Dùng tiền ngân sách lắp camera nhà riêng lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng là không đúng

(PLVN) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối nay (2/10), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định việc dùng ngân sách nhà nước để chi lắp đặt camera cho nhà riêng các thành viên Ban thường vụ tỉnh ủy Sóc Trăng là không đúng.
Dùng tiền ngân sách lắp camera nhà riêng lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng là không đúng Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại họp báo

Về thông tin tỉnh Sóc Trăng vừa qua chi gần 1 tỷ đồng từ ngân sách dự phòng của Đảng để lắp camera an ninh tại nhà riêng của các lãnh đạo trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tại họp báo, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai khẳng định, tất cả mọi khoản chi tiêu cũng như chế độ chi tiêu phải tuân thủ quy định của Luật Ngân sách; tuân thủ các định mức và quy chế chi tiêu. 

Theo Thứ trưởng Mai, trong Quyết định 09 ngày 22/9/2017 của Văn phòng trung ương Đảng về chế độ chi tiêu trong hoạt động của các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc trung ương thì việc chi lắp đặt camera không thuộc nội dung chi trong quyết định này. 

“Do đó, ngày 30/9, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tiếp thu ý kiến của báo chí và thống nhất thu hồi quyết định, hoàn trả tiền vào ngân sách, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm về vụ việc”, bà Mai khẳng định.

Nói thêm về việc này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết việc lắp hệ thống camera tại các nhà riêng, các khu công cộng, trường học, bệnh viện, bến xe, đường phố… là một trong các giải pháp tích cực để góp phần bảo đảm an ninh, trật tự xã hội, an ninh tổ dân phố. 

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, việc dùng ngân sách nhà nước để chi lắp đặt camera cho nhà riêng các thành viên Ban thường vụ tỉnh ủy phải khẳng định là không đúng.

Theo ông Dũng, khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc này, Ban thường vụ tỉnh ủy Sóc Trăng đã họp khẩn với thái độ rất khẩn trương, nghiêm túc; sau đó đã ban hành quyết định để hủy Quyết định số 1542 của Ban thường vụ tỉnh ủy về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các cán bộ trong Ban thường vụ Tỉnh ủy đồng thời quyết định thu hồi về ngân sách nhà nước số tiền đã cấp từ ngân sách để thực hiện việc này. 

Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đã họp, yêu cầu kiểm điểm các tập thể và cá nhân có liên quan, báo cáo các cơ quan trung ương. 

“Đây là bài học chúng ta phải rút kinh nghiệm chung. Trong các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, chúng ta luôn thắt chặt kỷ luật chi ngân sách nhà nước, chi tiêu hiệu quả, đúng mục đích, đúng nhiệm vụ. Việc này được quán triệt thường xuyên đến các cấp ủy đảng, các bộ, ngành địa phương, đặc biệt là khi chúng ta đang thực hiện Quyết định số 08 ngày 25/10/2018 của Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên”, ông Dũng nhấn mạnh.

“Đây cũng là việc mà chúng ta thấy rằng cần gương mẫu chứ không chỉ rút kinh nhiệm không, phải kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan”, ông Dũng nói thêm và một lần nữa khẳng định đây là việc không đúng.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người phụ nữ đầu tiên được ghép mặt thành công qua đời

Người phụ nữ đầu tiên được ghép mặt thành công qua đời
(PLVN) - Bà Connie Culp - người đầu tiên ở Mỹ được phẫu thuật ghép mặt thành công - vừa qua đời ở tuổi 57 vì các biến chứng nhiễm trùng không liên quan đến ca cấy ghép mặt. Cái chết của người phụ nữ giàu nghị lực này để lại niềm xót thương cho nhiều người.

Tăng cường kiểm tra thiết bị trên lưới điện 110kV trong mùa nắng nóng

Tăng cường kiểm tra thiết bị trên lưới điện 110kV trong mùa nắng nóng
(PLVN) - Trong các tháng vừa qua, thời tiết diễn biến bất thường đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý vận hành lưới điện trên cả nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng, đặc biệt là lưới điện 110kV. PC Quảng Ngãi đã đề ra các giải pháp cụ thể, xử lý triệt để các bất thường của thiết bị tại các TBA 110kV, đề ra hướng xử lý, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn liên tục.
Khốn khổ vì bỗng dưng bị 'khủng bố' đòi nợ tiền tỉ

Khốn khổ vì bỗng dưng bị 'khủng bố' đòi nợ tiền tỉ

(PLVN) - Sau lần bị mất chứng minh thư, chị Nhi bỗng nhận nhiều tin nhắn đòi nợ. Đến lúc này chị mới biết kẻ xấu đã lấy chứng minh thư đã mất của mình đăng trên tài khoản mạng xã hội để bán hàng “ảo” chiếm đoạt gần 3,5 tỉ đồng. 

Kết quả xét nghiệm ca F1 tại Tiền Giang

Kết quả xét nghiệm ca F1 tại Tiền Giang
(PLVN) - Viện Pasteur TP HCM thông báo, anh Dương Công H - ca F1 tại Tiền Giang, đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe anh H không có biểu hiện gì bất thường và đang được cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy.
Muốn đưa con riêng ra nước ngoài, phải xin phép chồng cũ

Muốn đưa con riêng ra nước ngoài, phải xin phép chồng cũ

(PLVN) - Tôi sắp sửa kết hôn với chồng mới là người nước ngoài và có ý định sẽ đưa con gái 10 tuổi (là con riêng của tôi với chồng cũ) ra nước ngoài sinh sống. Chồng mới cũng đã ủng hộ kế hoạch này của mẹ con tôi. Xin hỏi trường hợp này tôi có được toàn quyền quyết định việc đưa con đi hay phải xin phép chồng cũ?
Vì sao thánh nữ Jeanne d’Arc bị kết tội phù thủy và đưa lên giàn thiêu?

Vì sao thánh nữ Jeanne d’Arc bị kết tội phù thủy và đưa lên giàn thiêu?

(PLVN) - Là một nữ anh hùng của nước Pháp với công trạng giúp Pháp đòi lại những vùng đất mà quân Anh chiếm đóng thế kỷ XV nhưng sau đó Jeanne d’Arc lại bị quy là “nữ phù thủy” mang họa cho dân tộc và bị đẩy lên giàn thiêu. Mãi đến thế kỷ XX, nỗi oan của Jeanne d’Arc mới được hóa giải...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬