Kiều bào góp ý giúp Việt Nam phát triển toàn diện xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường

(PLO) - Theo Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, trong 2 ngày (17 và 18/1) tới, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) sẽ phối hợp với Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức Diễn đàn quốc tế về phát triển bền vững Việt Nam 2019.
Kiều bào góp ý giúp Việt Nam phát triển toàn diện xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại VSF 2018

Diễn đàn với chủ đề “Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và xã hội toàn diện phục vụ phát triển bền vững” sẽ tập trung thảo luận về phương hướng phát triển kinh tế, toàn diện xã hội đi đôi với việc bảo vệ môi trường.

Đây sẽ là dịp để các trí thức kiều bào đóng góp ý kiến, tư vấn, khuyến nghị chính sách cho các bộ, ngành và địa phương liên quan thông qua việc thảo luận, đề xuất các biện pháp cần thiết nhằm chuyển đổi và định hướng lại hệ thống nông nghiệp phục vụ mục tiêu gia tăng năng suất theo hướng bền vững; tăng cường sử dụng công nghệ mới trong nông nghiệp, xây dựng khả năng thích nghi và phục hồi trước tình trạng biến đổi khí hậu; kết nối các nhà khoa học, đơn vị sản xuất kinh doanh và giới kinh doanh, qua đó thúc đẩy chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm về áp dụng công nghệ trong nông nghiệp để phát triển bền vững.

Tham dự diễn đàn lần này có khoảng 300-400 đại biểu bao gồm lãnh đạo Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu, đại diện các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương; các trí thức, nhà nghiên cứu, doanh nhân kiều bào thành đạt và các cá nhân tiêu biểu hoạt động tích cực, gắn bó với quê hương, đất nước.

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII
(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.
Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.
Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬