Kỷ luật 226 đơn vị, cá nhân sai phạm quản lý tài chính

Theo kiến nghị của cơ quan thanh tra, kiểm toán năm 2011 đối với công tác quản lý tài chính – ngân sách năm 2010: Các Bộ, cơ quan trung ương và địa phương đã xử lý các hình thức kỷ luật là 226 đơn vị, cá nhân; số còn lại đang xem xét, xử lý theo quy định do có sai phạm trong quản lý tài chính - ngân sách.

[links()]Chiều nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh trình bày trước Quốc hội Tờ trình của Chính phủ đề nghị Quốc hội phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2011.

Theo đó, theo kiến nghị của cơ quan thanh tra, kiểm toán năm 2011 đối với công tác quản lý tài chính – ngân sách năm 2010: Các Bộ, cơ quan trung ương và địa phương đã xử lý các hình thức kỷ luật là 226 đơn vị, cá nhân; số còn lại đang xem xét, xử lý theo quy định do có sai phạm trong quản lý tài chính - ngân sách.

Chính phủ cũng cho biết, năm 2011 đã vay trong nước 78.259 tỷ đồng; vay ngoài nước 33.775 tỷ đồng. Tính đến 31/12/2011, dư nợ Chính phủ (bao gồm cả nợ trái phiếu Chính phủ) bằng 43,1% GDP, dư nợ ngoài nước của quốc gia bằng 41,5% GDP; trong giới hạn đảm bảo an ninh tài chính quốc gia.

Đồng thời đã thực hiện 4.092 tỷ đồng (đạt 82,4% tong tổng số kiến nghị liên quan ngân sách nhà nước (không bao gồm các kiến nghị xử lý tài chính khác) là 4.966 tỷ đồng. Số còn lại chưa thực hiện được hết chủ yếu do một số nguyên nhân như: các kiến nghị liên quan đến xuất toán, thu hồi nộp ngân sách chưa thực hiện triệt để do phải trừ dần vào thu nhập của đơn vị, cá nhân theo quy định, hoặc đang tổ chức xử lý; các khoản kiến nghị tăng thu, một số địa phương, đơn vị chưa đồng tình và có ý kiến lại, cần có thời gian rà soát, kiểm tra để xử lý theo quy định.

Trên cơ sở đó, Chính phủ trình Quốc hội xem xét, phê chuẩn quyết toán thu, chi NSNN năm 2011 với: Tổng số thu cân đối NSNN là 962.982 tỷ đồng (bao gồm cả chuyển nguồn từ năm 2010 sang năm 2011); Tổng số chi cân đối NSNN là 1.034.244 tỷ đồng (bao gồm cả chuyển nguồn từ năm 2011 sang năm 2012); - Bội chi NSNN 112.034 tỷ đồng, bằng 4,4% GDP.

H.Giang

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát biểu từ giã, ông Trump nói sẽ trở lại

Phát biểu từ giã, ông Trump nói sẽ trở lại
(PLVN) - Ngày 20/1, ông Donald Trump đã có bài phát biểu cuối cùng với tư cách Tổng thống thứ 45 của Mỹ tại sân bay quân sự Andrews. Kết thúc bài phát biểu, ông Trump nói: "Tạm biệt. Chúng tôi yêu các bạn. Chúng tôi sẽ trở lại theo một cách nào đó."
Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

(PLVN) - Với lối kiến trúc đặc biệt đã được hình thành và lưu truyền hàng ngàn năm qua, những ngôi nhà sàn không chỉ là nơi chở che cho con người, biểu tượng của tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau mà còn là đặc trưng văn hoá của vùng đất đỏ Tây Nguyên.


Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

(PLVN) - Đối tượng Nguyễn Văn Em (SN 1977), ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang (hiện tạm trú xã Dương Tơ, TP Phú Quốc) ngang nhiên chiếm đất rồi dựng hàng rào và cất nhiều căn nhà tạm để canh giữ, chặt cây và đập phá tài sản của chủ sở hữu, làm thiệt hại tài sản của người khác và gây bất ổn an ninh, trật tự ở hòn đảo Ngọc. 
Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

(PLVN) - “Sinh sau, đẻ muộn”, khác với Hiệp định Đối tác Toàn điện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có những điểm khác biệt, ảnh hưởng đến mức độ tự chủ của nền kinh tế Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬