Làm theo tấm gương Bác Hồ trong từng hành động cụ thể

(PLO) - Hôm qua (19/5), Ban Bí thư Trung ương (T.Ư) Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TƯ của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”(Chỉ thị 03). 
Làm theo tấm gương Bác Hồ trong từng hành động cụ thể Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Khánh Tùng
“Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 03, rất nhiều việc làm thiết thực đã được triển khai tại các Bộ, ngành, địa phương. Nhiều nơi, cấp ủy và lãnh đạo chính quyền cùng bàn bạc, lựa chọn, quyết tâm giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm. ..” – Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đinh Thế Huynh cho biết. 
Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế như một số cán bộ, đảng viên ở các cấp, kể cả cán bộ chủ chốt, nhận thức chưa đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của Chỉ thị 03, dẫn đến những lúng túng trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chưa sát thực tiễn; vẫn còn biểu hiện thiếu gương mẫu thậm chí gây tổn hại đến niềm tin của quần chúng nhân dân vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước…
Qua chia sẻ của đại diện các Bộ, ngành, địa phương cho thấy, Chỉ thị 03 đã đi vào cuộc sống thể hiện qua việc nhiều lãnh đạo, cấp ủy đã nêu gương trong chỉ đạo, lãnh đạo điều hành bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. 
Đặc biệt, Bí thư Thành ủy TP.HCM chia sẻ: “Phải tăng cường mối quan hệ khăng khít giữa Đảng với dân. Cái gốc trong xử lý các vấn đề liên quan đến dân là chính sách phải đúng, phải hợp lòng dân”. Còn theo ông Đào Ngọc Dung - Bí thư Đảng ủy Khối các các cơ quan T.Ư - Đảng bộ thống nhất lấy việc thực hành đạo đức công vụ làm trọng tâm, lấy chi bộ làm trọng điểm và cán bộ đảng viên là chủ thể để tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức, hành động…
Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị 03 và đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy và lãnh đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị cần quán triệt sâu sắc tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực cả trước mắt và lâu dài của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác; gắn chặt hơn nữa việc thực hiện Chỉ thị với các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ xây dựng Đảng, các phong trào thi đua của từng cơ quan, đơn vị; đưa việc “học tập và làm theo” trở thành công việc tự giác, thường xuyên, có nền nếp. 
Cùng với đó, quán triệt và tổ chức thực hiện tốt quy định của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền với nội dung phong phú, hình thức sinh động và phù hợp; nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả; tạo sự lan tỏa các tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong Đảng và trong xã hội… để thực hiện hiệu quả hơn nữa Chỉ thị 03.
H.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng

Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng
(PLVN) - Tự giới thiệu bản thân là nhân viên hỗ trợ hành lý, hành khách tại sân bay Quốc tế Nội Bài, có nhiều mối quan hệ quen biết, có khả năng xin việc làm tại Hải quan cửa khẩu sân bay, Hồng đã lừa đảo, chiếm đoạt 660 triệu đồng của người khác.

[Infographics] Điều tra mở rộng vụ án nâng giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai

[Infographics] Điều tra mở rộng vụ án nâng giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Cổ phần công nghệ y tế BMS (gọi tắt là Công ty BMS) và các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện các đề án lắp đặt máy, thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo hình thức xã hội hóa.

Chiều 27/9, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới nhập cảnh từ Pháp

Chiều 27/9, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới nhập cảnh từ Pháp
(PLVN) - Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 26/9 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Pháp, Việt Nam có 1.074 bệnh nhân. Như vậy đã tròn 24 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng.

Chuyện riêng ở diễn đàn chung

Chuyện riêng ở diễn đàn chung
(PLVN) - Khóa họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc năm nay là tiền lệ mới khi các vị lãnh đạo các nước thành viên không đến tham dự trực tiếp mà sử dụng hình thức trực tuyến. Tổng thống Mỹ Donald Trump lúc đầu chủ định đến phát biểu trực tiếp tại Liên Hợp quốc nhưng rồi cũng lại gửi thông điệp qua video như những người khác. Một trong những nội dung chính trong bài trình bày của ông Trump là công kích Trung Quốc. 

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ
(PLVN) - Mấy năm gần đây, mùa hoa súng trở thành từ khóa quen thuộc với dân "sống ảo" Thủ đô mỗi dịp mùa thu vào độ chín. Mùa này mới chớm heo may, đã thấy sương giăng lãng đãng dù nắng vẫn còn cháy bỏng, ấy là lúc hoa súng đua nhau "bung lụa" sắc hồng rực rỡ vừa giản dị, vừa kiêu sa...  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬