Lập Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(PLVN) - Chiều 16/2, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chính thức mở trang web cho phóng viên nước ngoài đăng ký đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 26 và 27/2 tới tại địa chỉ https://dprk-usasummit2019.mofa.gov.vn, đồng thời lập Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị tại Cung văn hóa hữu nghị ở Hà Nội.
Lập Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Lời chào mừng đến với Thượng đỉnh tại Hà Nội giữa Mỹ và Triều Tiên lần thứ hai

Trang chủ của trang web về Thượng đỉnh giữa Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên và Mỹ đăng lời chào mừng đến với Hà Nội – “Thành phố vì hòa bình”. Theo nội dung đăng trên website, Việt Nam và Thủ đô Hà Nội tự hào là nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ hai giữa Chủ tịch Kim Jong-un của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Tổng thống Donald J.Trump của Mỹ. “Vùng đất của những người yêu chuộng hòa bình với hàng ngàn năm lịch sử và văn hóa, Việt Nam đang viết một câu chuyện đổi mới thành công và toàn diện – “Đổi mới” và hiện đại hóa, tích cực hòa nhập với cộng đồng thế giới.

Trang web phục vụ cho Hội nghị khẳng định, là một người bạn thực sự và là đối tác đáng tin cậy của tất cả các quốc gia, Việt Nam mong muốn đóng vai trò xây dựng trong việc xây dựng hòa bình, hợp tác và thịnh vượng lâu dài cho khu vực và thế giới. Bộ Ngoại giao trong thông báo cho biết, các phóng viên và cơ quan truyền thông, báo chí, truyền hình nước ngoài quan tâm đến việc đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 được tổ chức tại Hà Nội cần đăng ký trực tuyến tại địa chỉ trên. Các phóng viên sẽ nhận được email xác nhận nếu đơn đăng ký tham dự đưa tin Hội nghị được phê duyệt.

Giới truyền thông đưa tin về sự kiện có thể đăng ký trên trang web này đến hạn chót là 17h ngày 21/2. Vẫn theo Bộ Ngoại giao, Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) phục vụ cho Hội nghị Thượng đỉnh Hà Nội sẽ được đặt tại Cung văn hóa hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Theo các nguồn tin, tại cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim diễn ra tại Singapore hồi tháng 6/2018 đã có hơn 3.000 phóng viên quốc tế tới đưa tin. Với Hội nghị sắp diễn ra ở Việt Nam, đến nay các hãng thông tấn, báo chí quốc tế đã lên kế hoạch cử hàng trăm phóng viên đến tác nghiệp.

Chủ trì cuộc họp về triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Chiều 16/2, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, một trong những ưu thế để Việt Nam được chọn là nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 là Việt Nam có nền chính trị ổn định, an toàn và có mối quan hệ hữu nghị với cả Mỹ và Triều Tiên. Do vậy, TP Hồ Chí Minh cũng như các địa phương cần có trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn để cuộc gặp gỡ diễn ra thành công. Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đề nghị mỗi người dân cùng tham gia giữ vững an ninh - trật tự, an toàn xã hội; không tụ tập đông người trái phép gây mất trật tự xã hội; từ đó khẳng định Việt Nam là nước chủ nhà thân thiện, an toàn; góp phần củng cố hình ảnh đẹp về Việt Nam với bạn bè thế giới.
Minh Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) -Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, thực hiện Thông báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Tư pháp, Công văn của Tổng cục THADS về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 cùng các chỉ đạo của địa phương, các cơ quan THADS đã kịp thời có văn bản yêu cầu cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước
(PLVN) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/05/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Agribank.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Phát huy tiềm lực khoa học, quyết tâm trở thành Trường Đại học định hướng nghiên cứu

Trường Đại học Luật Hà Nội: Phát huy tiềm lực khoa học, quyết tâm trở thành Trường Đại học định hướng nghiên cứu
(PLVN) -Trong những năm tới, Trường Đại học Luật Hà Nội ưu tiên tập trung cho công tác nghiên cứu cơ bản, chú trọng nghiên cứu ứng dụng gắn với nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện thể chế nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền, hội nhập quốc tế và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư…

Vì Bắc Giang là vì cả nước

Vì Bắc Giang là vì cả nước
(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19, ngày 10/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu huy động cả hệ thống chính trị, toàn quân, toàn dân vào cuộc, chung sức, đồng lòng ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch. 
Đảm bảo quyền bầu cử giữa bối cảnh dịch bệnh phức tạp

Đảm bảo quyền bầu cử giữa bối cảnh dịch bệnh phức tạp

(PLVN) - Để công tác bầu cử thành công tốt đẹp, giảm thiểu các ảnh hưởng, tác động từ nguy cơ dịch bệnh trong trường hợp có lây lan, bùng phát, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Văn bản số 234 gửi Ủy ban bầu cử ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về hướng dẫn việc lập danh sách cử tri và phương án thực hiện bỏ phiếu đối với các trường hợp đang cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 và tại các địa phương có dịch bệnh phát sinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376