Khai mạc phiên trọng thể Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

(PLO) - 8h30 hôm nay (11/12) khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022. 1.000 gương mặt ưu tú đại diện cho hơn 6,4 triệu đoàn viên và gần 24 triệu thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước hội tụ tại Hà Nội.
Khai mạc phiên trọng thể Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự Đại hội trong sự chào đón của các đại biểu thanh niên.

Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (Đại hội) nhiệm kỳ 2017-2022 có chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, diễn ra từ ngày 10-13/12, tại Hà Nội. 

Phát biểu tại Đại hội, anh Lê Quốc Phong, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn khẳng định, Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của tuổi trẻ Việt Nam. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 - 2017 xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022, thảo luận, cho ý kiến về điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sửa đổi, bổ sung và bầu Ban Chấp hành (BCH) T.Ư Đoàn khóa XI.

Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của tuổi trẻ Việt Nam

Đại hội biểu thị quyết tâm chính trị của tuổi trẻ Việt Nam trong thời kỳ mới ra sức phấn đấu vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thách thức, vững tâm thế đảm nhận vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Đại hội có các diễn đàn để đại biểu đối thoại với các Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Chính trị Ban Thanh niên Quân đội nhân dân Việt Nam; Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ liên quan đến những vấn đề thiết thực của thanh niên như: giáo dục, việc làm, nghiên cứu khoa học... Qua đó có những đề xuất nguyện vọng của thanh niên đối với các bộ trưởng, trong đó tập trung vào các chính sách cho thanh niên trong nhiệm kỳ mới.

Với khẩu hiệu hành động mang tính hiệu triệu, định hướng và gợi mở: “Tuổi trẻ Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, T.Ư Đoàn mong muốn sẽ thôi thúc, mời gọi ngày càng nhiều đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động của Đoàn. Đặc biệt, không chỉ 1.000 đại biểu tại Đại hội mà mong muốn 6,4 triệu đoàn viên, gần 24 triệu thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước sẽ đồng hành với tổ chức Đoàn làm nên những giải pháp, hoạt động hiệu quả trong nhiệm kỳ mới, cùng mang sức trẻ, sự sáng tạo, cống hiến, xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh. 

Nguyệt Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).
Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬