Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

(PLVN) - Sáng 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI đã chính thức khai mạc. Đồng chí Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại Đại hội.
Trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, nhiệm kỳ vừa qua, với sự đoàn kết của cả hệ thống chính trị, Tây Ninh đã đạt được những kết quả quan trọng như: Kinh tế phát triển nhanh, toàn diện,Tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 2016 – 2020 đạt 7,2%, cao hơn mức bình quân của cả nước.
Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ chiếm hơn 70% trong GRDP. Năng suất lao động tăng bình quân 5,7%/năm, đạt trên 120 triệu đồng/người (năm 2020). Tỉnh đã tập trung cơ cấu lại nông nghiệp theo hướng nâng cao chuỗi giá trị. Gắn sản xuất, chế biến với xuất khẩu; chú trọng triển khai các chính sách hỗ trợ nông nghiệp và xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp.
Thương mại - dịch vụ và du lịch có nhiều khởi sắc.Xuất khẩu tăng bình quân 8%/năm. Cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông được chú trọng đầu tư, đạt kết quả quan trọng.
 Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh báo cáo chính trị tại Đại hội
Một số dự án phát triển nhà ở được đầu tư, tạo diện mạo mới đô thị Thành phố Tây Ninh và một số huyện, thị xã. Năm 2020, Thành phố Tây Ninh cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại II, huyện Trảng Bàng và huyện Hòa Thành được công nhận là đô thị loại IV và trở thành Thị xã.

Chính trị xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững xây dựng tiềm lực và thế trận, gắn kết chặt chẽ thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh Nhân dân; phát triển kinh tế đi đôi với củng cố quốc phòng, an ninh; xây dựng các công trình phòng thủ, kiên cố hóa chốt dân quân, xây dựng các cụm dân cư biên giới, tạo thế trận vững chắc. Chủ động ứng phó với các tình huống phức tạp nảy sinh trên biên giới, không để xảy ra xung đột, điểm nóng, bảo đảm an ninh trật tự, chủ quyền biên giới quốc gia.

Công tác xây dựng Đảng đã được Đảng bộ Tỉnh Tây Ninh triển khai đồng bộ trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Đảng bộ cũng trú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng để tạo sự thống nhất trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong xã hội. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp hơn 7 ngàn 300 đảng viên mới. Riêng 20 xã biên giới đã kết nạp hơn 700 đảng viên.

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Thanh Mẫn biểu dương những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh đã đạt được. Thể hiện sự nghiêm túc vận dụng đúng các chủ trương chính sách của Trung ương phù hợp với địa phương. Bên cạnh những mặt đã đạt được, đồng chí Trần Thanh Mẫn cũng lưu ý một số vấn đề Đảng bộ tỉnh Tây Ninh cần thực hiện trong thời gian tới.

 Đồng chí Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu.

Bên cạnh đó, Đồng chí Trần Thanh Mẫn mong muốn Đại hội sẽ sáng suốt bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Tây Ninh khóa mới những đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tạo một tập thể đoàn kết, vững mạnh, đủ năng lực lãnh đạo để sớm đưa nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Ngay sau phần thảo luận, Đại hội đã tiến hành bầu 49 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Tây Ninh khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tấn Quang – Duy Toàn – Nguyễn Trung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đầu tư Dự án BOT giao thông: Xử lý bình tĩnh, đúng quy định những bất cập

Đầu tư Dự án BOT giao thông: Xử lý bình tĩnh, đúng quy định những bất cập

(PLVN) - Sáng 25/11, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xử lý bất cập ở các dự án BOT giao thông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, phải xử lý bình tĩnh, đúng quy định của pháp luật, thực hiện đúng, đầy đủ chức trách, thẩm quyền, nghiên cứu xem xét bảo đảm quyền lợi của Nhà nước, người dân và nhà đầu tư. 

Đọc thêm

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn lần thứ 6 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn lần thứ 6 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia
(PLVN) - Tối 25/11, Tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam. Phó Thủ trướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và trực tiếp trao chứng nhận cho 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2020. Đại tá Nguyễn Văn Hạnh - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tham dự và nhận danh hiệu cho Tổng công ty.

Phát triển đô thị cho vùng đồng bằng sông Cửu Long "cất cánh"

Phát triển đô thị cho vùng đồng bằng sông Cửu Long "cất cánh"
(PLVN) - Với vị trí địa lý đặc biệt và nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển, vấn đề đô thị hóa, công nghiệp hóa và hiện đại hóa được xem là một mắt xích quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Vụ ĐH Đông Đô cấp bằng giả: Thu giữ nhiều tiền Việt, USD của kẻ đang bỏ trốn

Vụ ĐH Đông Đô cấp bằng giả: Thu giữ nhiều tiền Việt, USD của kẻ đang bỏ trốn
(PLVN) - Quá trình điều tra vụ án tại Đại học Đông Đô, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng như điện thoại, máy tính và tiền…của các bị can. Trong đó có 2 thẻ ngân hàng, gần 500 triệu đồng và 55 nghìn USD của đối tượng chủ mưu đang bỏ trốn là Trần Khắc Hùng (SN 1972), Chủ tịch HĐQT trường này.
Hephaistos - Vị thần của lửa trong thần thoại Hy Lạp

Hephaistos - Vị thần của lửa trong thần thoại Hy Lạp

(PLVN) - Trong tất cả các vị thần tối cao trên đỉnh Olympus, Hephaistos được cho là vị thần có bản tính con người nhất.Ông là vị thần của kỹ nghệ, bao gồm nghề rèn, thủ công, điêu khắc, kim loại và luyện kim, và lửa. Ông được thờ phụng trong khắp các trung tâm chế tạo và công nghiệp ở Hy Lạp, đặc biệt ở Athena.

Thời thanh xuân của Maradona

 Thời thanh xuân của Maradona
(PLVN) - Cậu bé Diego Maradona lớn lên ở khu ổ chuột Villa Fiorito thuộc phía nam vùng Gran Buenos Aires. Argentina. Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là “cậu bé vàng” từ nhỏ.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu trụ trì chùa Phước Quang

Khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu trụ trì chùa Phước Quang
(PLVN) - Bị can Phạm Văn Cung, từng là tu sĩ có pháp danh là Thích Phước Ngọc, đăng ký thường trú tại chùa Phước Quang (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Trước khi bị khởi tố, Hội đồng trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam ban hành Văn bản thông báo cho hoàn tục, không còn là tu sĩ đối với ông này.

Mì lạnh Hàn Quốc- Món ăn dùng “đá lạnh” độc nhất vô nhị trên thế giới

Mì lạnh Hàn Quốc- Món ăn dùng “đá lạnh” độc nhất vô nhị trên thế giới
(PLVN) - Naengmyeon hay còn gọi là mì lạnh, một trong những món ăn đặc trưng của bán đảo Hàn (bao gồm Hàn Quốc và Triều Tiên). Đây cũng là món ăn mùa hè được người Hàn yêu thích nhất. Bởi lẽ cái lạnh của món mì này giải tỏa được cái nóng của tiết trời hè oi bức. Không những vậy, mì lạnh còn là món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc trong con mắt bạn bè quốc tế.
Doanh nghiệp kêu cứu vì Quyết định của Tòa có nhiều nhầm lẫn

Doanh nghiệp kêu cứu vì Quyết định của Tòa có nhiều nhầm lẫn

(PLVN) - Trong Quyết định số 79/2011/QĐST-KDTM công nhận sự thỏa thuận của các đương sự giữa Công ty Cổ phần Phú Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam của TAND TP Hà Nội đã có những nhầm lẫn liên quan tới việc xác định bị đơn và thời hạn thi hành án. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn trong quá trình thi hành án và giải quyết công nợ trong nội bộ Công ty Cổ phần Phú Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬