Giáo phận TP HCM đóng góp vào thành công chung của địa phương

(PLVN) - Ngày 21/12, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đến thăm và chúc mừng Tòa Tổng Giám mục giáo phận TP HCM nhân dịp Lễ Giáng sinh và chuẩn bị đón mừng năm mới 2021.
Giáo phận TP HCM đóng góp vào thành công chung của địa phương Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên thăm, tặng hoa chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Tổng giáo phận TP, Tổng Giám mục Tổng giáo phận TPHCM Nguyễn Năng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên chúc Tổng Giám mục, linh mục, tu sĩ, các vị chức sắc và đồng bào Công giáo Giáo phận thành phố mùa Giáng sinh với nhiều điều tốt lành, năm mới có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy thành phố đánh giá cao những đóng góp của giám mục, linh mục, tu sĩ, các vị chức sắc trong năm qua đã cùng với chính quyền thành phố chăm lo đời sống, đoàn kết, hướng dẫn đồng bào chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, năm 2020, TP HCM cũng như cả nước gặp nhiều khó khăn, nhất là dịch bệnh bùng phát, thiên tai, bão lũ. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các cấp chính quyền cùng sự chung tay của người dân thành phố đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng dịch bệnh, thiên tai đạt được kết quả tốt nhất, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung về kinh tế - xã hội của thành phố và của cả nước.

“Trong thành quả chung đó có sự đóng góp tích cực của các vị chức sắc và đồng bào Giáo phận thành phố. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh và xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, các giáo xứ và đồng bào đã làm được rất nhiều việc có ích cho xã hội. Tổng Giám mục Giáo phận thành phố cùng các linh mục, tu sĩ, các vị chức sắc đã có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả, được xã hội đánh giá cao trong việc chung sức, đồng lòng, chia sẻ cùng đồng bào trong và ngoài thành phố vượt qua khó khăn”, ông Nguyễn Văn Nên khẳng định.

Tin tưởng những việc đã làm được trong năm 2020, Bí thư Thành ủy TP HCM mong Tổng Giám mục, linh mục, tu sĩ, các vị chức sắc và bà con Giáo phận thành phố tiếp tục đồng hành, chia sẻ, chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng thành phố ngày càng phát triển, năng động sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 

C.Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ
(PLVN) - Vấn đề tội phạm và người nhập cư bất hợp pháp tiếp tục lại hâm nóng bầu không khí chính trị tại Mỹ. Mới đây 14 thủ lĩnh băng đảng MS-13 tàn bạo nhất thế giới bị truy tố tội khủng bố và đây là hành động toàn diện nhất nhằm vào băng đảng nguy hiểm này. Tổng thống Donald Trump trước đây không ngần ngại dùng từ “súc vật” khi đề cập đến băng nhóm MS-13 (Mara Salvatrucha) nổi tiếng tàn bạo.

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp
(PLVN) - Ông Bùi Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Đây là Nghị định đầu tiên của năm 2021, có phạm vi tác động lớn, trực tiếp đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬