Kỷ niệm 80 năm ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn

(PLVN) - Sáng 24/9, tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Sơn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Lạng Sơn và huyện Bắc Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 – 27/9/2020) và đón Huân chương Độc lập hạng Nhì.
Kỷ niệm 80 năm ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn Đại tướng Lương Cường gắn Huân chương lên cờ truyền thống.
Tham dự lễ kỷ niệm năm nay có Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các lão thành cách mạng, gia đình, thân nhân cán bộ khởi nghĩa Bắc Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Lương Cường, nêu quan điểm: “Khởi nghĩa Bắc Sơn tuy diễn ra trong một địa phương nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng là tiếng súng mở đầu trong đấu tranh giải phóng dân tộc ở Đông Dương, đánh dấu những bước trưởng thành lớn của Cách mạng Lạng Sơn sau những năm chiến đấu kiên cường gian khổ, từ hình thức đấu tranh đơn lẻ, với mục đích đòi quyền dân chủ lên hình thức đấu tranh chính trị rộng rãi từng bước sử dụng đấu tranh vũ trang tập duyệt cho quần chúng tiến tới tồng khởi nghĩa dànnh chính quyền”.

Ông đã nêu bật những đóng góp to lớn của khởi nghĩa Bắc Sơn đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; đồng thời, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã đạt được trong suốt chặng đường vừa qua.

Ông mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng của khởi nghĩa Bắc Sơn anh dũng, kiên cường, chung sức, đồng lòng, khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh của địa phương... xây dựng quê hương ngày càng phát triển, phồn thịnh, đóng góp vào thành tựu chung của cả nước.

 Bà Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, bà Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn đã đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại những trang sử hào hùng của Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn 27/9/1940. Tinh thần đấu tranh quật cường của nhân dân Bắc Sơn được ghi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc ta như một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Những bài học kinh nghiệm qúy báu của cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn đã và đang được Đảng ta vận dụng thành công trong suốt quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại biểu tham quan triển lãm kỷ niệm 80 năm khởi nghĩa Bắc Sơn.

Diễn văn nêu rõ: “Được sự quan tâm của Đảng nhà nước các ban, bộ ngành trung ương, sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế, nhân dân các dân tộc huyện Bắc Sơn và tỉnh Lạng Sơn đã không ngừng và cố gắng xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, đoàn kết trong Đảng; phát huy vai trò của các Đảng viên tạo sự đồng thuận trong nhân dân cùng khắc phục những khó khăn thách thức phát huy những tiềm năng, lợi thế để phát triển.

Đến nay, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng hoàn thiện và nâng cao, quốc phòng an ninh được bảo đảm, tổ chức Đảng và hệ thống chính trị không ngừng được củng cố và nâng cao chất lượng”.

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Lương Cường đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho nhân dân và cán bộ huyện Bắc Sơn và gắn Huân chương lên cờ truyền thống của huyện./.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bão giật cấp 17 lao nhanh về phía đất liền, đề phòng tàn phá nặng nề Đà Nẵng đến Tây Nguyên

Bão giật cấp 17 lao nhanh về phía đất liền, đề phòng tàn phá nặng nề Đà Nẵng đến Tây Nguyên
(PLVN) - Bão giật cấp 17 đang di chuyển với tốc độ khoảng 27km/h theo hướng Tây. Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN yêu cầu các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên cần chủ động phòng chống bởi mức độ tàn phá của cơn bão này có thể tương đương hoặc mạnh hơn bão số 12 năm 2017...
Chính phủ ban hành 16 nghị định trong tháng 9

Chính phủ ban hành 16 nghị định trong tháng 9

(PLVN) - Trong tháng 9/2020, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 21 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 16 Nghị định của Chính phủ và 05 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. 

“Bầu Hiển” ủng hộ hơn 8 tỷ đồng tiếp sức đồng bào miền Trung vượt lũ

“Bầu Hiển” ủng hộ hơn 8 tỷ đồng tiếp sức đồng bào miền Trung vượt lũ
(PLVN) - Tối 24/10 vừa qua, trong khuôn khổ Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020 do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP Hà Nội tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group. 

Kết quả lạc quan về thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19

Kết quả lạc quan về thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19
(PLVN) - Một trong những vaccine Covid-19 thử nghiệm hàng đầu trên thế giới đã tạo ra phản ứng miễn dịch ở cả người già và thanh niên, dấy lên hy vọng về con đường thoát khỏi sự u ám và tàn phá kinh tế do đại dịch gây ra.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬