Góp công sức xây dựng nhà đồng đội

(PLO) - Ngày 6/6,  Tiểu  đoàn 15, Sư đoàn 324, Quân khu 4 đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể xóm Công Luận, xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An tổ chức khởi công nhà đồng đội cho Thượng úy Thái Ngô Thân - Chính trị viên Đại đội 3 của Tiểu đoàn.
Góp công sức xây dựng nhà đồng đội

Thượng úy Thái Ngô Thân có hoàn cảnh khó khăn, mẹ anh bị bệnh hẹp van tim 9 năm nay nhưng gia đình không đủ khả năng chữa trị. Bố anh là bệnh binh mất sức 45%, vợ anh không có việc làm, 2 con còn nhỏ. Gia đình anh Thân thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Do kinh tế gia đình phụ thuộc vào đồng lương của Thượng úy Thân nên nhiều năm qua, 6 người trong gia đình anh vẫn sống trong căn nhà cũ kỹ, xập xệ do không có điều kiện xây nhà.

Vì vậy, căn nhà đồng đội này là công trình hết sức có ý nghĩa đối với gia đình Thượng úy Thân, thể hiện sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của cơ quan các cấp, góp phần cải thiện tình hình hậu phương gia đình sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng trong Quân đội, tạo điều kiện cho cán bộ an tâm tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Nhà đồng đội của Thượng úy Thân được xây dựng với thiết kế nhà cấp 4 tổng diện tích 60m2 trong đó  diện tích sử dụng 55m2.  Ngôi nhà dự kiến có tổng kinh phí 190 triệu đồng, trong đó kinh phí đơn vị hỗ trợ quỹ “Vì người nghèo” của Bộ Quốc phòng là 70 triệu đồng , gia đình anh Thân đóng góp 60 triệu đồng. Tổng ngày công xây dựng 600 công, trị giá 60 triệu đồng do cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 15 xây dựng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trước ngày 30/08/2017.  

 

 

Hà Hữu Tân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cao Bằng thành lập 2 Ban chấm thi THPT năm 2020

Cao Bằng thành lập 2 Ban chấm thi THPT năm 2020
(PLVN) - Sáng 7/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) tỉnh Cao Bằng họp bàn phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ cấp tỉnh. Đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ trì cuộc họp.

Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển

Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển
(PLVN) - Chiều 6/7, tại Hải Dương, lãnh đạo hai tỉnh Hải Dương - Phú Thọ đã có buổi hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy 2 tỉnh về phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Nghị lực sống của nhà bác học thiên tài Stephen Hawkings

Nghị lực sống của nhà bác học thiên tài Stephen Hawkings
(PLVN) - Mặc dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng với nghị lực phi thường và niềm đam mê khoa học cháy bỏng, nhà vật lý học, vũ trụ học thiên tài Stephen Hawking đã trở thành một huyền thoại với những công trình khoa học mãi trường tồn với thời gian. 

Tiếc nuối thương hiệu bột ăn dặm Bích Chi lừng lẫy một thời

Tiếc nuối thương hiệu bột ăn dặm Bích Chi lừng lẫy một thời
(PLVN) - Xuất phát từ tình thương dành cho cô con gái bé nhỏ của mình, ông Trần Khiêm Khánh đã làm ra sản phẩm dinh dưỡng để rồi trở thành một thương hiệu quen thuộc gắn với các vị phụ huynh một thời. Đó chính là bột gạo lứt Bích Chi - bột ăn dặm hàng đầu của Việt Nam những năm 60-90 của thế kỷ trước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬