Kỷ luật 1 Phó Giám đốc Sở Công thương

Phó Giám đốc Sở Công thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông Nguyễn Tiến Sơn có một loạt khuyết điểm, vi phạm dẫn đến bị kỷ luật cảnh cáo.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông mới quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Tiến Sơn, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Công thương, Chi ủy viên Chi bộ Chi cục Quản lý thị trường, Phó Giám đốc Sở Công thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đắk N'tao, nguyên Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Lâm nghiệp.

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông, từ năm 2005 đến hết năm 2013, với cương vị Giám đốc, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Đắk N'tao, ông Sơn có khuyết điểm, vi phạm: Chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện việc giao khoán đất theo Nghị định 135 của Chính phủ đối với diện tích 729,28 ha đất lâm nghiệp cho 57 hộ gia đình chưa đúng quy định.

Giám đốc, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Đắk N'tao này đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thẩm định và triển khai thực hiện Dự án trồng, chăm sóc cây cao su lấy mủ và gỗ trên diện tích 457 ha đất lâm nghiệp giao khoán theo Nghị định 01 của Chính phủ không đúng quy định về trồng rừng sản xuất; không đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định chuyển mục đích sử dụng đất lâm nghiệp sang đất nông nghiệp trồng cây cao su. Tổ chức thực hiện giao khoán 373 ha đất lâm nghiệp theo Nghị định 135 không đúng quy định. Đề nghị UBND tỉnh thu hồi 373 ha đất lâm nghiệp của Công ty Đắk N'tao giao cho UBND huyện Đắk Glong quản lý để cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định theo Quyết định 147 của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, trong thời gian tháng 1/2014 đến tháng 3/2016, với cương vị Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Lâm nghiệp, ông Sơn đã tham mưu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị UBND tỉnh giao rừng cho Công ty TNHH Thương mại Nguyên Vũ không đúng thẩm quyền, không đúng nguyên tắc, không thực hiện đấu giá quyền sử dụng rừng; xác định giá trị quyền sử dụng rừng không đúng nguyên tắc và phương pháp xác định giá các loại rừng.

T. Sự
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách ly 235 người liên quan 2 ca mắc COVID-19

Cách ly 235 người liên quan 2 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Liên quan đến 2 ca nhiễm COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, tối 30/11, Sở Y tế Thành phố thông tin các cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm, cách ly 235 người, trong đó có 157 người cách ly tập trung và 72 người cách ly tại nhà; đồng thời phong tỏa các địa điểm mà 2 bệnh nhân này từng lui tới.

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài
(PLVN) - Ngày 30/11, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” (Đề án 281). 

Kỷ lục đoản thọ

Kỷ lục đoản thọ
(PLVN) - Ngay từ cuối năm 2016, khi TP Hà Nội ban hành quy định mới về cải tạo hè phố, trong đó đặt mục tiêu đến năm 2020, vỉa hè của hơn 900 tuyến đường tại 12 quận nội thành được thay thế từ gạch truyền thống sang đá tự nhiên có kết cấu bền vững với tuổi thọ lên đến 70 năm; đã lập tức xuất hiện những ý kiến hoài nghi băn khoăn.

Đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi có tranh chấp

Đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi có tranh chấp
(PLVN) - Đất được hưởng thừa kế nhưng chính quyền địa phương lại cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) cho người khác thì người hưởng thừa kế phải làm đòi hỏi quyền lợi của mình như thế nào? Giải đáp sau đây của Luật sư Lê Ngọc Khánh sẽ trả lời những thắc mắc của bạn đọc xung quanh vấn đề này.

Quản lý thuế doanh nghiệp lớn: Cần có cơ chế riêng

Quản lý thuế doanh nghiệp lớn: Cần có cơ chế riêng
(PLVN) - Chỉ chiếm 0,33% số doanh nghiệp (DN) đang hoạt động,  tuy nhiên số thuế nộp ngân sách của DN lớn đã chiếm 45,8% tổng số thu ngân sách nhà nước (NSNN). Nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam cần thiết thành lập một đơn vị quản lý thuế (QLT) đối với các DN lớn với đầy đủ các chức năng. 
Phạm tội “có tính chất chuyên nghiệp” được hiểu như thế nào?

Phạm tội “có tính chất chuyên nghiệp” được hiểu như thế nào?

(PLVN) - Liên tục trong khoảng thời gian 10 tháng, 2 bị can đã thực hiện 7 vụ trộm cắp xe máy và một số tài sản khác của người dân. Vậy, ngoài tình tiết tăng nặng “phạm tội nhiều lần”, các bị can có còn bị áp dụng tình tiết định khung hình phạt “có tính chất chuyên nghiệp”?

“Soi” sở thích đồng hồ của ông Donald Trump và ông Joe Biden

“Soi” sở thích đồng hồ của ông Donald Trump và ông Joe Biden
(PLVN) -  Sở thích về đồng hồ của hai người đàn ông được quan tâm nhất nước Mỹ hiện nay khác biệt như quan điểm chính trị của họ: Trong khi bộ sưu tập của tổng thống Mỹ Donald Trump có các tác phẩm kinh điển của Patek Philippe và Vacheron Constantin, thì ứng cử viên Joe Biden  chọn chiếc Omega yêu thích của James Bond và “đồng hồ của tổng thống” Vulcain Cricket.

Không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong phòng chống tham nhũng

Không có vùng cấm, không có ngoại lệ  trong phòng chống tham nhũng
(PLVN) - Ngày 30/11, Đoàn Công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN) do ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Đảng đoàn Hội Nông dân Việt Nam về tình hình, kết quả công tác PCTN năm 2020.
Mặt trái của giảm giá khủng

Mặt trái của giảm giá khủng

(PLVN) - Trước đây, các chương trình khuyến mãi, đẩy hàng thường diễn ra vào những ngày lễ lớn và tập trung lớp nhất ở dịp cuối năm, bao gồm Black Friday, Noel, Tết Dương lịch và âm lịch. Tuy nhiên, những năm qua việc mua sắm online nở rộ, nhiều nhà bán hàng có những quy định riêng về thời điểm giảm giá. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬