Kỷ luật khiển trách Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình

(PLO) - Ông Đinh Quý Nhân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình bị kỷ luật vì để xảy ra những vi phạm trong thời gian ông này giữ chức vụ Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, nhiệm kỳ 2011 - 2015.
Kỷ luật khiển trách Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình vừa tiến hành xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tỉnh này và đã quyết định hình thức kỷ luật “khiển trách” đối với ông Đinh Quý Nhân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình về những khuyết điểm, vi phạm trong thời gian ông này giữ chức vụ Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nhiệm kỳ 2011 - 2015.

Trước đó, trong phiên họp thứ 20, 21 vào ngày 17 và 26/3, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xem xét, thi hành kỷ luật ông Nhân.

Như PLVN thông tin, kết luận của UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình cho thấy, trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, ông Nhân đã có nhiều sai phạm trong công tác tuyển dụng lao động, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và uy tính của chính quyền địa phương.

Cụ thể, ông Nhân đã đặt bút ký 40 trường hợp vào làm việc tại các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện các đơn vị sự nghiệp sai quy định, nhiều trường hợp đồng ông Nhân ký không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hợp đồng. Ngoài ra, 2 trường hợp vào viên chức được ông Nhân tiếp nhận nhưng không thực hiện đúng quy trình, thủ tục.

Trước đó, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã xem xét, thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Hoàng Hiếu Trung - Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình. Với cương vị Phó gám đốc, ông Trung đã thiếu kiểm tra, chỉ đạo, để nhà thầu thi công công trình chống quá tải XT478 trạm 110KV Hòn La tự ý thực hiện công tác không có trong kế hoạch, không thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn dẫn đến xảy ra tai nạn.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sự thật về “Cộng đồng DKSP”: Bài 1:  Phần nổi “Ích Cốt Vương” của “tảng băng chìm” trục lợi trên sức khỏe người bệnh

Sự thật về “Cộng đồng DKSP”: Bài 1: Phần nổi “Ích Cốt Vương” của “tảng băng chìm” trục lợi trên sức khỏe người bệnh

(PLVN) - DKSP là các chữ cái viết tắt của những từ tiếng Anh gồm: Dream (Mơ ước), Kindness (Lòng tốt), Success (Thành công) và Prosperous (Thịnh vượng)... nghe qua thì quả là những mỹ từ mà bất cứ ai cũng mường tượng ra những điều tốt đẹp, hữu ích ẩn sau đó. Vậy nhưng thực tế đối với cái gọi là “Cộng đồng DKSP” đang hoành hành trên mạng thì những mỹ từ kể trên chỉ mang tính chất “tham khảo”, những gì họ thật sự đang làm lại mang ý nghĩa ngược lại: Nhẫn tâm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376