“Không có cột mốc nào vững chắc bằng lòng dân ở biên giới“

(PLO) - Chủ tịch Quốc hội cho rằng, mỗi người dân là cột mốc vững chắc, nên việc chăm lo cuộc sống của người dân ở biên giới rất quan trọng.

Nhân Tết đến, xuân về, hôm nay (14/1), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác của Quốc hội đã đến động viên, thăm hỏi các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái; Công an huyện Hải Hà; thăm và tặng quà gia đình chính sách và bà con nhân dân xã Quảng Đức, Quảng Sơn, huyện Hải Hà, xã Hải Sơn, Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

khong co cot moc nao vung chac bang long dan o bien gioi hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà bà con nhân dân xã Quảng Đức.

Thăm và nói chuyện với người dân ở huyện Hải Hà và Thành phố Móng Cái, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, dù kinh tế, xã hội có nhiều đổi thay so với trước, nhưng đời sống của người dân nơi phiên dậu của Tổ quốc vẫn còn nhiều khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội hy vọng, với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội 5 năm tới của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Ninh, sẽ dần nâng cao đời sống của người dân nơi đây.

“Chúng ta phải cùng nhau chung sức phát triển kinh tế, sản xuất, nâng cao đời sống của bà con nhân dân và giữ cho môi trường ổn định, hòa bình ở biên giới. Chính bà con là những cột mốc rất vững chắc bởi không có cột mốc nào vững chắc bằng lòng dân ở biên giới. Do đó, chăm lo cuộc sống của người dân ở biên giới rất quan trọng và bà con phải là những đại sứ nhân dân để bảo vệ được tình hữu nghị láng giềng gần gũi của nhân dân hai bên”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

khong co cot moc nao vung chac bang long dan o bien gioi hinh 2
Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho bà con nhân dân.

Thăm và động viên những chiến sỹ ở Đồn Biên phòng Pò Hèn, Thành phố Móng Cái, những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, nhân dịp Xuân Đinh Dậu, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã chọn vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào khó khăn và đặc biệt là lực lượngvũ trang, bộ đội, công an để thăm và chúc tết. Đó là những chuyến thăm rất có ý nghĩa.

 

khong co cot moc nao vung chac bang long dan o bien gioi hinh 3
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà chiến sỹ ở Đồn Biên phòng Pò Hèn.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, dù còn nhiều khó khăn, nhưng lực lượng Bộ đội Biên phòng Pò Hèn đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Quốc hội luôn chú ý đến các chính sách phát triển hạ tầng cho các vùng biên giới, đường tuần tra biên giới.

Với chức năng lập pháp, Quốc hội cũng sẽ cố gắng xây dựng ban hành pháp luật và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, cũng như giám sát, chú ý mục tiêu đúng đường lối chủ trương của Đảng để đất nước phát triển, giảm bớt khoảng cách chênh lệch, có trọng tâm trọng điểm, hài hòa các mục tiêu; Không bao giờ quên nhiệm vụ tối thượng là bảo vệ chủ quyền quốc gia, an toàn, an ninh và bảo đảm ổn định chính trị bằng công cụ nòng cốt, đó là lực lượng vũ trang.

Nói chuyện với Công an huyện Hải Hà, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, lực lượng Công an tại các huyện biên giới có nhiệm vụ rất nặng nề, để đảm bảo an ninh, trật tự cho người dân.

khong co cot moc nao vung chac bang long dan o bien gioi hinh 4
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói chuyện với Công an huyện Hải Hà.

Hiện, Quốc hội đang thảo luận về dự thảo Luật công an xã, với trách nhiệm của mình các đại biểu Quốc hội sẽ bàn thảo kĩ lưỡng để giải quyết những bất hợp lí, những tâm tư nguyện vọng của lực lượng này.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong rằng trong năm 2017, các chiến sĩ tiếp tục nỗ lực để vượt qua khó khăn thách thức, tiếp tục hoàn thành suất sắc nhiệm vụ của mình, đem lại sự bình yên cho nhân dân huyện Hải Hà, góp phần ổn định chính trị cho tỉnh Quảng Ninh phát triển kinh tế tốt, là điểm đến của du lịch.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm gia đình ông Phùn Hợp Sềnh, nguyên đại biểu Quốc hội khóa VIII và các gia đình chính sách ở Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

khong co cot moc nao vung chac bang long dan o bien gioi hinh 5
Chủ tịch Quốc hội đến thăm gia đình ông Phùn Hợp Sềnh.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch Quốc hội chúc nhân dân, lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ tại thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt nhiệm vụ, chính sách đối ngoại, các chủ trương của Đảng và Nhà nước với nước bạn; xây dựng đường biên giới hòa bình; phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống cho người dân./.

Lê Tuyết/VOV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố
(PLVN) - Lực lượng chức năng xác định các đối tượng đã thu thập, chiếm đoạt, mua dụng trái phép gần 1.300GB dữ liệu, chứa hàng tỉ thông tin về các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc là khách hàng điện lực; phụ huynh, học sinh; khách hàng của nhiều ngân hàng; thông tin đăng ký kinh doanh, nhân sự cơ quan nhà nước, bảo hiểm, hộ khẩu; thuê bao điện thoại…

Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên
(PLVN) - Tối 17/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Điện Biên đang khẩn cấp tìm kiếm người từng đến 11 địa điểm 3 bệnh nhân trên đã đi qua.
Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, qua 20 ngày của đợt bùng phát dịch thứ 4, đến giờ này, chúng ta vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình trên cả nước, chưa phát hiện ổ dịch mới không rõ nguồn lây. Tuy nhiên, nguy cơ vẫn rất cao, Thủ tướng yêu cầu cần giữ vững và cương quyết thực hiện các mục tiêu, giải pháp đã đề ra.

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu
(PLVN) - Cả nước đang dồn mọi nguồn lực khẩn trương xử lý các ổ dịch COVID-19 vừa bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh thành trong đó tập trung ở khu vực miền Bắc. Tiếp tục sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu trong hành trình chống dịch, chiều 17/5, Tập đoàn TH gửi tặng Công đoàn Y tế Việt Nam 39.000 ly sữa tươi sạch để tiếp sức các cán bộ y tế trong đợt dịch thứ 4 bùng phát này.

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân
(PLVN) - Hướng đến ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tỉnh Hà Giang đã thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử với tinh thần nghiêm túc, triển khai toàn diện, kịp thời, đúng quy định của pháp luật.
Lực lượng CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang

Lực lượng CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang

(PLVN) - Cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông vi phạm các quy định về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19,Đặc biệt là hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376