Kỷ luật 2 lãnh đạo ngành gây dư luận xấu ở địa phương

Xác định những khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Duy Linh Thảo; ông Ngô Công Tước... làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, tổ chức đảng, cơ quan và gây dư luận xấu, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang quyết định thi hành kỷ luật các ông này. 
Kỷ luật 2 lãnh đạo ngành gây dư luận xấu ở địa phương

Sau khi xem xét kết quả đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Duy Linh Thảo, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh; ông Ngô Công Tước, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công thương; và ông Huỳnh Hữu Thái, chuyên viên Phòng Kế hoạch - Tài chính thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang kết luận:

Ông Nguyễn Duy Linh Thảo có khuyết điểm, vi phạm: Trong lãnh đạo, quản lý điều hành không dân chủ, có việc áp đặt; nhận xét, đánh giá, phân loại cán bộ, viên chức hằng năm thiếu khách quan; bổ nhiệm viên chức không đủ hồ sơ, thủ tục và có trường hợp chưa đủ tiêu chuẩn, điều kiện; không bảo lưu phụ cấp chức vụ một số tường hợp được cho thôi giữ chức vụ do sắp xếp lại cơ cấu tổ chức; đơn phương chấm dứt hợp đồng 2 lao động chưa đúng pháp luật; quản lý tài chính thiếu công khai, minh bạch, một số khoản chi không đúng quy định; thực hiện chưa nghiêm túc quy chế làm việc của Chi ủy, Chi bộ và Cơ quan; ban hành văn bản xử lý một số vụ việc không đúng thẩm quyền, trái quy định.

Ông Ngô Công Tước khi còn giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng, chủ đầu tư các công trình, dự án, trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành để xảy ra sai phạm nghiêm trọng về quản lý đầu tư dự án trọng điểm của huyện U Minh Thượng giai đoạn từ năm 2013 đến tháng 1/2015.

Ông Huỳnh Hữu Thái trong thời gian từ năm 2015 đến tháng 12/2016, được phân công nhiệm vụ kế toán Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận đã thiếu trách nhiệm trong tham mưu quản lý tài chính của Cơ quan, để xảy ra nhiều sai sót, thực hiện nghiệp vụ kế toán chưa đúng Luật Kế toán.

"Những khuyết điểm, vi phạm trên của các đảng viên đã làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, tổ chức đảng, cơ quan và gây dư luận xấu. UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Duy Linh Thảo; kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí Ngô Công Tước và đồng chí Huỳnh Hữu Thái", UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang nêu rõ.

T. Sự
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Phải tiến hành bầu cử cho thật sự dân chủ, đoàn kết

Phải tiến hành bầu cử cho thật sự dân chủ, đoàn kết

(PLVN) - “Nói như thế để càng thấy rõ rằng ý nghĩa rất quan trọng của cuộc bầu cử lần này, chúng ta phải chuẩn bị tiến hành làm sao cho thật sự dân chủ, đoàn kết, chọn được những đại biểu thật sự xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh. 

Đọc thêm

BVĐK TW Cần Thơ cứu sống bệnh nhân cùng lúc bị u nhây nhĩ trái kèm hở nặng van động mạch chủ

 BVĐK TW Cần Thơ cứu sống bệnh nhân cùng lúc bị u nhây nhĩ trái kèm hở nặng van động mạch chủ
(PLVN) - Ngày 21/1, Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn, Giám đốc Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTW CT) cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công trường hợp bệnh nhân lớn tuổi mắc bệnh lý u nhầy nhĩ trái  đồng thời kèm theo hở nặng van động mạch chủ.


Chuyện về đại phú hào Trần Trinh Trạch - Người Việt sáng lập ngân hàng tư nhân đầu tiên

Chuyện về đại phú hào Trần Trinh Trạch - Người Việt sáng lập ngân hàng tư nhân đầu tiên
(PLVN) - Như các số báo trước đã giới thiệu, vị trí tiếp theo trong “Tứ đại phú hào” Sài Gòn xưa là đại phú hộ Trần Trinh Trạch, cha đẻ của “Công tử Bạc Liêu” Trần Trinh Huy. Trần Trinh Trạch giàu lên nhờ tổ chức đánh bạc,về sau “luật nhân quả” báo ứng, con cháu của ông cũng vì cờ bạc mà tán gia bại sản, chết trong cơ hàn.

Đã đến lúc đặt niềm tin vào “quỷ đỏ”?

Đã đến lúc đặt niềm tin vào “quỷ đỏ”?
(PLVN) - Chỉ còn một vòng đấu nữa là kết thúc lượt đi Giải ngoại hạng Anh. Thật kinh ngạc khi đội đứng đầu bảng đang là Man United. Vô địch lượt đi đã gần như nằm trong tầm tay của thầy trò Solskjaer. Cả mùa giải vẫn còn dài phía trước, nhưng những gì đã thể hiện là đủ để người hâm mộ đặt niềm tin vào một mùa giải thần kỳ của “quỷ đỏ”. 

Kết cục cay đắng của người đàn bà ngoại tình với kẻ buôn ma túy

Kết cục cay đắng của người đàn bà ngoại tình với kẻ buôn ma túy
(PLVN) - Đã có chồng con nhưng vì tiền mà Thủy bất chấp “đạo làm vợ” qua lại bất chính với người đàn ông hơn mình 27 tuổi. Để rồi sau đó, Thủy bị chính người tình “bán đứng” khi nhờ vận chuyển ma túy. Kết cục của mối tình ấy là Thủy phải chôn chân mình trong nhà giam suốt quãng đời còn lại, trong khi người tình đã cao chạy xa bay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬