tá Vũ Văn Hạnh, Phó Đồn trưởng nghiệp vụ Đồn Biên phòng Mường Mươn cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Mươn đã báo cáo với Đoàn công tác những thông tin về tình hình an ninh, quốc phòng trên địa bàn Đồn quản lý.

Theo đó, Đồn Biên phòng Mường Mươn có nhiệm vụ quản lý và bảo vệ 19,6 km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, 5 mốc giới và 2 xã: Mường Mươn, Na Sang của huyện Mường Chà. 

Trong những năm qua, Đảng ủy, Chỉ huy Đồn Biên phòng Mường Mươn đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các xã củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, phát triển kinh tế, xã hội.

Đoàn công tác được nghe báo cáo về các mặt công tác biên phòng ở Mường Mươn

Để làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, Chi ủy, Chỉ huy Đồn Biên phòng Mường Mươn đã chủ động tăng cường cán bộ chiến sỹ xuống địa bàn phối hợp với cấp ủy, chính quyền 2 xã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; quy chế khu vực biên giới cho cho nhân dân trong khu vực, trọng điểm là các bản Huổi Meo, Huổi Kết thuộc xã Mường Mươn; bản Huổi Hạ, Huổi Xuân, Huổi Lóng của xã Na Sang.

Thay mặt Đoàn công tác, Đại tá Vũ Quốc Toản đã trao quà động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Mươn
Và tặng quà cho một số gia đình chính sách của địa phương

Cũng theo báo cáo của lãnh đạo, chỉ huy Đồn Biên phòng Mường Mươn, thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng đã vận động nhân dân ổn canh, ổn cư, tập trung phát triển kinh tế gia đình, không di cư  tự do, không xâm canh, xâm cư sang đất bạn Lào. 

Đoàn Công tác đánh giá rất cao những nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng nơi phên dậu Tổ quốc

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm và tìm hiểu thực tế tại Nhà máy thuỷ điện Lai Châu.

Mặc dù trời mưa rất to và đường đi rất khó khăn nhưng Đoàn công tác nghiên cứu thực tế của Lớp Cao lớp lý luận chính trị K66 B5 đã vào tận chân Nhà máy thuỷ điện Lai Châu để nắm thông tin thực tế từ cơ sở

Ông Bùi Phương Nam, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Nhà máy thuỷ điện Sơn La (quản lý cả Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu - PV) cho biết, Thủy điện Lai Châu là công trình đầu nguồn của dòng chính Sông Đà, trên thủy điện Sơn La và thủy điện Hòa Bình. Thủy điện Lai Châu sẽ cung cấp lên lưới điện quốc gia khoảng 4,797 tỷ KWh mỗi năm, đồng thời góp phần chống lũ vào mùa mưa và cấp nước vào mùa kiệt cho đồng bằng Bắc bộ. Đập chính thủy điện cao 137 m, dài 493,5 m, sử dụng vật liệu chính là bê tông đầm lặn.

Ông Bùi Phương Nam cho biết sau một thời gian thi công rất ngắn, Công trình thuỷ điện Lai Châu đã được đưa vào sử dụng, rút ngắn thời gian so với tiến độ đề ra ban đầu 1  năm, làm lợi nhiều tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước

Cùng với thủy điện Hòa Bình (1.920 MW) và Sơn La (2.400 MW), khi xây dựng xong và đưa Nhà máy thủy điện Lai Châu (1.200 MW) vào hoạt động sẽ nâng tổng công suất các nhà máy thủy điện trên Sông Đà đạt 6.500 MW, cung cấp khoảng 25 tỷ kWh điện và đem lại giá trị sản lượng điện khoảng 1,2 - 1,3 tỷ USD mỗi năm.

Nhìn chung chất lượng, các bộ phận công trình đã hoàn thành đảm bảo yêu cầu thiết kế. Các số liệu kiểm tra về tim tuyến, kích thước các hạng mục công trình phù hợp thiết kế; kết quả kiểm tra khoan phụ gia cố và chống thấm nền,các kết quả thí nghiệm cường độ bê tông các kết cấu cống dẫn dòng, đập dâng, đập tràn, cửa nhân nước, nhà máy đều đạt yêu cầu.

Hồng Thúy
Cùng chuyên mục
Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

(PLVN) - Tổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 1.076 người (gồm cả Trung ương và địa phương), đạt tỉ lệ bình quân 2,15 lần so với tổng số đại biểu dự kiến được bầu nhưng tỉ lệ này không đồng đều giữa các tỉnh. 

Đọc thêm

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc
(PLVN) - Sáng nay (3/3), 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã tổ chức giao nhận quân năm 2021 trong không khí trang trọng, nhanh gọn bảo đảm tốt công tác phòng dịch Covid-19. 

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng 3/3, nhiều tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL đã tổ chức lễ giao nhận quân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL đã háo hức lên đường trong niềm tự hào và sự trân trọng của toàn quân, toàn dân.


Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

(PLVN) - Trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An đã tổ chức kiểm tra 748 vụ, xử lý 732 vụ, tổng trị giá thu phạt ước tính 4 tỷ 123 triệu đồng. 

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện
(PLVN) - Việc đấu nối, câu móc để trộm cắp điện rất có thể xảy ra tai nạn điện bất cứ lúc nào, đồng thời gây sự cố lưới điện, làm gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Hecatonchires là ba người khổng lồ quái dị có sức mạnh vô biên, lần lượt tên là Briareus, Cottus và Gyges. Họ là con của hai vị thần thủy tổ Uranus và Gaia. Do bị Uranus ghét bỏ nên họ đã bị tống xuống địa ngục Tartarus cùng các Cyclops, cuối cùng các Hecatonchires đã được Zeus giải cứu và cùng với các vị thần quyền năng khác hợp sức đánh bại các cựu thần.

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm
(PLVN) - Theo đơn khởi kiện, thấy gia đình ông Mã Văn Chỉnh không có đất ở, bố ông Hoàng Văn Tiến cho mượn đất. Tuy nhiên, sau này ông Chỉnh được cấp GCNQSDĐ và đã đem mảnh đất này bán cho người khác. Gia đình ông Tiến trông chờ TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử vụ việc đúng pháp luật, bảo vệ công lý.

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu
(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬