Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng: Phải vượt qua những chương trình đã tổ chức từ trước

(PLVN) -Yêu cầu của việc tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng đặt ra rất cao. Các cơ quan, đơn vị tham gia phải vượt qua chính bản thân mình, vượt qua nội dung và những chương trình đã tổ chức từ trước đến nay để có các hoạt động kỷ niệm xứng với tầm vóc sự kiện.
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng: Phải vượt qua những chương trình đã tổ chức từ trước Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại cuộc họp.

Sáng nay (27/11), tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã chủ trì cuộc họp triển khai các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).

Báo cáo tại cuộc họp, bà Đinh Thị Mai, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết dự kiến các nội dung công việc cần triển khai trong dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam để chỉ đạo định hướng tuyên truyền trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Hướng dẫn tổ chức triển khai có hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân với chủ đề “Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Trong các hoạt động kỷ niệm, sẽ tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm cấp quốc gia, hội thảo cấp quốc gia 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng Đảng, mừng Xuân nhân dịp 3/2 với tinh thần hướng mạng về cơ sở, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc và những địa phương có khu di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh....

Tại cuộc họp, đại diện các Bộ, ngành địa phương đã báo cáo dự kiến các nội dung công việc cần triển khai trong dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo đó, Thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh xây dựng Kế hoạch Hội thảo khoa học cấp Quốc gia 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam …..

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá cao các cơ quan đã chuẩn bị đề cương tuyên truyền về 90 năm thành lập Đảng, đồng thời đề nghị xây dựng tiêu chí kỹ để lựa chọn điển hình và tôn vinh điển hình tiên tiến, biểu dương trong chương trình cầu truyền hình trực tiếp thực hiện tại 4 điểm cầu: Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Long và Côn Đảo.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng nếu tổ chức tốt sẽ tạo ra không khí chính trị xã hội thuận lợi, động viên các cấp ủy Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và tiến hành tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Lưu ý về nội dung tổ chức, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, yêu cầu của việc tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng đặt ra rất cao; phải làm sao để đợt hoạt động này có giá trị chính trị tư tưởng, giáo dục cao, làm xúc động, lay động lòng người và lan tỏa rộng rãi đối với các tầng lớp xã hội. Nhưng cần phải tiết kiệm, không được phô trương; các cơ quan, đơn vị tham gia phải vượt qua chính bản thân mình, vượt qua nội dung và những chương trình đã tổ chức từ trước đến nay để có các hoạt động kỷ niệm xứng với tầm vóc sự kiện.

Trên tinh thần đó, ông  Võ Văn Thưởng đề nghị, các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương, căn cứ theo Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam của Ban Tuyên giáo Trung ương để có cách làm sáng tạo, vận dụng, thực hiện có hiệu quả trong thực tiễn.

Đề nghị Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chuẩn bị tốt Hội thảo khoa học cấp quốc gia 90 năm Ngày thành lập Đảng; Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức tốt triển lãm với chủ đề “Tự hào 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”; Tổ chức xây dựng phóng sự tài liệu “Sắc son một lòng” và chia sẻ bản quyền để tuyên truyền rộng rãi tới người dân.

Đối với các chương trình, hoạt động cấp quốc gia, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị, các cơ quan chủ trì được giao các nhiệm vụ cần đề cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị sớm và nghiêm túc, nâng cao chất lượng công việc được giao, đảm bảo các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

Nhân dịp này, ông Võ Văn Thưởng cũng lưu ý các cơ quan báo chí, địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền; đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động báo chí, xuất bản, nhất là việc chấp hành chỉ đạo, hướng dẫn thông tin tuyên truyền của cấp ủy và các cơ quan chức năng.

Khánh Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).
Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬