Hạn chế tình trạng đi bộ qua trạm kiểm soát sau đó bắt taxi vào Hải Phòng

(PLVN) -Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nêu rõ, mục tiêu TP đặt ra trong giai đoạn hiện nay là bên cạnh việc ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan vào TP, cần phải tiếp tục duy trì phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 5/4, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện Chỉ thị số 26 và Chỉ thị số 27 của Ban Thường vụ Thành uỷ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, trên cơ sở thực tế từ tình hình các địa phương, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ cho ý kiến về kiểm soát chặt chẽ hơn các luồng vào Hải Phòng để có giải pháp thực hiện; phải tập trung cao, quyết liệt hơn để từ nay đến ngày 15/4 thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng cũng cần tính đến giải pháp dài hơn để tiếp tục duy trì các nhiệm vụ phòng chống dịch sau ngày 15/4.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, tính đến đêm hôm qua, có 230 người vào khu cách ly tập trung của TP, trong đó có 10 người đi từ Hà Nội về được xe Công an dẫn đường vào khu cách ly theo Chỉ đạo UBND TP.

Giám đốc Sở Y tế đề xuất lãnh đạo TP giao các địa phương tiến hành thu phí của những người thực hiện cách ly nếu thuộc trường hợp phải trả phí.

Đối với người đi trên các xe tải chở hàng vào TP, đề nghị các doanh nghiệp bố trí nơi ăn ở tập trung, không về nhà đến hết ngày 15/4, doanh nghiệp nằm trên địa bàn nào, giao cho địa phương đó quản lý.

Hiện nay, TP đã bố trí 10 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào TP. Sau khi TP quyết định dừng hoạt động 100% xe taxi đã hạn chế được các trường hợp đến từ các tỉnh khác đi bộ qua trạm kiểm soát sau đó bắt taxi vào Hải Phòng.

Sở Giao thông vận tải đã làm việc với Cảng vụ Hàng hải, rà soát các cảng về quy trình kiểm tra lái xe ra vào, đo thân nhiệt, khai báo lịch trình. Đồng thời, làm việc với hiệp hội hàng hóa, thông tin đến các chủ doanh nghiệp có công nhân lái xe đi, cam kết thực hiện nghiêm việc kiểm tra y tế. 

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Tài chính cho biết, đã thực hiện chi trang bị thiết bị y tế và chi các chế độ, đến nay các quận huyện đã thực hiện chi đầy đủ đến lực lượng tham gia. Giám đốc Sở đề nghị phòng tài chính các quận, huyện rà soát số lượng người, số lượng chốt do có sự thay đổi trong quá trình triển khai, thông báo về Sở Tài chính.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, khả năng lây lan ra cộng đồng là rất lớn và chưa xác định ngày khống chế được, do đó, mục tiêu đặt ra là phải tiếp tục duy trì phát triển kinh tế - xã hội, nhưng nhiệm vụ số một vẫn phải là ngăn chặn không được để dịch bệnh lây lan vào TP.

 Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành: "nhiệm vụ số một vẫn phải là ngăn chặn không được để dịch bệnh lây lan vào TP".

Công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ vô cùng khó khăn, đòi hỏi sự quyết tâm của các cấp ngành, địa phương và toàn thể nhân dân. TP đang cố gắng từng giờ, từng phút để triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đến thời điểm này, TP chưa có ca mắc Covid-19, đây là kết quả đáng mừng, cho thấy sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, đồng bộ của TP.

Bên cạnh việc chống dịch, Bí thư Thành ủy yêu cầu các địa phương làm việc với các doanh nghiệp, rà soát tháo gỡ khó khăn để phát triển kinh tế; đồng thời, phải đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Bí thư đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng rà soát lại các Khu công nghiệp, Khu kinh tế đảm bảo toàn bộ công nhân các địa phương khác thỏa thuận với doanh nghiệp để ở tại Hải Phòng. Sở Giao thông vận tải phối hợp với Cục Hải quan Hải Phòng đề xuất các phương án để quản lý đội ngũ lái xe chở hàng vào TP…

Nguyên An
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật: Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật:  Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật
(PLVN) - Công tác tổ chức thi hành pháp luật (THPL) là một nhiệm vụ mới của Bộ, ngành Tư pháp nên được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp rất quan tâm. Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã có nhiều chia sẻ với Báo Pháp luật Việt Nam về công tác này.

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến: Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến:  Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật
(PLVN) - Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến cho biết: Trên cơ sở các văn bản của Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong đó có công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhằm góp phần thể chế hóa các định hướng trong Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020.

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ
(PLVN) - Lần đầu tiên, tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai, kíp bác sĩ đã tiến thành thủ thuật thay van động mạch chủ (ĐMC) qua đường ống thông (catheter) (TAVI)  bằng gây tê tại chỗ kết hợp an thần. Thành quả là sau khi thực hiện can thiệp, người bệnh nhanh chóng hồi tỉnh và phục hồi sức khỏe.
Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn

Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn

(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hoà Bình, năm nay toàn tỉnh có 9291 thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, số thí sinh THPT chiếm 82,6 %, còn lại là thí sinh giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Toàn tỉnh có 37 điểm thi với 398 phòng thi và 21 phòng chờ, có 2330 người tham gia các khâu tổ chức kỳ thi.
Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

(PLVN) - Hôm nay (10/7), tại TP Huế, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia”.

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”
(PLVN) - Chương trình ‘Xạ thủ đua tài’ mùa 3 không chỉ được phát sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng mà cả trên online (Youtube Mocha Gaming, Youtube) bắt đầu từ 09/07/2020. Đây là cách hiện đại và giàu tính giải trí để đưa hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam trở nên gần gũi với khán giả, nhất là giới trẻ khi thần tượng của họ đã có kỷ niệm đáng nhớ trong quân đội mùa hè này. 

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm
(PLVN) - Nghe qua cứ tưởng “tréo ngoe”, khi tờ báo chuyên ngành pháp luật lại được Tổng cục Du lịch nước bạn tín nhiệm. Nhưng sự thật là như vậy, khi đại diện Báo PLVN nhiều lần được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam mời sang thăm xứ sở Kim Chi. 

Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội

Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội
(PLVN) - Đi dưới nắng trong một chiều tháng 7, ta lắng nghe tiếng ve sầu rỉ rả, rạo rực. Mùa hè ở Hà Nội còn có những cơn mưa rào đến cũng vội vàng như lúc đi, để lại cầu vồng lẻ loi giữa khoảng trời mênh mông nắng.

Nhận ngay những món quà hấp dẫn khi mua bảo hiểm Sun Life qua TPBank

Nhận ngay những món quà hấp dẫn khi mua bảo hiểm Sun Life qua TPBank
(PLVN) - Với mong muốn đồng hành cùng Khách hàng chủ động đón tương lai, Ngân hàng TMCP Tiên phong (TPBank) triển khai chương trình khuyến mại “Sống Chủ Động, Đón Tương Lai” dành cho Khách hàng tham gia Hợp đồng Bảo hiểm Sun Life với nhiều quà tặng hấp dẫn. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬