Kỷ luật Chủ tịch huyện cấp quyền sử dụng đất và bổ nhiệm người nhà sai quy định

UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông vừa quyết định thi hành kỷ luật  ông Nguyễn Ngọc Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức cùng nhiều cán bộ lãnh đạo huyện Tuy Đức. 

Cụ thể, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức và ông Phạm Ngọc Kha, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Tuy Đức.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông kết luận, với trách nhiệm là Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện (từ tháng 1/2007 đến tháng 8/2014); Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (tháng 8/2014 đến tháng 4/2018), ông Long đã vi phạm các quy định về đất đai, nhà ở, như năm 2012 ký quyết định cấp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Hà Văn Niêm và Nguyễn Ngọc Lượng, trong đó có một phần là đất ở nông thôn khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất; có trách nhiệm liên đới trong việc để nhiều cán bộ cấp dưới vi phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai do mình phụ trách.

Ông Long trực tiếp ký bổ nhiệm các ông Trần Trương Mạnh Hoài và Nguyễn Ngọc Lượng chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn chức danh cán bộ và không đúng trình tự, thủ tục bổ nhiệm theo quy định, trong đó có trường hợp bổ nhiệm ông Lượng là em ruột. Thực hiện không nghiêm túc Quy chế làm việc của UBND huyện Tuy Đức dẫn đến ký ban hành Công văn 1334, ngày 18/9/2017 không đúng thủ tục, trình tự và thẩm quyền ban hành văn bản gây hậu quả nghiêm trọng.

Là Trưởng phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Tuy Đức (từ tháng 1/2007 đến tháng 5/2014), ông Kha đã vi phạm quy định về đất đai: Tham mưu cho UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Hà Văn Niêm và Nguyễn Ngọc Lượng tại thôn 3, xã Đăk Buk So, trong đó có một phần là đất ở nông thôn khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất; cấp cho hộ ông Đinh Văn Anh trên đất có nguồn gốc do nhà nước quản lý; cấp cho hộ ông Bùi Văn Cả chưa đủ thủ tục quy định; cấp cho một số hộ gia đình tại Bon Philte 1, xã Đắk Ngo và Bon Bu Brăng, Bu Krăk, Bu Sop, thôn 4, xã Quảng Trực trước khi UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Kế hoạch 437, ngày 10/10/2014 về việc quản lý và bố trí sử dụng 63.057 ha đất có nguồn gốc lấn chiếm đất rừng từ ngày 1/7/2004 đến 1/1/2010 đã được UBND tỉnh thu hồi từ các nông, lâm trường giao về cho các địa phương quản lý và bố trí sử dụng.

Kỷ luật khiển trách các ông: Dương Văn Tâm, Huyện ủy viên, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuy Đức; Phan Văn Bưu, nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức. Trách nhiệm là Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy từ tháng 1/2007 đến tháng 5/2015, ông Tâm đã vi phạm: Tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy bổ nhiệm nhiều trường hợp không đúng quy định; trình tự, thủ tục bổ nhiệm không đảm bảo theo quy định; không kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy cụ thể hóa quy chế bổ nhiệm cán bộ thuộc diện Huyện ủy quản lý theo quy định tại Quyết định 838, ngày 18-9-2008 của Tỉnh ủy Đắk Nông về ban hành Quy chế bổ nhiệm cán bộ để làm cơ sở thực hiện dẫn đến nhiều trường hợp bổ nhiệm cán bộ sai về quy trình, thủ tục và không đảm bảo về tiêu chuẩn cán bộ.

Ông Bưu có khuyết điểm, vi phạm: Thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, quản lý để Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp cùng với các cơ quan có liên quan tham mưu cho UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quốc phòng được giao quản lý không đúng diện tích; để 4 hộ dân lấn chiếm, xây dựng nhà kiên cố, làm nơi buôn bán trên đất Đại đội bộ binh 3 cũ; cho cán bộ, chiến sỹ trong Huyện đội và cán bộ của các cơ quan huyện mượn đất tại khu tăng gia sản xuất của Đại đội bộ binh 3 trong thời gian dài mà không có biện pháp ngăn chặn, dẫn đến các hộ chuyển nhượng, xây dựng nhà không đúng quy định.

P. Luật
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020

Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020

(PLVN) - Vừa qua tại TP Hà Nội, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020 (nhóm ngành thực phẩm đóng gói, gia vị, dầu ăn...). Đây là lần thứ 3 Vedan Việt Nam được lọt vào bảng xếp hạng uy tín này, sau khi vượt qua nhiều tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt.

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn
(PLVN) - Chiều 26/10, UBND xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã tổ chức buổi đối thoại với người dân tại thôn 2, xã Hồng Kỳ. Sau khi cuộc họp kết thúc, đến 18h chính quyền và người dân đã đạt được thỏa thuận tạm thời. Người dân đã tháo dỡ lều cho các xe rác vào khu xử lý rác Nam Sơn.
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia (30/12/1955-30/12/2020), ngày 26/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Nhìn lại 65 năm quan hệ Việt Nam – Indonesia và chặng đường phía trước”. 

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung
(PLVN) - Ngày 26/10, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Tuấn Tùng đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa bão tại các đơn vị trực thuộc đóng tại địa bàn miền Trung, đồng thời thăm hỏi, tặng quà gia đình một số cán bộ trong ngành và trao quà ủng hộ nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬