LLVT tỉnh Nam Định: Làm theo lời Bác bằng những việc thiết thực

(PLO) - Trong những năm qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh Nam Định đã triển khai thực hiện sâu rộng, hiệu quả Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn lực lượng. 
LLVT tỉnh Nam Định: Làm theo lời Bác bằng những việc thiết thực Kiểm tra bắn đạn thật với lực lượng thường trực

Bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ Lực lượng Vũ trang (LLVT) tỉnh đều có những chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động thực tiễn trên các lĩnh vực công tác, góp phần phát huy những phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”, xây dựng LLVT tỉnh ngày càng vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đẩy mạnh thi đua

Trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng và tập trung chỉ đạo các đơn vị tổ chức các phong trào thi đua cao điểm và thi đua đột kích nhằm thúc đẩy toàn diện các mặt công tác của LLVT tỉnh đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QP, QSĐP).

Mỗi cá nhân, đơn vị trong LLVT tỉnh tùy theo chức trách, nhiệm vụ đều có những hành động thiết thực, cụ thể làm theo tấm gương đạo đức của Bác từ những việc làm nhỏ trong công việc và thực hiện nhiệm vụ hàng ngày. Chẳng hạn, Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh lấy việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị để tạo sự chuyển biến toàn diện trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên trong phát huy vai trò tham mưu cho Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) với những giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

Theo đó, từ quan điểm “Luyện cán, rèn binh, rèn mình, rèn chiến sỹ” và nhận thức rõ vai trò của đội ngũ cán bộ các cấp là khâu then chốt quyết định đến chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện, Đảng ủy, chỉ huy Phòng đã tham mưu cho Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tập huấn cán bộ, cử cán bộ tham gia đầy đủ các lớp tập huấn của cấp trên; tổ chức và chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thành phố, Trung đoàn 180, Trường Quân sự tập huấn cán bộ, tiểu giáo viên theo đúng kế hoạch. 

Do triển khai đồng bộ và toàn diện các biện pháp công tác nên chất lượng huấn luyện SSCĐ và khả năng tác chiến của LLVT tỉnh đã không ngừng được nâng cao, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng tổng hợp và nâng cao trình độ, khả năng SSCĐ cho các lực lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Trong 5 năm qua, Bộ CHQS tỉnh đã hoàn thành 100% nội dung chương trình huấn luyện cho đội ngũ sỹ quan chỉ huy, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng với quân số tham gia huấn luyện đạt 98,8% trở lên, kết quả kiểm tra các nội dung huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có 82,3% khá, giỏi.

Hàng năm hoàn thành 100% nội dung chương trình, thời gian huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ với quân số đạt 92% trở lên, kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt khá; đã tổ chức huấn luyện cho lực lượng Dự bị động viên đạt 96,14% với kết quả 100% đạt yêu cầu, có 76,8% khá, giỏi, kết quả thực hiện báo động kiểm tra quân số sẵn sàng động viên bảo đảm chỉ tiêu theo yêu cầu…

Nêu cao tinh thần trách nhiệm

Còn đối với Thượng tá Nguyễn Thị Việt Hoa - Trưởng ban Quân y (Bộ CHQS tỉnh), việc “làm theo” Bác rất giản dị, cụ thể, đó là luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc được giao. Là bác sỹ quân y, luôn tâm niệm phải thực hiện tốt lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”, chị xác định việc rèn luyện y đức chính là tích cực học tập để nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, là tinh thần thái độ, trách nhiệm và hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.

Với chức trách là Trưởng ban Quân y, chị thường xuyên nắm chắc, đôn đốc nhân viên quân y các đơn vị thực hiện tốt các chế độ theo dõi, quản lý sức khỏe của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe bộ đội, chị cùng anh em trong ngành Quân y Bộ CHQS tỉnh thực hiện tốt việc cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Vẫn còn nhiều, rất nhiều những tập thể, cá nhân trong LLVT tỉnh Nam Định bằng những việc làm thầm lặng nhưng hết sức cụ thể, thiết thực, đầy trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị ở Đảng bộ Quân sự tỉnh góp phần hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng LLVT tỉnh ngày càng vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đức Trung- Thu Thủy
Cùng chuyên mục
Bí thư tỉnh Sơn La được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Bí thư tỉnh Sơn La được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

(PLVN) - Tại Hội nghị giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Sơn La khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 (ngày 1 và 2/3), các đại biểu đã biểu quyết, thống nhất giới thiệu ông Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Đọc thêm

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người
(PLVN) - Chiều 02/03, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, sinh năm 1965, cư trú ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV
(PLVN) - Ngày 2/3, Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 2 để bàn về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn TP. 

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ
(PLVN) - Chiều nay (2/3), Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 07 thanh niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” trên địa bàn khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên.
Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050

(PLVN) - Là một địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, tỉnh Long An cũng tập trung tinh thần cao nhất cho việc lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, để tận dụng thời cơ, tạo chiến lược bứt phá cho 10 năm, 30 năm kế tiếp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬