Khẳng định giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa yêu nước

(PLVN) - Chiều 11/12, tại Hà Nội, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng đã phối hợp với Chính quyền thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với chủ đề: “Hồ Chí Minh, Chủ nghĩa yêu nước và Chủ nghĩa quốc tế, 100 năm đồng hành”.
Khẳng định giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa yêu nước Quang cảnh hội nghị trực tuyến.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số cơ quan đảng, chính quyền, học viện, nhà xuất bản, các cơ quan ngoại giao và tổ chức hữu nghị cùng đông đảo học giả, nhà nghiên cứu, giới trẻ của hai nước. Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa nhằm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã đặt nền móng cho tình hữu nghị và quan hệ Việt Nam-Liên Xô, Việt Nam-Liên bang Nga, được tổ chức vào Năm chéo (Năm Việt Nam tại Liên bang Nga và Năm  Liên bang Nga tại Việt Nam) nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và nhiều sự kiện quan trọng khác của hai nước. 

Hội nghị đã khẳng định những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với phong trào cộng sản, công nhân quốc tế. Đồng thời, các tham luận tại Hội nghị cũng phân tích và nêu bật những giá trị lý luận, thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa quốc tế, đồng hành 100 năm qua vẫn còn nguyên giá trị, tiếp tục soi đường cho dân tộc Việt Nam trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế hiện nay. 

Đông Quang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình
(PLVN) - Năm 2020  là năm nhiều khó khăn tác động tiêu cực đến công tác tổ chức Thi hành án dân sự, trong khi đó, Tân Bình là quận nội thành có diện tích tự nhiên rộng, dân số đông, kinh tế phát triển, được đánh giá là đơn vị có số lượng việc thụ lý cao, giá trị phải thi hành án lớn, có nhiều hồ sơ tương đối phức tạp. Trước những thách thức nêu trên, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình  (THADS), TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn
(PLVN) - Để chủ động ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn và các tác động của biến đổi khí hậu gây ra trong mùa khô năm 2021, Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với các ngành, địa phương khẩn trương xây dựng và tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kịch bản phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 - 2021 với “3 kịch bản”. 

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ
(PLVN) - Mỗi mùa, Đà Lạt tự biết tạo cho mình một hình ảnh riêng. Nếu tháng 10, Đà Lạt mời gọi bước chân của du khách ghé thăm bởi sắc vàng của hoa Dã Quỳ thì tháng chạp, xứ sở ngàn hoa lại lung linh sắc hồng của hoa Mai Anh Đào khiến du khách mê mẩn.

Tài xế ngủ gật tông hàng loạt học sinh trên quốc lộ 91

Tài xế ngủ gật tông hàng loạt học sinh trên quốc lộ 91
(PLVN) - Ngày 16/1, tin từ Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, cho biết đang điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên đoạn Quốc lộ 91 làm 5 học sinh bị thương nặng do bị xe tải chạy cùng chiều tông phải.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬