Hà Nội yêu cầu ngừng hoạt động 'Ban Liên lạc người có công với cách mạng Việt Nam'

UBND TP Hà Nội mới yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã thông tin, tuyên truyền việc ngừng hoạt động, không thành lập "Ban Liên lạc người có công với cách mạng Việt Nam”.
Hà Nội yêu cầu ngừng hoạt động 'Ban Liên lạc người có công với cách mạng Việt Nam'

Cụ thể, UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tham mưu để UBND thành phố phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội làm tốt công tác chăm lo, giải quyết chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng. Qua đó, phát huy truyền thống, đạo lý "uống nước, nhớ nguồn" của dân tộc; kịp thời thông tin, kiến nghị, đề xuất giải quyết những vấn đề liên quan đến chủ trương, chính sách đối với người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

Sở Nội vụ hướng dẫn các quận, huyện, thị xã rà soát, thống kê, nắm tình hình các tổ chức, ban liên lạc chưa được Nhà nước công nhận; đẩy mạnh việc ngăn ngừa, xử lý đối với các tổ chức, ban liên lạc hoạt động trái quy định pháp luật, tổng hợp báo cáo UBND thành phố trước ngày 30/9; có văn bản hướng dẫn các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan thông tin, tuyên truyền về việc ngừng, giải tán, không thành lập Ban liên lạc người có công với cách mạng Việt Nam.

UBND TP Hà Nội đồng thời yêu cầu các sở, ngành Tư pháp, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa và Thể thao, Công an thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Sở Nội vụ, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thông tin, tuyên truyền về việc ngừng, giải tán, không thành lập Ban Liên lạc người có công với cách mạng Việt Nam; tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động của các hội trên địa bàn thành phố đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động của các hội trên địa bàn theo Nghị định của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội, các văn bản của Thành ủy, UBND thành phố liên quan đến quản lý hội.

P. Luật
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Quảng Nam xuất viện

Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Quảng Nam xuất viện
(PLVN) - Chiều 29/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho hai bệnh nhân COVID-19 gồm: BN561 (36 tuổi, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình), BN981 (32 tuổi, trú phường Cẩm An, TP Hội An).

Bộ Trưởng Lê Thành Long trao tặng kinh phí xây 2 cây cầu giao thông nông thôn

Bộ Trưởng Lê Thành Long trao tặng kinh phí xây 2 cây cầu giao thông nông thôn
(PLVN) -Chiều ngày 29/9, Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã tổ chức lễ đón nhận kinh phí xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành do Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long (ĐBQH tỉnh Kiên Giang, đơn vị số 2) vận động từ Quỹ Lawrence S. Ting Memorial Fund (TP. HCM) tài trợ với số tiền là 500 triệu đồng.
Đồng Nai: Xã Nông thôn mới tan hoang vì cát tặc

Đồng Nai: Xã Nông thôn mới tan hoang vì cát tặc

(PLVN) - Bỏ ra 27,6 tỷ đồng để bê tông hóa 25 km đường, nhưng với tốc độ tàn phá của hàng chục xe ben chở cát mỗi ngày, người dân đang lo lắng, hạ tầng quan trọng nhất của xã nông thôn mới này khó tồn tại được lâu hơn.
Thiên nga trắng Vinabico “mất tích” sau khi bị thâu tóm

Thiên nga trắng Vinabico “mất tích” sau khi bị thâu tóm

(PLVN) - Nếu là thế hệ trưởng thành từ khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới hơn 30 năm trước, bạn sẽ không thể không biết đến một số hương vị đi cùng năm tháng như snack đậu phộng Tân Tân hay snack phô mai, kẹo nổ… Và một thương hiệu đình đám không thể không nhắc đến là “ông vua” bánh snack trẻ em - snack cua xanh của Vinabico.

50% các ngân hàng Việt Nam đã xây dựng Kho dữ liệu tập trung

50% các ngân hàng Việt Nam đã xây dựng Kho dữ liệu tập trung
(PLVN) - Được coi là “dầu mỏ mới”, là nguồn cung cấp năng lượng cho chuyển đổi số, đến nay Việt Nam đã có 50% các ngân hàng đã xây dựng Kho dữ liệu tập trung (Data warehouse), 27% đã xây dựng các Hồ dữ liệu (Data lake) để thu thập dữ liệu thô đến từ các điểm tiếp xúc số, khoảng 50% các ngân hàng đã ứng dụng phân tích dữ liệu để tối ưu hóa quy trình vận hành, tăng hiệu quả hoạt động, quản trị rủi ro,...  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬