Khát vọng Việt trong thời đại mới

(PLVN) - Năm 2019 chứng kiến rất nhiều chuyển biến trên mọi phương diện đối với đất nước ta. Trong bối cảnh tình hình môi trường chính trị an ninh, đối ngoại và kinh tế đối ngoại vẫn rất phức tạp và không phải luôn thuận lợi, đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng tiếp tục giành được nhiều thành tựu vô cùng quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế. 
Khát vọng Việt trong thời đại mới Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung nhận lời chúc mừng từ đại diện các phái đoàn ngoại giao sau khi Việt Nam được bầu làm Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021

Thách thức và khó khăn chưa phải đã hết và cũng chưa phải mọi vấn đề cần được giải quyết đều đã được giải quyết nhưng thành tựu của đất nước trong năm 2019 đã củng cố niềm tin rằng đất nước và dân tộc Việt Nam sẽ vượt qua được tất cả khó khăn và thách thức, sẽ tìm ra và gây dựng được giải pháp cho tất cả các vấn đề ấy trong năm tới và trong tương lai. 

Từ xa xưa tới nay, khát vọng của đất nước, dân tộc và mọi người Việt Nam về tự do và độc lập, về hạnh phúc và phát triển cho cả dân tộc và cho từng cá nhân, về Việt Nam có vị trí và vị thế xứng đáng trên thế giới luôn là một trong những động lực và sự đảm bảo cho thành công của sự phát triển chung của đất nước. Khát vọng ấy càng có thêm cơ sở và động lực để trở thành sự thật khi chúng ta nhìn lại đất nước trong năm 2019 và hướng tới những dự định lớn lao trong năm 2020.

Đất nước có ổn định chính trị và xã hội, đạt được mức độ tăng trưởng kinh tế cao, mở rộng quan hệ đối ngoại, tăng cường hội nhập quốc tế và khu vực, nâng cao vị thế quốc tế, gắn kết phát triển đất nước trên mọi phương diện gắn kết với khu vực, châu lục và thế giới là những thành quả đáng tự hào.

Đồng thời, chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước được đảm bảo cùng với sự công nhận của cộng đồng thế giới về Việt Nam là bạn và đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng thế giới cũng là những thành tựu quan trọng đáng tự hào tương tự. Đấy là thành quả lao động sáng tạo và phấn đấu không mệt mỏi của cả dân tộc.

Đấy là thành công của đường lối đối nội và đối ngoại đúng đắn của Đảng ta. Và đấy cũng là sự đơm hoa kết trái của khát vọng cháy bỏng của đất nước và con người Việt Nam.

Khát vọng ấy đã thôi thúc đất nước ta chuyển mình, đã khích lệ và buộc người Việt Nam chúng ta phải vượt lên chính mình, đã giúp Đảng, Nhà nước và cả dân tộc kiên định quyết tâm và chủ động sáng tạo tiếp tục thực hiện công cuộc Đổi mới. Chống tham nhũng được Đảng ta thực hiện rất quyết liệt, củng cố và tăng cường lòng tin và sự tín nhiệm của cả dân tộc dành cho Đảng. 

Quốc hội không chỉ thực hiện trọng trách là cơ Quan quyền lực cao nhất của đất nước do dân cử mà còn có đóng góp thiết thực trực tiếp vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước. Có thể nhận diện điều này ở những đổi thay về chất rất rõ ràng trong công việc lập pháp ở Quốc hội, trong thực hiện nhiệm vụ kiểm soát và giám sát công tác của Chính phủ và trong việc thông qua những bộ luật mới khẳng định Nhà nước dân chủ pháp quyền ở Việt Nam và Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng thế giới.

Sự đánh giá cao mà thế giới bên ngoài dành cho việc Quốc hội Việt Nam thông qua Nghị quyết về gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động quốc tế về Áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể là một bằng chứng thuyết phục.

Khát vọng của dân tộc Việt Nam vươn tới những mục tiêu cao đẹp luôn mạnh mẽ và ngời sáng theo cùng mọi chặng đường lịch sử của đất nước. Con người Việt Nam có được ý chí vững bền và lòng tin kiên định về tương lai tươi sáng nhờ ở đó, vì thế mà không những nỗ lực và bền bỉ phấn đấu, không nản chí khi bị thất bại, không ngừng lại khi thành công. Khát vọng ấy đã đóng góp rất quan trọng và quyết định để đất nước được như ngày hôm nay, có được những triển vọng phát triển hướng tới tương lai tươi sáng hơn mà hiện đang có được. 

Khát vọng Việt Nam đã giúp Đảng và dân tộc Việt Nam thành công và tiếp tục thành công với công cuộc Đổi mới hiện tại, đã đưa đất nước và dân tộc đến những niềm vui và tự hào mới trong năm 2019 như đã kể mà nếu cần để nhấn mạnh thì có thể nêu lại ở đây những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, việc Việt Nam lần thứ 2 được bầu làm Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021 với tỷ lệ phiếu bầu gần như tuyệt đối trong Đại hội đồng Liên Hợp quốc và những thành tích chói ngời mà Đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được ở mùa SEA Game 30 vừa qua.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với đất nước ta. Chúng ta sẽ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng ta thực thi nhiệm vụ thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc và vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN.

Chúng ta phải thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ đất nước cũng như hội nhập quốc tế trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực, về chính trị an ninh, đối ngoại cũng như kinh tế đối ngoại, chắc chắn còn biến động phức tạp và không luôn thuận lợi. Chúng ta hướng tới Đại hội Đảng lần thứ 13.

Khát vọng cho thời mới sẽ không chỉ đồng hành cùng đất nước, dân tộc, Đảng, Nhà nước và từng con người Việt Nam trong những bước đường tới mà vẫn còn là một trong những động lực và sự đảm bảo cho thành công mới trong những bước đường ấy. 

Khát vọng Việt Nam đã được hun đúc qua nhiều thế hệ giúp Đảng và dân tộc Việt Nam thành công và tiếp tục thành công với công cuộc Đối mới hiện tại, tô thêm những mốc son mới. Năm qua, việc Việt Nam lần thứ 2 được bầu làm Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021 với tỷ lệ phiếu bầu gần như tuyệt đối trong Đại hội đồng Liên Hợp quốc và những thành tích chói ngời mà Đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được ở mùa SEA Game 30 thêm một lần nữa khẳng định vị thế Việt, khát vọng Việt thăng hoa.

Đại sứ Trần Đức Mậu - Nguyên Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại, Bộ Ngoại giao
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 3-12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký, ban hành Công văn hỏa tốc và Công điện khẩn số 08, chỉ đạo các biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.


Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?

Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?
(PLVN) - Công an Thị xã Phú Mỹ đã thi hành lệnh bắt tạm giam 02 tháng đối với hai cha con ông Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền.

Sẽ tiến hành khởi tố bị can đối với BN 1342

Sẽ tiến hành khởi tố bị can đối với BN 1342
(PLVN) - Tại cuộc họp giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều tối nay (3/12), ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "TP sẽ xử lý nghiêm, xem xét khởi tố hình sự đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch trên địa bàn."
Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

(PLVN) -  Đây là Trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (địa chỉ: http://daihoidang.vn) được chính thức khai trường ngày 3/12, tại Hà Nội.

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) -Tiếp nối truyền thống và thành công của các cuộc thi Law Elegant 2009, Beauty of Law 2011, Charm of Law 2014, Charm of Law 2016, Charm of Law 2018, Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội long trọng tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Nữ sinh Đại học Luật Hà Nội – Charm of Law 2020”. Cuộc thi là sân chơi sắc đẹp, tài năng và trí tuệ bổ ích, không chỉ mang đến cơ hội khẳng định bản thân mà còn là nơi hội tụ và lan tỏa nét đẹp nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội.

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?
(PLVN) - Theo Kế hoạch kiểm toán năm 2021 vừa được Tổng Kiểm toán nhà nước (KTNN) Hồ Đức Phớc ký ban hành,  năm 2021, KTNN sẽ tổ chức thực hiện 181 cuộc kiểm toán trên các lĩnh vực, tăng 23 cuộc so với kế hoạch kiểm toán năm 2020,trong số đó có một số chuyên đề có phạm vi rộng, được dư luận xã hội quan tâm…
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Ban chấp hành công đoàn Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành khoa Toán cơ – Tin học và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin.

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững
(PLVN) - Hậu Giang vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam (26/12), Hội nghị tổng kết Chiến dịch truyền thông dân số năm 2020, Tháng hành động quốc gia về dân số trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm nay với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬