Hỗ trợ quảng bá Cổng Dịch vụ công quốc gia qua Google

(PLVN) - Cảm ơn Google đã đề xuất quảng bá Cổng Dịch vụ công quốc gia trong thời gian tới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, việc hỗ trợ này sẽ góp phần tích cực giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với Cổng Dịch vụ công quốc gia. 
Hỗ trợ quảng bá Cổng Dịch vụ công quốc gia qua Google Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 22/7, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP), bằng hình thức trực tuyến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã làm việc với Chủ tịch Google khu vực châu Á-Thái Bình Dương Scott Beaumont. 

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết trong thời gian qua cùng với cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã tích cực phòng chống dịch COVID-19. Đến nay, Việt Nam đã có 96 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. 

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đang chỉ đạo tập trung mục tiêu "kép", vừa tái khởi động kinh tế vừa quyết tâm phòng chống dịch. Hai mục tiêu này đều được thực hiện song song tại các địa phương trên cả nước. 

Về xây dựng Chính phủ điện tử, tiến tới Chính phủ số, nền kinh tế số, một số nền tảng, hệ thống thông tin quan trọng đã được Việt Nam xây dựng, đưa vào vận hành, trong đó, một số sản phẩm đặc trưng của năm 2019 đã được được đưa vào vận hành.

Điểm lại một số thông tin liên quan đến Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho rằng, những kết quả xây dựng Chính phủ điện tử mới là kết quả ban đầu, rất cần sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương trong thời gian tiếp theo để tiếp tục cắt giảm về thủ tục, quy trình hành chính; thay đổi tư duy về ứng dụng công nghệ thông tin của cán bộ, công chức, người dân, doanh nghiệp... 

Trên cơ sở này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP trân trọng cảm ơn Google đã đề xuất quảng bá Cổng DVCQG trong thời gian tới. Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhấn mạnh việc hỗ trợ này sẽ góp phần tích cực giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với Cổng DVCQG và đề nghị Google phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Việt Nam, tổ chức đào tạo, hướng dẫn cho cán bộ trong việc quản lý nội dung này. 

Bên cạnh đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đề nghị Google hỗ trợ VPCP thiết lập kênh Cổng DVCQG trên YouTube nhằm đăng tải nội dung hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công.

Trân trọng cảm ơn những chia sẻ của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, ông Scott Beaumont cho biết, từ thực tiễn hỗ trợ Bộ Y tế Việt Nam đưa thông tin chính thống về phòng, chống dịch COVID-19 đến người dân, doanh nghiệp qua kênh YouTube hay đang làm việc với Bộ Công Thương, Tổng cục Du lịch thì VPCP và Google có thể xây dựng kế hoạch hỗ trợ tốt hơn nữa cho Cổng DVCQG trong thời gian tới.

 Buổi làm việc tại điểm cầu Văn phòng Chính phủ.

Chủ tịch Google khu vực châu Á-Thái Bình Dương chúc mừng Chính phủ Việt Nam đang giải quyết thành công khủng hoảng hậu COVID-19 và cho rằng Việt Nam đã đưa ra ví dụ để thế giới thấy rằng làm thế nào để chống COVID-19 hiệu quả. Cũng theo ông Scott Beaumont, những giải pháp của Chính phủ Việt Nam để thúc đẩy kinh tế sau dịch bệnh là những nỗ lực đáng trân trọng. 

Theo ông Scott Beaumont, Google mong muốn xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài với Việt Nam, tiếp tục các nỗ lực của mình để giúp Việt Nam tiến tới cách mạng công nghiệp 4.0.

Nhấn mạnh Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu của Việt Nam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết Chính phủ Việt Nam luôn cam kết hỗ trợ doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư, kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Việt Nam thường xuyên trao đổi với doanh nghiệp để lắng nghe ý kiến, tháo gỡ khó khăn nhằm tiến tới cân bằng thương mại giữa hai bên. 

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Tổ công tác về thu hút đầu tư nước ngoài do Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh làm Tổ trưởng để tạo thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam. 

Vì vậy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP mong muốn sự hợp tác giữa Việt Nam và Google chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

H.Thư
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xả lũ 4 nhà máy thuỷ điện ở Nghệ An

Xả lũ 4 nhà máy thuỷ điện ở Nghệ An
(PLVN) - Chiều 29/10, thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh Nghệ An, hiện trên địa bàn tỉnh có 4 nhà máy thuỷ điện tiến hành xả lũ.

Đôi vợ chồng hờ cùng em kết nghĩa lãnh 42 năm tù vì mua bán ma túy

Đôi vợ chồng hờ cùng em kết nghĩa lãnh 42 năm tù vì mua bán ma túy
(PLVN) - Ngày 29/10, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phù Sê Lènh (23 tuổi), Nguyễn Thị Mỹ Duyên (23 tuổi là vợ hờ của Lènh) cùng ngụ TP. Hà Tiên và Bùi Thanh Toàn (20 tuổi; là em kết nghĩa với Lènh, ngụ huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) tổng cộng 42 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Các chuyên gia Liên hợp quốc thảo luận giải pháp đánh thuế hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới

Các chuyên gia Liên hợp quốc thảo luận giải pháp đánh thuế hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới

(PLVN) - Từ ngày 20/10/2020 đến 30/10/2020, Ủy ban chuyên gia liên hợp quốc (LHQ) về hợp tác quốc tế trong các vấn đề về Thuế đã tổ chức họp phiên thứ 21 dưới hình thức trực tuyến với sự tham gia của hơn 150 đại diện của các nước và các tổ chức quốc tế. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh là đại diện của Việt Nam tại Ủy ban tham gia phiên họp.

Thủ tướng chỉ đạo chủ động di dời dân cư ra khỏi các khu vực có nguy cơ sạt lở ở Quảng Nam

Thủ tướng chỉ đạo chủ động di dời dân cư ra khỏi các khu vực có nguy cơ sạt lở ở Quảng Nam
(PLVN) - Như tin đã đưa, đến nay vẫn còn 13 nạn nhân vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng (huyện Nam trà Mi, tỉnh Quảng Nam) chưa được tìm thấy. Để công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân sạt lở đất được thực hiện khẩn trương, kịp thời, hiệu quả nhất, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1503/CĐ-TTg yêu cầu khẩn trương cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Bình Định cần nhanh chóng hỗ trợ 45 hộ có nhà bị sập do bão ổn định cuộc sống

Bình Định cần nhanh chóng hỗ trợ 45 hộ có nhà bị sập do bão ổn định cuộc sống
(PLVN) - Ngày 29/10, Đoàn công tác của Trung ương do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do bão số 9 gây ra tại thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định).
Quảng Ninh tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự

Quảng Ninh tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự

(PLVN) - Ngày 28/10, Chi cục Thi hành án dân sự TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) phối hợp cùng các cơ quan chức năng của thành phố và chính quyền phường Quang Hanh tổ chức cưỡng chế trả nhà, giao nhà, chuyển giao quyền sử dụng đất để thi hành án. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬