Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

(PLVN) -Ngày 9/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh ủy Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị địa phương kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.
Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh uỷ Đắk Lắk khẳng định: Công tác cán bộ được tỉnh đặc biệt quan tâm, là địa phương đầu tiên trong cả nước đã thực hiện thí điểm đổi mới công tác tuyển chọn Bí thư huyện ủy tại 2 huyện Buôn Đôn và Lắk đã nhận được sự đồng thuận lớn trong quần chúng nhân dân. Hiện, tỉnh đang xây dựng đề án cán bộ người dân tộc thiểu số để có chiến lược đào tạo đội ngũ cán bộ kế cận.   

Về thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp đã tiến hành chặt chẽ theo quy trình 5 bước. BTV Tỉnh uỷ Đắk Lắk thành lập 4 tổ để theo dõi, hỗ trợ và giải quyết các vướng mắc trong dự thảo báo cáo chính trị, phương hướng nhân sự để tạo sự thống nhất trong các cấp uỷ đảng. Đến nay, đã có 690 tổ chức cơ sở đảng tiến hành đại hội, đạt tỷ lệ 98,4%, 3/20 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh uỷ tổ chức đại hội đại biểu.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác cán bộ của tỉnh Đắk Lắk, đồng thời đề nghị BTV Tỉnh uỷ quan tâm hơn nữa đến việc bổ sung hồ sơ cán bộ sau bổ nhiệm, luân chuyển hàng năm theo đúng quy định, quan tâm bồi dưỡng cán cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số tham gia cấp uỷ.

Đối với công tác xây dựng Đảng và công tác cán bộ của tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Thanh Bình cho biết: Qua giám sát tại tỉnh cho thấy, công tác quy hoạch, điều động, luân chuyển, bố trí cán bộ các cấp trong tỉnh trong thời gian qua được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Việc quy hoạch gắn liền với đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên được chú trọng. Chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên không ngừng được nâng lên, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Về triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng: Cấp ủy các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 bảo đảm tiến độ theo kế hoạch.

Tuy nhiên, tỉnh cần quan tâm khắc phục hạn chế như: Công tác quy hoạch, bổ nhiệm một số cán bộ chưa bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn; Công tác quản lý hồ sơ cán bộ ở một số huyện, cơ quan chưa chặt chẽ, đầy đủ; Một số cán bộ, đảng viên chưa thực sự gương mẫu, nêu gương trong công việc cũng như đạo đức, lối sống, nói chưa đi đôi với làm.

Thời gian tới, tỉnh Đắk Lắk cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 35 của Bộ chính trị cũng như các văn bản của Trung ương để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng.

Trong quá trình lãnh đạo chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp cần xây dựng Báo cáo chính trị trình đại hội phải thực chất, phát huy vai trò, trách nhiệm, trí tuệ của các đồng chí trong cấp ủy, Ban Chấp hành vào xây dựng báo cáo, để báo cáo đánh giá đúng thực tế và đề ra Nghị quyết sát với thực tế, có tính khả thi cao, sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Đối với công tác công tác nhân sự cần thực hiện chặt chẽ, đúng các quy trình, quy định và tiêu chuẩn cán bộ, nhất là cán bộ quy hoạch vào cấp ủy các cấp, trong đó quan tâm đến đội ngũ cán bộ là người đồng bào dân tộc thiểu số, cán bộ nữ. Đặc biệt, kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới./.

Tự Lập
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố nghiên cứu để nâng mức cao hơn nữa cho một số khu vực có ổ dịch có rủi ro cao hơn mức chung của toàn Thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 6/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo để trao đổi về quan hệ Việt Nam – Mỹ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí
(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại một cuộc họp báo ngày 5/8 tuyên bố Mỹ và Nga đã đạt được tiến bộ trong các cuộc thảo luận về kiểm soát vũ khí và Mỹ hy vọng sẽ diễn ra một cuộc gặp mới trong tương lai gần.
Giáo viên cấp nào phải học nâng chuẩn trình độ?

Giáo viên cấp nào phải học nâng chuẩn trình độ?

(PLVN) - Từ ngày 18/8/2020, hàng loạt giáo viên nếu thiếu bằng cấp theo quy định bắt buộc phải học nâng cao chuẩn trình độ  khi Nghị định 71/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ quy định về lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có hiệu lực.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬