Hà Nội lên tiếng giữa thông tin trái chiều về vụ cháy ở Công ty Rạng Đông

(PLVN) - Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (10/9) có nội dung là thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Đông Anh 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019.
Hà Nội lên tiếng giữa thông tin trái chiều về vụ cháy ở Công ty Rạng Đông Sau hội nghị, các phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi với Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà (trong ảnh).

Tuy nhiên, tại cuộc họp, nhiều cơ quan báo chí đã liên tục đặt các câu hỏi về vụ cháy nhà xưởng Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông (gọi tắt là Công ty Rạng Đông).

Trả lời các câu hỏi này, ông Trần Xuân Hà - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội – khẳng định, vụ cháy này là sự cố rất đáng tiếc. 

Theo ông Hà, hiện, lãnh đạo TP chỉ đạo rất quyết liệt các cơ quan chức năng của TP vào cuộc để khắc phục một cách cao nhất những hậu quả mà vụ cháy gây ra với mục tiêu là chăm lo, bảo vệ sức khỏe và cuộc  sống của người dân.

“Cái này được đặt lên hàng đầu nên lãnh đạo TP rất quan tâm. Trong những ngày qua, các cơ quan chức của TP có sự phối hợp rất chặt chẽ để khắc phục hậu quả”, ông Hà nhấn mạnh.

Theo ông Hà, ngành tài nguyên môi trường và các ngành chức năng của TP đang phối hợp làm việc với các cơ quan chức năng trung ương, giám sát rất chặt chẽ môi trường nơi xảy ra vụ cháy. 

Các ngành khác như ngành y tế cũng chăm lo đến việc bảo vệ sức khỏe của người dân

“Báo chí đã nói nhiều rồi, tôi không nói lại nhưng phải nói rằng TP làm tất cả những việc có thể làm được để khắp phục hậu quả của vụ cháy gây nên, làm sao để đảm bảo sức khỏe của người dân, đảm bảo cuộc sống của người. Đó là mục tiêu hàng đầu”, ông Hà khẳng định.

Về việc tại sao không tiến hành họp báo về nội dung đang rất được quan tâm này, ông Hà cho biết, hiện, các cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc, phối hợp, đang điều tra và đánh giá các nội dung xung quanh vụ cháy.

“Nếu có những vấn đề mới thì tới đây chúng tôi sẽ cung cấp ngay cho các cơ quan báo chí. Cần cơ quan báo chí tuyên truyền quá chứ, để người dân hiểu và chia sẻ với TP”, ông Hà nói.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyên để tạo sự đồng thuận của người dân, để người dân phối hợp thật tốt với cơ quan chức năng để cùng khắc phục hậu quả, hạn chế thấp nhất các tác hại do vụ việc gây ra.

“Mục tiêu đặt ra là bảo vệ sức khỏe của người dân và hạn chế thấp nhất hậu quả do vụ việc gây ra”, ông Hà nhắc lại.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Dấu hiệu bất thường tại gói thầu Dự án trồng dặm cây xanh trị giá hơn 5 tỷ đồng ở TP Lai Châu

Dấu hiệu bất thường tại gói thầu Dự án trồng dặm cây xanh trị giá hơn 5 tỷ đồng ở TP Lai Châu
(PLVN) - Phản ánh đến Báo PLVN, một số đơn vị mua hồ sơ mời thầu dự án Trồng dặm, chăm sóc cây xanh và lắp dựng hàng rào các khu cây xanh đường nối Hợp khối tỉnh Lai Châu cho biết, dù đang trong thời gian mở thầu nhưng nhiều đơn vị đến mua hồ sơ lại được cán bộ Phòng Quản lý đô thị TP Lai Châu từ chối và cho biết dự án đã được chỉ đạo nhà thầu.  

Cái hộp đèn tiếp tục là tâm điểm của các cuộc tranh cãi khi định nghĩa taxi chỉ gắn với cái hộp đèn.

Cái hộp đèn tiếp tục là tâm điểm của các cuộc tranh cãi khi định nghĩa taxi chỉ gắn với cái hộp đèn.
(PLVN) - Chỉ trong vòng khoảng 1 tháng nhưng ở 2 báo cáo liên tiếp gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải đưa ra 2 quan điểm hoàn toàn trái ngược nhau là gắn hộp đèn hay không gắn hộp đèn lên nóc xe Taxi công nghệ cho thấy chính cơ quan Nhà nước đang hết sức lúng túng trong nhận định và đưa ra phương thức để quản lý loại hình giao thông hiện đại này.    

Đà Nẵng: Yêu cầu chấm dứt hoạt động trường “quốc tế” St.Nicholas

Đà Nẵng: Yêu cầu chấm dứt hoạt động trường “quốc tế” St.Nicholas
(PLVN) - Ngày 18/9, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND thành phố vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng về việc hình thành Trường tiểu học, THCS và THPT St.Nicholas tại khu đất số 458 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ (tên gọi trường quốc tế St.Nicholas) không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp.
Bộ Công an thông tin về đối tượng bị bắt trong trụ sở Alibaba

Bộ Công an thông tin về đối tượng bị bắt trong trụ sở Alibaba

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án… nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Đập vỡ kính xe người khác để... trả thù cho bạn, nhóm thanh niên vào tù

Đập vỡ kính xe người khác để... trả thù cho bạn, nhóm thanh niên vào tù
(PLVN) - Ngày 18/9, TAND tỉnh Kiên Giang đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Dương Văn Ngà (SN 1998), Chau Tròn (SN 1995, ngụ cùng phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên, Kiên Giang) và Nguyễn Thanh Chòn (SN 1995, ngụ xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”. 

Phú Thọ dâng hương tưởng niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng

Phú Thọ dâng hương tưởng niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng
(PLVN) - Sáng 18/9, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ do ông Hồ Đại Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cùng lãnh đạo các ban, ngành đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 65 năm ngày Bác về thăm Đền Hùng (19/9/1954-19/9/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969-2019). 

Năm 2025, tăng ít nhất 2,5 lần thu nhập bình quân của đồng bào dân tộc thiểu số

Năm 2025, tăng ít nhất 2,5 lần thu nhập bình quân của đồng bào dân tộc thiểu số
(PLVN) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 37, chiều nay (18/9), Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội phê duyệt Đề án tổng thể đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021- 2025.