Lai Châu không lùi bước trước ảnh hưởng của dịch Covid -19

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng chỉ đạo “Lai Châu quyết tâm không lùi bước, cố gắng vượt qua thách thức, tìm giải pháp trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội”.

Sáng 19/3 Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng lãnh đạo các huyện, thành phố tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các kiến nghị của các huyện, thành phố trong tháng 3 và thời điểm trước đó; đồng thời đề ra các giải pháp nhằm thực hiện các chỉ tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng chủ trì cuộc họp.

Chuyển hoá quyết tâm cho cán bộ, công chức, viên chức, phòng, ban các cấp

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đánh giá cao các ý kiến đóng góp chất lượng, sâu sát, phản ánh được thực tiễn tại cơ sở của các đồng chí Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Trong quý I và đặc biệt trong tháng 3, các huyện, thành phố đã triển khai công việc với tinh thần rất khẩn trương, trách nhiệm và đạt được một số kết quả tích cực.

Đã triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19; triển khai và thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu gieo trồng vụ đông xuân; chủ động trong tái đàn gia súc, đặc biệt là tái đàn lợn như huyện Phong Thổ, Sìn Hồ.

Nhiều địa phương làm tốt công tác giải ngân, có nơi lên đến 40%. Có địa phương đạt được kết quả khác biệt về thu ngân sách như huyện Mường Tè (đạt đến 68%); nhiều việc làm triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách khác như công tác sát nhập, đưa công an chính quy về địa bàn... cũng được triển khai thực hiện tốt.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong bối cảnh có rất nhiều thách thức đặt ra cho tỉnh Lai Châu một bài toán khó. Muốn giải được bài toán này, chúng ta phải cùng nhau quyết tâm, nhưng quyết tâm này phải được chuyển hoá cho hệ thống cán bộ, công chức, viên chức, phòng, ban các cấp thì mới phát huy được hiệu quả.

Để tìm giải pháp và tháo gỡ khó khăn cho các cấp, các ngành, xây dựng kịch bản để định hướng lại những mục tiêu đề ra, UBND tỉnh đã giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính xem xét lại những chỉ tiêu, kế hoạch, tham mưu xây dựng một kịch bản tổng thể để có những bước đi đúng đắn và phù hợp với diễn biến của tình hình thực tế trên địa bàn.

Chủ tịch UBND huyện Mường Tè phát biểu tại cuộc họp. 

Chủ động cách ly, ngăn ngừa sớm

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chủ tịch, Trưởng Ban Chỉ đạo các cấp tiếp tục và nêu cao hơn nữa tinh thần quyết tâm cùng với cả nước chiến thắng dịch bệnh, triệt để các biện pháp: “Chủ động cách ly, ngăn ngừa sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng gọn, dập dịch triệt để, điều trị khỏi bệnh.”

Với tinh thần đó, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc trong công tác phòng, chống dịch bệnh này. Đồng chí Chủ tịch yêu cầu lãnh đạo UBND các huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo hạn chế số lượng người trong các buổi hội họp dù cần thiết hay không cần thiết; tuân thủ đủ quy trình, đảm bảo công tác phòng, chống đạt hiệu quả. Cùng với đó là tăng cường bình ổn giá cả thị trường; tuyên truyền tốt, tránh tình trạng gom hàng tích trữ như một số tỉnh...

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các huyện, thành phố cần: Chuẩn bị tốt, kịp thời cho vụ gieo trồng xuân hè; quan tâm công tác tái đàn, đặc biệt là tái đàn lợn, cố gắng đạt chỉ tiêu này trong năm nay;

Các huyện cần giao ban định kỳ, kiểm tra chỉ tiêu và điều tiết kịp thời đối với các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới; quan tâm việc thành lập các hợp tác xã, đặc biệt là hợp tác xã nông nghiệp để triển khai các Nghị quyết của HĐND tỉnh về nông nghiệp, chương trình sản phẩm OCOP... làm sao để các Nghị quyết này đi vào cuộc sống.

Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, trong bối cảnh có nhiều khó khăn như hiện nay cần phải tạo điều kiện cho các doanh nghiệp. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là trong tình hình dịch bệnh có thể khai thác và ứng dụng CNTT nhằm hạn chế tiếp xúc đông người. Quan tâm công tác xử lý các vấn đề về trật tự an toàn xã hội, truyền đạo trái phép; có cách thức tiếp cận bài bản và triệt để...

Chủ tịch tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành không lùi bước, cố gắng vượt qua thách thức, bằng mọi giải pháp thích hợp, có cách làm mới, sáng tạo, làm sao phải triển khai đạt được các chỉ tiêu đề ra.

Lê Dung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Phiên họp thứ nhất Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia

Phiên họp thứ nhất Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia

(PLVN) - Chiều 29/10, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức Phiên họp thứ nhất. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì phiên họp.

Đọc thêm

Nhiều rào cản phát triển năng lượng tái tạo

Nhiều rào cản phát triển năng lượng tái tạo
(PLVN) - Tại “Diễn đàn Nghị quyết 55-NQ/TW  và các giải pháp phát triển NLTT tại Việt Nam” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hôm 28/10, nhiều DN đã chia sẻ những khó khăn khi đầu tư vào dư án NLTT.

Thu hút đầu tư phát triển năng lượng tái tạo: Không làm theo phong trào

Thu hút đầu tư phát triển năng lượng tái tạo: Không làm theo phong trào
(PLVN) - Khẳng định tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) và cần có chính sách khuyến khích nhà đầu tư (NĐT) có năng lực phát triển NLTT, tuy nhiên ông Nguyễn Đức Hiển, Phó trưởng ban Kinh tế TW lưu ý không làm theo phong trào và tránh xảy ra tình trạng xếp hàng đợi ưu đãi…

Phiên họp thứ nhất Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia

Phiên họp thứ nhất Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia
(PLVN) - Chiều 29/10, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức Phiên họp thứ nhất. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì phiên họp.

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Xây dựng

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Xây dựng
(PLVN) - Chiều  29/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Kiên Giang giữ chức Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Viettel đảm bảo liên lạc và chia sẻ khó khăn với đồng bào lũ lụt miền Trung

Viettel đảm bảo liên lạc và chia sẻ khó khăn với đồng bào lũ lụt miền Trung
(PLVN) - Viettel đã chủ động tăng cường gần 300 đội ứng cứu thông tin, cùng hơn 1.200 nhân viên kỹ thuật với đầy đủ vật tư thiết bị, công cụ dụng cụ như xe, máy đo, máy hàn, máy phát điện, ắc quy, cáp quang… từ các tỉnh lân cận để chi viện cho 4 tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định chủ động phòng, chống lụt, bão.

Xả lũ 4 nhà máy thuỷ điện ở Nghệ An

Xả lũ 4 nhà máy thuỷ điện ở Nghệ An
(PLVN) - Chiều 29/10, thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh Nghệ An, hiện trên địa bàn tỉnh có 4 nhà máy thuỷ điện tiến hành xả lũ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬