Hà Nội lên tiếng giữa thông tin trái chiều về vụ cháy ở Công ty Rạng Đông

(PLVN) - Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (10/9) có nội dung là thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Đông Anh 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019.
Hà Nội lên tiếng giữa thông tin trái chiều về vụ cháy ở Công ty Rạng Đông Sau hội nghị, các phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi với Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà (trong ảnh).

Tuy nhiên, tại cuộc họp, nhiều cơ quan báo chí đã liên tục đặt các câu hỏi về vụ cháy nhà xưởng Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông (gọi tắt là Công ty Rạng Đông).

Trả lời các câu hỏi này, ông Trần Xuân Hà - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội – khẳng định, vụ cháy này là sự cố rất đáng tiếc. 

Theo ông Hà, hiện, lãnh đạo TP chỉ đạo rất quyết liệt các cơ quan chức năng của TP vào cuộc để khắc phục một cách cao nhất những hậu quả mà vụ cháy gây ra với mục tiêu là chăm lo, bảo vệ sức khỏe và cuộc  sống của người dân.

“Cái này được đặt lên hàng đầu nên lãnh đạo TP rất quan tâm. Trong những ngày qua, các cơ quan chức của TP có sự phối hợp rất chặt chẽ để khắc phục hậu quả”, ông Hà nhấn mạnh.

Theo ông Hà, ngành tài nguyên môi trường và các ngành chức năng của TP đang phối hợp làm việc với các cơ quan chức năng trung ương, giám sát rất chặt chẽ môi trường nơi xảy ra vụ cháy. 

Các ngành khác như ngành y tế cũng chăm lo đến việc bảo vệ sức khỏe của người dân

“Báo chí đã nói nhiều rồi, tôi không nói lại nhưng phải nói rằng TP làm tất cả những việc có thể làm được để khắp phục hậu quả của vụ cháy gây nên, làm sao để đảm bảo sức khỏe của người dân, đảm bảo cuộc sống của người. Đó là mục tiêu hàng đầu”, ông Hà khẳng định.

Về việc tại sao không tiến hành họp báo về nội dung đang rất được quan tâm này, ông Hà cho biết, hiện, các cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc, phối hợp, đang điều tra và đánh giá các nội dung xung quanh vụ cháy.

“Nếu có những vấn đề mới thì tới đây chúng tôi sẽ cung cấp ngay cho các cơ quan báo chí. Cần cơ quan báo chí tuyên truyền quá chứ, để người dân hiểu và chia sẻ với TP”, ông Hà nói.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyên để tạo sự đồng thuận của người dân, để người dân phối hợp thật tốt với cơ quan chức năng để cùng khắc phục hậu quả, hạn chế thấp nhất các tác hại do vụ việc gây ra.

“Mục tiêu đặt ra là bảo vệ sức khỏe của người dân và hạn chế thấp nhất hậu quả do vụ việc gây ra”, ông Hà nhắc lại.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử

Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, nhiều cơ quan, tổ chức đã tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục
(PLVN) - Ông Frank Jensen - thị trưởng thủ đô Copenhagen của Đan Mạch trong một thập kỷ trở lại đây – ngày 19/10 đã từ chức sau khi thừa nhận một số vụ quấy rối tình dục, đồng thời lên tiếng xin lỗi “những người phụ nữ mà tôi đã xúc phạm”.

MobiFone nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020

MobiFone nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020
(PLVN) - Tổng công ty Viễn thông MobiFone được trao giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu” với 03 giải pháp nổi bật: Truyền thanh thông minh, Tổng đài thông minh mAICallCenter, Hệ thống quản lý kênh phân phối và bán hàng di động hướng dịch vụ (mSale SaaS) tại Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2020.

Vay tiền, mở thẻ trúng xe SH 150i cùng VietinBank

Vay tiền, mở thẻ trúng xe SH 150i cùng VietinBank
(PLVN) - Từ ngày 12/10/2020 đến hết ngày 25/1/2021, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi (CTKM) “Vay tiền, Mở thẻ - Sống khỏe, phát tài”. Đây là CTKM lớn nhất dịp cuối năm 2020, đầu năm 2021 của VietinBank dành cho khách hàng với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 3 tỷ đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬