Lai Châu không lùi bước trước ảnh hưởng của dịch Covid -19

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng chỉ đạo “Lai Châu quyết tâm không lùi bước, cố gắng vượt qua thách thức, tìm giải pháp trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội”.

Sáng 19/3 Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng lãnh đạo các huyện, thành phố tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các kiến nghị của các huyện, thành phố trong tháng 3 và thời điểm trước đó; đồng thời đề ra các giải pháp nhằm thực hiện các chỉ tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng chủ trì cuộc họp.

Chuyển hoá quyết tâm cho cán bộ, công chức, viên chức, phòng, ban các cấp

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đánh giá cao các ý kiến đóng góp chất lượng, sâu sát, phản ánh được thực tiễn tại cơ sở của các đồng chí Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Trong quý I và đặc biệt trong tháng 3, các huyện, thành phố đã triển khai công việc với tinh thần rất khẩn trương, trách nhiệm và đạt được một số kết quả tích cực.

Đã triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19; triển khai và thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu gieo trồng vụ đông xuân; chủ động trong tái đàn gia súc, đặc biệt là tái đàn lợn như huyện Phong Thổ, Sìn Hồ.

Nhiều địa phương làm tốt công tác giải ngân, có nơi lên đến 40%. Có địa phương đạt được kết quả khác biệt về thu ngân sách như huyện Mường Tè (đạt đến 68%); nhiều việc làm triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách khác như công tác sát nhập, đưa công an chính quy về địa bàn... cũng được triển khai thực hiện tốt.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong bối cảnh có rất nhiều thách thức đặt ra cho tỉnh Lai Châu một bài toán khó. Muốn giải được bài toán này, chúng ta phải cùng nhau quyết tâm, nhưng quyết tâm này phải được chuyển hoá cho hệ thống cán bộ, công chức, viên chức, phòng, ban các cấp thì mới phát huy được hiệu quả.

Để tìm giải pháp và tháo gỡ khó khăn cho các cấp, các ngành, xây dựng kịch bản để định hướng lại những mục tiêu đề ra, UBND tỉnh đã giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính xem xét lại những chỉ tiêu, kế hoạch, tham mưu xây dựng một kịch bản tổng thể để có những bước đi đúng đắn và phù hợp với diễn biến của tình hình thực tế trên địa bàn.

Chủ tịch UBND huyện Mường Tè phát biểu tại cuộc họp. 

Chủ động cách ly, ngăn ngừa sớm

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chủ tịch, Trưởng Ban Chỉ đạo các cấp tiếp tục và nêu cao hơn nữa tinh thần quyết tâm cùng với cả nước chiến thắng dịch bệnh, triệt để các biện pháp: “Chủ động cách ly, ngăn ngừa sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng gọn, dập dịch triệt để, điều trị khỏi bệnh.”

Với tinh thần đó, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc trong công tác phòng, chống dịch bệnh này. Đồng chí Chủ tịch yêu cầu lãnh đạo UBND các huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo hạn chế số lượng người trong các buổi hội họp dù cần thiết hay không cần thiết; tuân thủ đủ quy trình, đảm bảo công tác phòng, chống đạt hiệu quả. Cùng với đó là tăng cường bình ổn giá cả thị trường; tuyên truyền tốt, tránh tình trạng gom hàng tích trữ như một số tỉnh...

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các huyện, thành phố cần: Chuẩn bị tốt, kịp thời cho vụ gieo trồng xuân hè; quan tâm công tác tái đàn, đặc biệt là tái đàn lợn, cố gắng đạt chỉ tiêu này trong năm nay;

Các huyện cần giao ban định kỳ, kiểm tra chỉ tiêu và điều tiết kịp thời đối với các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới; quan tâm việc thành lập các hợp tác xã, đặc biệt là hợp tác xã nông nghiệp để triển khai các Nghị quyết của HĐND tỉnh về nông nghiệp, chương trình sản phẩm OCOP... làm sao để các Nghị quyết này đi vào cuộc sống.

Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, trong bối cảnh có nhiều khó khăn như hiện nay cần phải tạo điều kiện cho các doanh nghiệp. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là trong tình hình dịch bệnh có thể khai thác và ứng dụng CNTT nhằm hạn chế tiếp xúc đông người. Quan tâm công tác xử lý các vấn đề về trật tự an toàn xã hội, truyền đạo trái phép; có cách thức tiếp cận bài bản và triệt để...

Chủ tịch tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành không lùi bước, cố gắng vượt qua thách thức, bằng mọi giải pháp thích hợp, có cách làm mới, sáng tạo, làm sao phải triển khai đạt được các chỉ tiêu đề ra.

Lê Dung
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Virus Corona có lây truyền qua tiền mặt?

Virus Corona có lây truyền qua tiền mặt?
(PLVN) - Có những ý kiến khác nhau xung quanh việc liệu tiền mặt (tiền giấy và tiền xu) có thể là vật dụng trung gian truyền nhiễm virus corona hay không.

Độ ẩm nào có thể ức chế virus corona trong không khí?

Độ ẩm nào có thể ức chế virus corona trong không khí?
(PLVN) - Ở độ ẩm không khí từ 40-60 %, virus corona ít được truyền từ bệnh nhân sang người khỏe mạnh so với điều kiện độ ẩm thấp hơn hoặc cao hơn. Dữ liệu này được công bố trên trang web của trường Đại học Yale (Mỹ).

Hải Phòng: Tận dụng từng phút, từng giờ ngăn chặn dịch

Hải Phòng: Tận dụng từng phút, từng giờ ngăn chặn dịch
(PLVN) -Chiều 31/3, Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến với Ban Thường vụ quận ủy, huyện ủy về triển khai Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành chủ trì hội nghị.
Loading...

Phát hiện 7 thanh niên tụ tập sử dụng ma túy tại quán karaoke ở Vũng Tàu

Phát hiện 7 thanh niên tụ tập sử dụng ma túy tại quán karaoke ở Vũng Tàu
(PLVN) -Sáng 31/3, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công An TP. Vũng Tàu phối hợp với Công An phường Thắng Tam kiểm tra quán karaoke Thiên Phát đóng tại số nhà 120 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam TP. Vũng Tàu lén lút hoạt động dù trước đó UBND tỉnh đã có chỉ đạo ngưng hoạt động karaoke, vũ trường, spa , phòng tập thể hình… để phòng chống Covid – 19.

Phòng giao dịch, chi nhánh Vietcombank vẫn giao dịch bình thường

Phòng giao dịch, chi nhánh Vietcombank vẫn giao dịch bình thường
(PLVN) - Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cách ly toàn xã hội, ngoại trừ một số trường hợp, trong đó có các hoạt động ngân hàng. Vietcombank vừa phát đi thông báo, tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng này vẫn hoạt động như bình thường.

Cần dừng ngay việc áp dụng hình thức xử phạt không đúng trong phòng dịch Covid-19

Cần dừng ngay việc áp dụng hình thức xử phạt không đúng trong phòng dịch Covid-19
(PLVN) - Xung quanh việc phạt chống đẩy với người không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19, những ngày qua đã xuất hiện các ý kiến trái chiều mà Báo PLVN đã đăng tải. Liên quan đến vấn đề này, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (Bộ Tư  pháp) Nguyễn Thanh Hà khẳng định lực lượng thực thi công vụ phải dừng ngay việc làm này.
Quảng Nam:  Thành lập 8 chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19

Quảng Nam: Thành lập 8 chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Ngày 31/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) cho biết,  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam ký ban hành Quyết định số 904 /QĐ-UBND về việc thành lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hàng trăm xe đầu kéo ùn tắc tại cửa khẩu quốc tế Kim Thành vì địa phương thiếu linh hoạt trong việc cho phép hoạt động bãi tập kết?

Hàng trăm xe đầu kéo ùn tắc tại cửa khẩu quốc tế Kim Thành vì địa phương thiếu linh hoạt trong việc cho phép hoạt động bãi tập kết?
(PLVN) -Những ngày vừa qua hàng trăm xe container vận chuyển hàng hóa chờ xuất, nhập khẩu gây ùn tắc quá tải tại cửa khẩu quốc tế đường bộ Kim Thành tỉnh Lào Cai, khiến các doanh nghiệp thiệt hại về kinh tế và vô cùng bức xúc do thiếu bãi tập kết hàng hóa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬