'Giảm biên chế, đừng để người dân nghĩ người 'cánh hẩu' thì được giữ'

(PLO) - Bên hành lang Quốc hội sáng nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trao đổi về câu chuyện tinh giảm biên chế ở Hà Hội. Ông tâm sự, mấu chốt của việc làm này phải làm sao để mọi người thấu hiểu, đừng để họ nghĩ người 'cánh hẩu' thì được giữ lại.
'Giảm biên chế, đừng để người dân nghĩ người 'cánh hẩu' thì được giữ'

Trước câu hỏi của phóng viên về những tâm tư của người Hà Nội sau cuộc sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế, giảm hàng trăm phòng ban, gần 1000 công chức, viên chức... ở Thủ đô, ông Hoàng Trung Hải cho rằng, việc tinh giản, sắp xếp bộ máy nếu làm tốt công tác tuyên truyền thì mọi người cũng chia sẻ.

Theo Bí thư thành ủy Hà Nội, khi lập ra bộ máy thì ai cũng phấn khởi vì thành lập thêm phòng, thêm ban, thêm công ăn việc làm. Nhưng thực tế phòng, ban nhiều quá, số người ngồi chơi lại nhiều hơn người làm, ai cũng nhìn thấy. Lấy người vào rất dễ nhưng việc không có, rồi không có tiền trả lương. Thời gian qua, số cán bộ công chức, viên chức và đặc biệt là cán bộ lãnh đạo các cấp tại Hà Nội cũng nhận thức được việc này.

"Quan trọng là làm thế nào để minh bạch, để người ta không thấy cuối cùng những người "cánh hẩu" thì được giữ còn những người khác thì bị loại. Hà Nội làm được vấn đề này thì anh em mới không tâm tư", Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói. 

Liên quan đến công tác nhân sự, Bí thư Hà Nội cho biết thêm, việc sắp xếp nhân sự hôm nay làm chức này, ngày mai làm chức khác là chuyện bình thường. "Đây không phải là kỷ luật mà là sắp xếp lại vị trí. Ví dụ như trước đây có 6 đến 8 phó ban, phó giám đốc thì bây giờ không thể như thế được nữa, có thể về làm nhóm chuyên gia giúp việc cho Giám đốc mới người ta cũng vui vẻ", ông Hoàng Trung Hải nói.

Ông Hoàng Trung Hải cũng thông tin, việc giảm biên chế một phần là để giải quyết hậu quả của việc sát nhập Hà Nội và Hà Tây các đây gần 10 năm.

Doanh Thương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, tại Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/10, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tại Việt Nam Ann Marie Yastishock đã công bố Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II). 

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam
(PLVN) - Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam ngày 28/10 cho biết, EU sẽ cung cấp một khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỉ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền trung Việt Nam.

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp
(PLVN) -

Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng; người tiến hành tố tụng; các tổ chức giám định tư pháp, người giám định tư pháp, luật sư, trợ giúp viên pháp lý ở Hải Dương đã tham gia tập huấn về giám định tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬