Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

(PLVN) - Sáng 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI đã chính thức khai mạc. Đồng chí Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại Đại hội.
Trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, nhiệm kỳ vừa qua, với sự đoàn kết của cả hệ thống chính trị, Tây Ninh đã đạt được những kết quả quan trọng như: Kinh tế phát triển nhanh, toàn diện,Tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 2016 – 2020 đạt 7,2%, cao hơn mức bình quân của cả nước.
Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ chiếm hơn 70% trong GRDP. Năng suất lao động tăng bình quân 5,7%/năm, đạt trên 120 triệu đồng/người (năm 2020). Tỉnh đã tập trung cơ cấu lại nông nghiệp theo hướng nâng cao chuỗi giá trị. Gắn sản xuất, chế biến với xuất khẩu; chú trọng triển khai các chính sách hỗ trợ nông nghiệp và xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp.
Thương mại - dịch vụ và du lịch có nhiều khởi sắc.Xuất khẩu tăng bình quân 8%/năm. Cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông được chú trọng đầu tư, đạt kết quả quan trọng.
 Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh báo cáo chính trị tại Đại hội
Một số dự án phát triển nhà ở được đầu tư, tạo diện mạo mới đô thị Thành phố Tây Ninh và một số huyện, thị xã. Năm 2020, Thành phố Tây Ninh cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại II, huyện Trảng Bàng và huyện Hòa Thành được công nhận là đô thị loại IV và trở thành Thị xã.

Chính trị xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững xây dựng tiềm lực và thế trận, gắn kết chặt chẽ thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh Nhân dân; phát triển kinh tế đi đôi với củng cố quốc phòng, an ninh; xây dựng các công trình phòng thủ, kiên cố hóa chốt dân quân, xây dựng các cụm dân cư biên giới, tạo thế trận vững chắc. Chủ động ứng phó với các tình huống phức tạp nảy sinh trên biên giới, không để xảy ra xung đột, điểm nóng, bảo đảm an ninh trật tự, chủ quyền biên giới quốc gia.

Công tác xây dựng Đảng đã được Đảng bộ Tỉnh Tây Ninh triển khai đồng bộ trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Đảng bộ cũng trú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng để tạo sự thống nhất trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong xã hội. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp hơn 7 ngàn 300 đảng viên mới. Riêng 20 xã biên giới đã kết nạp hơn 700 đảng viên.

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Thanh Mẫn biểu dương những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh đã đạt được. Thể hiện sự nghiêm túc vận dụng đúng các chủ trương chính sách của Trung ương phù hợp với địa phương. Bên cạnh những mặt đã đạt được, đồng chí Trần Thanh Mẫn cũng lưu ý một số vấn đề Đảng bộ tỉnh Tây Ninh cần thực hiện trong thời gian tới.

 Đồng chí Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu.

Bên cạnh đó, Đồng chí Trần Thanh Mẫn mong muốn Đại hội sẽ sáng suốt bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Tây Ninh khóa mới những đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tạo một tập thể đoàn kết, vững mạnh, đủ năng lực lãnh đạo để sớm đưa nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Ngay sau phần thảo luận, Đại hội đã tiến hành bầu 49 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Tây Ninh khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tấn Quang – Duy Toàn – Nguyễn Trung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tính toán phương án sử dụng trực thăng để đẩy nhanh tốc độ cứu trợ người dân vùng lũ

Tính toán phương án sử dụng trực thăng để đẩy nhanh tốc độ cứu trợ người dân vùng lũ
(PLVN) - "Tôi đề nghị tập trung cứu trợ người dân, đặc biệt là ở Quảng Bình, Hà Tĩnh. Khẩn trương cứu trợ về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho bà con. Bão số 8 đang vào và dự kiến vùng ảnh hưởng rất rộng vì thế công tác cứu trợ phải khẩn trương hơn nữa. Cần nhất bây giờ là chất đốt để nấu nướng, vì điện lưới nhiều nơi đang mất".

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng
(PLVN) - Năm 2013, thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã được Hội đồng Hoa Kỳ về Nền kinh tế Tiết kiệm Năng lượng (ACEEE) vinh danh là thành phố tiết kiệm năng lượng nhất trong phạm vi toàn quốc. Kết quả này đến từ các chính sách, giải pháp của chính quyền địa phương, cũng như các sáng kiến thành phố xanh từ chính cộng đồng dân cư, doanh nghiệp trong thành phố. 

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020
(PLVN) - Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 18 năm 2020 bắt đầu khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Hậu Giang. Mặc dù các đơn vị gặp nhiều khó khăn do thời tiết và dịch Covid-19, nhưng giải đã thu hút đến gần 800 VĐV đến từ 36 đoàn tranh tài. Đây là số lượng VĐV đông nhất đến nay tại các giải Vovinam.
Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

(PLVN) - Là người khuyết tật và tự coi mình là những “mảnh vụn” của xã hội, anh Lê Việt Cường (sống ở làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) cùng 20 “mảnh vụn” cuộc đời khác đã tận dụng những miếng vải vụn để làm tranh lụa và gây dựng lên thương hiệu tranh Vụn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬