Lâm Đồng: 80% người dân hài lòng trong việc giải quyết thủ tục hành chính

(PLO) - Chiều 15/6, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt cho biết như vậy qua Báo cáo Cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2016 tại địa phương. 
Lâm Đồng: 80% người dân hài lòng trong việc giải quyết thủ tục hành chính Ảnh minh họa từ internet.

Được biết, ngay từ đầu năm UBND tỉnh đã xác định mục tiêu của kế hoạch thủ tục hành chính (TTHC) là chuẩn hóa, công bố công khai đầy đủ, kịp thời và tuân thủ giải quyết đúng quy định; thực hiện tiếp nhận và xử lý kịp thời 100% những phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức đối với TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết; đảm bảo tỷ lệ hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính trong giải quyết TTHC đạt trên 80%. 

Tính đến đầu tháng 6/2016, Lâm Đồng đã ban hành 11 quyết định công bố TTHC, trong đó có 7 quyết định TTHC cấp tỉnh gồm các lĩnh vực: Tư pháp, lao động, tài chính, tài nguyên và môi trường, thông tin và truyền thông, ban quản lý khu công nghiệp. Tổng số TTHC đã công bố là 246 TTHC thay thế các TTHC đã được UBND tỉnh công bố trước đây gồm 212 TTHC.

Tính đến nay, số lượng TTHC đã được chính quyền địa phương công bố, công khai thực hiện trên địa bàn tỉnh là 1.754 TTHC, trong đó cấp tỉnh có 1.345 thủ tục. Bộ phận một cửa cấp tỉnh được bố trí chung tại Trung tâm hành chính tỉnh tiếp tục duy trì hoạt động ổn định, giải quyết các TTHC theo cơ chế một cửa liên thông cho người dân và doanh nghiệp không để chậm trễ, ách tắc. Cơ chế một cửa liên thông vẫn tiếp tục triển khai thực hiện tại 20/20 sở, ban, ngành, 12 huyện, thành phố và 147/147 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. 

 

 

P.ÂN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương

Thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương

(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh đang ngày một diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long quyết định huy động thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tranh thủ từng giờ, từng phút dập dịch trong thời gian sớm nhất

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tranh thủ từng giờ, từng phút dập dịch trong thời gian sớm nhất
(PLVN) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ ký Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/1/2021, về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, ngay chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp quán triệt tinh thần phòng, chống dịch trong điều kiện mới tại hội nghị trực tuyến với tất cả các địa phương trên cả nước.

Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm hỏi cán bộ lão thành nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm hỏi cán bộ lão thành nhân dịp Tết Tân Sửu 2021
(PLVN) -Là hoạt động thường niên và ý nghĩa mỗi dịp Tết đến xuân về, chiều 28/1, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh cùng lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ đã tới thăm hỏi và chúc sức khỏe nguyên Thứ trưởng Nguyễn Văn Yểu, nguyên Thứ trưởng Hoàng Thế Liên, gia đình cố Thứ trưởng Trần Đông. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬