Làm sao để thông tin tích cực trên mạng xã hội phải là dòng chủ lưu

(PLO) -Đó là nhấn mạnh của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng khi chủ trì hội nghị giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2018 các tỉnh ủy, thành ủy khu vực miền Đông Nam bộ diễn ra sáng nay (28/11). 
Làm sao để thông tin tích cực trên mạng xã hội phải là dòng chủ lưu Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Thưởng nhận định, công tác tuyên giáo trong 6 tháng cuối năm có sự tiến bộ, khẳng định vị trí quan trọng của tuyên giáo trong 2 nhiệm vụ xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Chất lượng hiệu quả công tác tham mưu của Ban Tuyên giáo trung ương và ngành tuyên giáo các cấp được nâng lên. Năm 2018 hoàn thành khối lượng tham mưu rất lớn, có nhiều nghị quyết thiết thân với công tác tuyên giáo cơ sở, góp phần tháo gỡ khó khăn của địa phương. 

Định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, Trưởng ban Tuyên giáo trung ương đề nghị cần tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tuyên giáo, làm sao để công tác tuyên giáo đóng góp xứng đáng trong việc xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, tạo ra sức mạnh thực hiện các nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Đảng 12 đã đề ra.

Lưu ý ngành tuyên giáo trong đẩy mạnh đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là tăng cường thông tin tích cực trên mạng xã hội, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, làm sao trên internet và mạng xã hội, thông tin tích cực phải là dòng chủ lưu, chủ đạo.

Sáng cùng ngày, Hội nghị công tác tuyên giáo các tỉnh, thành ủy khu vực đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh Đông Bắc Bộ, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức đã diễn ra tại Nam Định.

Cho rằng trong giai đoạn hiện nay, tình hình thế giới có nhiều biến động, đất nước đang trong thời kỳ mở rộng hội nhập quốc tế, các thế lực thù địch, bất mãn chính trị đẩy mạnh hoạt động chống phá, lợi dụng mạng xã hội để tung tin xấu, xuyên tạc, kích động tụ tập đông người, gây rối tại một số địa bàn…, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đề nghị, Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy khu vực đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh Đông Bắc Bộ phải chú trọng xây dựng đội ngũ, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, báo cáo viên, tuyên truyền viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Đặc biệt, công tác tuyên truyền phải phù hợp với thực tế ở cơ sở, sát dân, gần dân hướng đến tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Trong thời kỳ mới, công tác tuyên truyền luôn giữ vai trò quan trọng giúp đưa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới cơ sở, định hướng dư luận, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Để các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả, Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy phải thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân dễ hiểu, tích cực tham gia.

Quang cảnh hội nghị tại Nam Định. Ảnh: TTXVN

Cùng với đó, Ban Tuyên giáo các địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, nhất là những vấn đề phức tạp như: khiếu kiện, tranh chấp đất đai trong thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, các hoạt động tôn giáo trái pháp luật. Đồng thời, chủ động đấu tranh, phê phán các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch, lan tỏa thông tin tích cực, làm thất bại mọi âm mưu “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa.

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Trung ương, với đặc điểm là khu vực có nhiều thành phố lớn, khu công nghiệp, Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy khu vực đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh Đông Bắc Bộ đã ban hành các văn bản chỉ đạo, định hướng công tác tuyên truyền, thông tin tới công nhân tại các khu công nghiệp, người dân, tạo điều kiện để cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý các vấn đề trong nông nghiệp, nông thôn, công tác dồn điền đổi thửa, xử lý vi phạm đất đai, môi trường...

Ngoài ra, hoạt động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân được Ban Tuyên giáo các địa phương đặc biệt quan tâm. Qua đó, hệ thống tuyên giáo các cấp đã tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, xử lý những vấn đề bức xúc, phát sinh từ cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương…

Khánh Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP không gây ách tắc, phiền hà

Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP không gây ách tắc, phiền hà
(PLVN) - Liên quan đến việc lựa chọn chủ đầu tư dự án theo quy định tại Nghị định 30/2021/NĐ-CP, Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP “không gây ách tắc, phiền hà như một số ý kiến mà còn mở rộng, tạo điều kiện hơn cho nhiều nhà đầu tư được tham gia đầu tư xây dựng nhà ở so với quy định trước đây”.

Cha vợ dùng kéo đâm con rể khi bị ngăn cản không cho nhậu

Cha vợ dùng kéo đâm con rể khi bị ngăn cản không cho nhậu
(PLVN) - Chiều nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Văn, sinh năm 1968, cư trú ấp Phú Vinh, thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Bắt nhóm "choai choai" cùng "lô" hung khí

Bắt nhóm "choai choai" cùng "lô" hung khí
(PLVN) - Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) bắt nhanh nhóm đối tượng ở xã Bình Quý đi xe máy mang theo hung khí để tìm đánh nhau với một nhóm đối tượng khác ở thị trấn Hà Lam.

 

Dự kiến Đắk Nông sẽ có 13 khu vực bỏ phiếu vào ngày 22/5/2021

Dự kiến Đắk Nông sẽ có 13 khu vực bỏ phiếu vào ngày 22/5/2021
(PLVN) - Chiều 18/5, Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp để rà soát tiến độ thực hiện các bước chuẩn bị cho ngày bầu cử. Dự kiến, Đắk Nông sẽ có 13 khu vực bỏ phiếu sớm hơn 1 ngày theo quy định.
Hơn 100 người tập trung giữa mùa dịch để chào bán sản phẩm

Hơn 100 người tập trung giữa mùa dịch để chào bán sản phẩm

(PLVN) - Chiều 18/5, ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng), cho biết đã xử phạt hành chính 30 triệu đồng với Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của Công ty Cổ phần tập đoàn Liên kết Việt Nam, địa chỉ tại 21 Trần Quốc Toản, phường Phước Ninh.

Tự hào “đảo Ngọc” nơi phên dậu Đông Bắc Tổ quốc

Tự hào “đảo Ngọc” nơi phên dậu Đông Bắc Tổ quốc
(PLVN) - Cát Bà cùng với Bạch Long Vĩ là hai huyện đảo tiền tiêu của thành phố Hải Phòng. Bởi không chỉ có vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ vĩ đến ngỡ ngàng, Cát Bà- còn gọi là “đảo Ngọc” còn đó những dấu xưa là cửa ngõ chiến lược quan trọng của vùng Đông Bắc Tổ quốc…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376