Không có chuyện ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc

(PLO) -Chiều ngày 7/1, Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe Trung ương và Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức trao đổi thông tin với báo chí về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng ban Nội chính Trung ương.
Không có chuyện ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc
GS Phạm Gia Khải – thành viên Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe Trung ương (Ban BV, CSSKTƯ) khẳng định: Hiện chưa có bằng chứng chứng minh ông Thanh bị đầu độc bằng hóa chất hay chất độc nào đó.... 
BS Trần Huy Dụng - Phó Trưởng ban BV, CSSKTƯ cho biết, ông Nguyễn Bá Thanh sang Mỹ điều trị từ trung tuần tháng 8 đến nay. Theo kế hoạch, ông Thanh sẽ về nước trong một vài ngày tới đây. Việc điều trị cho ông Thanh sẽ tiếp tục do các giáo sư ở Mỹ phối hợp cùng các giáo sư đầu ngành ở Việt Nam tiến hành. 
Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban BV, CSSKTƯ cho biết, theo kế hoạch, ông Nguyễn Bá Thanh đã được đưa về Đà Nẵng từ ngày 6/1, song do thời tiết xấu nên đến 7 giờ 28 phút sáng qua (7/1, theo giờ Việt Nam) vẫn chưa ấn định được thời gian đưa ông Thanh từ Mỹ về Việt Nam. Do phải giữ bí mật liên quan đến người bệnh nên Ban BV, CSSKTƯ chưa trả lời sớm hơn được về tình hình liên quan tới vấn đề sức khỏe của ông Thanh.
Các ông Nguyễn Thế Kỷ, Nguyễn Quốc Triệu,Phạm Gia Khải lần lượt thông tin về sức khoẻ của ông Nguyễn Bá Thanh 
Các giáo sư, bác sỹ chăm sóc sức khỏe cho ông Thanh cho biết, từ tháng 5/2014, bác sĩ phụ trách sức khỏe cho ông Thanh đã phát hiện có dấu hiệu bất thường về hồng cầu trong máu khi làm xét nghiệm định kỳ, nhưng do ông Thanh với cương vị Trưởng ban Nội chính TƯ rất hay đi công tác nên đến cuối tháng 5/2014 ông mới đồng ý khám tại Bệnh viện Quân đội TƯ 108.
Ban BV, CSSKTƯ đã hội chuẩn, cho rằng ông Thanh bị hội chứng rối loạn sinh tủy. Ông Thanh được đưa sang Singapore điều trị trong tháng 6 và tháng 7, mỗi tháng một tuần, sau đó về nước điều trị. Các chuyên gia y tế Singapore trực tiếp điều trị cho ông Thanh đã giới thiệu và tư vấn đưa ông sang Mỹ điều trị từ trung tuần tháng 8/2014 đến nay.
Do bệnh tình chuyển biến nhanh nên ông Thanh được điều trị theo phác đồ 3 đợt truyền hóa chất trước khi tiến hành ghép tủy. Tuy nhiên, do ông Thanh cần nghỉ ngơi, nâng cao sức khỏe trước khi ghép tủy nên sẽ chuyển về điều trị tại Việt Nam theo phác đồ của bác sỹ Mỹ và Việt Nam là tiêu diệt tủy để sau đó tủy tự phát triển. 
Khi ông Thanh về nước sẽ lại hội chẩn và cho phác đồ điều trị tại Đà Nẵng theo nguyện vọng của gia đình và “ở Đà Nẵng cũng đủ điều kiện để điều trị với chất lượng là chất lượng TƯ” - ông Triệu khẳng định.
Theo ông Bạch Quốc Khánh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TƯ, ghép tủy là phương pháp hỗ trợ điều trị hóa chất liều cao. Muốn biết tình trạng sức khỏe hiện nay phải chờ hồ sơ bệnh án của ông từ bên Mỹ và phải tiến hành làm các xét nghiệm thì mới xây dựng được kế hoạch điều trị tiếp theo. Vì bệnh này diễn biến ở từng giai đoạn khác nhau, phương pháp điều trị đối với từng bệnh nhân cũng khác nhau. 
Hiện Ban BV, CSSKTƯ đã chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị cũng như nhân lực, các giáo sư đầu ngành sẽ cùng hội chẩn để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho ông Thanh.
Theo ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TƯ: “Báo chí không nên biến đây thành thông tin bất thường, giật gân câu khách. Quy luật sinh, lão, bệnh, tử là với bất cứ ai. Bị bệnh là rủi ro nhưng với y học là không có gì đặc biệt.
Mạng xã hội đưa thông tin xấu là ông Thanh bị đầu độc bằng phóng xạ, đấu đá tranh giành quyền lực… thì cần phải phản bác để định hướng dư luận. Khi ông Thanh về nước, máy bay xuống sân bay, không nên đến quá nhiều, người bệnh cần có sự tĩnh lặng, người nhà chăm sóc, ở bệnh viện không nên đeo bám. Ông Thanh có quyền không tiếp báo chí, không đưa tin để gia đình lo lắng”.
Huy Anh
Cùng chuyên mục
Hoàn thiện pháp luật về quyền sở hữu tài sản

Hoàn thiện pháp luật về quyền sở hữu tài sản

(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Đề án "Thể chế hóa đầy đủ quyền sở hữu tài sản của tổ chức, cá nhân đã được quy định trong Hiến pháp 2013, bảo đảm quyền tài sản được giao dịch thông suốt, hiệu lực thực thi và bảo vệ có hiệu quả".

Đọc thêm

Độc đáo nghề nặn tượng ông Táo ở xứ Huế

Độc đáo nghề nặn tượng ông Táo ở xứ Huế
(PLVN) - Vào dịp giáp Tết Nguyên đán, làng nghề Địa Linh (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) lại vào vụ nặn tượng ông Táo để kịp đưa ra thị trường cho các gia đình rước về thờ tự. Làng nghề nặn tượng ông Táo đã có tự lâu đời, đến nay người dân ở đây vẫn cần mẫn bám lấy nghề để mưu sinh và lưu giữ nghề truyền thống của cha ông...

Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị

Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị
(PLVN) - Nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ký các thỏa thuận và hợp đồng hợp tác lâu dài về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu. Đây là một trong những bước đi cụ thể trong chiến lược xây dựng chuỗi liên kết giá trị giữa các đơn vị thành viên của PVN.
Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi

Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi

(PLVN) - Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, giai đoạn 2016-2020, Dự án tiêm chủng mở rộng (TCMR) được Chính phủ giao là một trong những dự án ưu tiên thuộc Chương trình mục tiêu y tế - dân số. Nhờ TCMR, Việt Nam đã khống chế được nhiều bệnh truyền nhiễm như bại liệt hoang dại, sởi, rubella, bạch hầu...

Năm 2021: Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại

Năm 2021: Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại
(PLVN) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan mới đây đã ký ban hành Chỉ thị số 215/CT-TCHQ về việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, chống thất thu trong triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2021. 

Không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2021

Không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2021
(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định đã có công văn đồng ý dừng tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) theo đề nghị của UBND thành phố Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021. 

Năm bài học lớn

Năm bài học lớn
(PLVN) - Đại hội XIII của Đảng diễn ra đúng vào thời điểm Đảng ta, đất nước ta đã qua 35 năm đổi mới. Thành tựu của 35 năm qua, nhất là nhiệm kỳ 5 năm (2016 – 2020), không chỉ tạo được dấu ấn nổi bật, mà còn góp phần củng cố niềm tin, tạo ra động lực mới, khí thế mới để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, thuận lợi, đưa đất nước bước vào một thời kỳ phát triển mới. Thời kỳ của những hy vọng.

Tết ấm tình người

Tết ấm tình người
(PLVN) - Những ngày giáp Tết này, sôi động và liên tục các hoạt động thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân tới những vùng xa xôi, hẻo lánh để tặng quà, quần áo ấm cho các em nhỏ, các gia đình khó khăn. Lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đích thân đi trao quà tết cho các gia đình chính sách, tri ân những người có công.

Sách Tết - lời thủ thỉ nhung nhớ Tết xưa

Sách Tết - lời thủ thỉ nhung nhớ Tết xưa
(PLVN) - Những năm gần đây, sách Tết như một món ăn tinh thần độc đáo trong đời sống người Việt mỗi mùa xuân. Mỗi cuốn sách, những câu chữ lắng đọng và đầy tình cảm là lời thủ thỉ với bao nhung nhớ về Tết xưa. Những chiêm nghiệm, đôi khi là hồi ức về tục lệ xưa, không khí đón Tết xưa làm sống lại tuổi thơ của bao người. 

Điều hành trực tuyến chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội Đảng

Điều hành trực tuyến chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội Đảng
(PLVN) - Liên quan đến công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đề nghị các thành viên Hội đồng chuyên môn và các tổ y tế thực hiện đúng nhiệm vụ, vị trí của mình được phân công; theo dõi và báo cáo thường xuyên hoạt động của các tổ tại các Khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Hoàn thiện pháp luật về quyền sở hữu tài sản

Hoàn thiện pháp luật về quyền sở hữu tài sản
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Đề án "Thể chế hóa đầy đủ quyền sở hữu tài sản của tổ chức, cá nhân đã được quy định trong Hiến pháp 2013, bảo đảm quyền tài sản được giao dịch thông suốt, hiệu lực thực thi và bảo vệ có hiệu quả".

Ấm áp những món quà xuân

Ấm áp những món quà xuân
(PLVN) - Ngày 26/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải, Thái Bình tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”, tặng quà đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, giảm sâu thu nhập do dịch bệnh Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬