Khai mạc Hội nghị Đảng bộ TP Hồ Chí Minh

(PLVN) - Ngày 2/10, Hội nghị lần thứ 32 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X đã khai mạc dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Nguyễn Thiện Nhân.
Khai mạc Hội nghị Đảng bộ TP Hồ Chí Minh Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Hội nghị lần này tập trung sơ kết 9 tháng đầu năm 2019, đặc biệt xác định công việc trọng tâm phải hoàn thành trong 3 tháng cuối năm, để cùng Đảng bộ và nhân dân TP phấn đấu cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ năm 2019, tạo tiền đề để bước vào năm 2020 sẽ diễn ra Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI.

Nội dung quan trọng nữa của Hội nghị lần này là bàn về kế hoạch tiến tới Đại hội Đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở. Cùng với đó là thảo luận tờ trình của Ban Thường vụ Thành ủy về Báo cáo kết quả thực hiện Quy định số 1374 ngày 1/12/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2019, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, tăng trưởng kinh tế TP trong 9 tháng đầu năm là 7,81%, đây là mức tăng trưởng khá. Dù thấp hơn cùng kỳ năm ngoái (7,89%) nhưng trong bối cảnh có những khó khăn như hiện nay đây cũng là kết quả đáng trân trọng.

Sắp tới TP sẽ thực hiện các cuộc hội thảo về Quy hoạch khu đô thị phía Đông TP; kinh nghiệm trong nước về cấp nước sạch cho người dân TP; giáo dục thông minh; y tế thông minh;… TP đang tiếp tục triển khai xây dựng đề cương, báo cáo chính trị và báo cáo xây dựng Đảng để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ TP. 

C.Phong
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý
(PLVN) - Dù việc đi lại bằng đường hàng không đã trở nên phổ biến trong hàng thập kỷ qua nhưng những phiền toái, hệ lụy liên quan đến hành vi gian lận của một bộ phận khách hàng vẫn diễn ra, gây ảnh hưởng không tốt đến đại bộ phận khách hàng không.
Loading...

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng
(PLVN) - 12h hôm nay, 14/10, Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thường Tín, Công an quận Hoàng Mai và các Bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Bộ Y tế bắt giữ một đối tượng nghiện ma túy, có hành vi khống chế nữ Điều dưỡng vì không muốn nhập viện…

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Tích lũy trong 9 tháng đầu năm 2019, TP Hồ Chí Minh có 48.458 ca mắc sốt xuất huyết (cả nhập viện và điều trị ngoại trú), tăng 124% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến tháng 9, toàn Thành phố ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết, chủ yếu ở người lớn.