Đồng chí Nguyễn Văn Út được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Long An

(PLVN) - Ngày 11/11, HĐND tỉnh Long An khóa IX tổ chức kỳ họp thứ 23 (kỳ họp chuyên đề) đã xem xét, quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền.
Đồng chí Nguyễn Văn Út được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Long An

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh Long An khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối đồng chí Phạm Văn Rạnh; miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Trần Văn Cần.

Chủ tịch HĐND tỉnh Long An khóa IX được bầu cho đồng chí Nguyễn Văn Được - Bí thư Tỉnh ủy Long An khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An khóa IX được bầu cho đồng chí Nguyễn Văn Út -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Minh Hùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng làm Ủy viên UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 Đồng chí Nguyễn Văn Út giữ chức chủ tịch UBND tỉnh Long An khóa IX.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh thống nhất ban hành Nghị quyết về điều chỉnh Nghị quyết số 112/NQ-HĐND ngày 31/12/2019 của HĐND tỉnh về phân bổ vốn bổ sung có mục tiêu từ ngân sách Trung ương để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020 và Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Khối nhà cơ quan 2.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Được - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An -  yêu cầu UBND tỉnh và các cấp, các ngành tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm hoàn thành ở mức cao nhất, chất lượng nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2020 và cả giai đoạn 5 năm 2016-2020. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI và các Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Út (51 tuổi, quê quán tại huyện Đức Huệ, Long An) có trình độ chuyên môn thạc sĩ kinh tế.

Các chức vụ từng đảm nhiệm: Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa.

Từ tháng 10/2015 là Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Đức Hòa

Từ tháng 6/2019, là Tỉnh ủy viên, giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An.

Từ tháng 10/2019, đồng chí Nguyễn Văn Út là ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy và đắc cử Phó bí thư Tỉnh ủy Long An khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quỳnh Nga
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thúc đẩy sử dụng thẻ Căn cước công dân đa mục đích

Thúc đẩy sử dụng thẻ Căn cước công dân đa mục đích
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ mới đây đã có văn bản gửi tới các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc sử dụng thẻ Căn cước công dân gắp chíp điện tử trong Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân.

Ngày 30/11: Sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật

Ngày 30/11: Sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật
(PLVN) -Chiều 26/11, Bộ trưởng Lê Thành Long và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã làm việc với các đơn vị về công tác tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước & pháp luật: Giá trị và thực tiễn áp dụng tại Việt Nam". Hội thảo sẽ diễn ra vào sáng ngày 30/11 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội).
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình: Nỗ lực hết mình đảm bảo sức khỏe cộng động

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình: Nỗ lực hết mình đảm bảo sức khỏe cộng động

(PLVN) - Thành công một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống hàng nghìn người và kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng sống cho cả một dân tộc. Xác định được điều này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình đã có những chiến lược bài bản cả về nhân lực, trang thiết bị để làm tốt nhiệm vụ, chủ động, sẵn sàng trước những tình huống bệnh dịch khẩn cấp.

Danko Square – điểm nhấn hút khách du lịch đến với Thái Nguyên

Danko Square – điểm nhấn hút khách du lịch đến với Thái Nguyên
(PLVN) - Sự kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật sắc màu và ánh sáng, hoà quyện cùng âm nhạc cổ điển và đương đại, quy tụ nhiều nghệ sĩ đình đám... chương trình “Danko Square – Sắc màu lễ hội Châu Âu” đã thu hút rất nhiều khách nước ngoài tò mò về với Thái Nguyên.

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để làm gì?

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để làm gì?
(PLVN) - Tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực từ 5/12 sắp tới quy định, Ngân hàng sẽ phải cung cấp cho cơ quan thuế các thông tin như giao dịch qua tài khoản, số dư, số liệu giao dịch của khách hàng.

Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình: Những nỗ lực vượt khó thời Covid

Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình: Những nỗ lực vượt khó thời Covid
(PLVN) - Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình được thành lập vào năm 2013 với định hướng mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Trải qua 7 năm xây dựng, thành lập và phát triển, từ một công xưởng sản xuất, cung cấp các sản phẩm vật liệu gỗ, đến nay công ty đã trở thành nhà sản xuất và phân phối ván ép thành phẩm xuất khẩu có thương hiệu và uy tín trên thị trường.

Hoàng tử và Công chúa Thụy Điển mắc Covid-19

Hoàng tử và Công chúa Thụy Điển mắc Covid-19
(PLVN) - Hai thành viên hoàng gia Thụy Điển, Hoàng tử Carl Philip và Công chúa Sofia đang phải tự cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Tòa án Hoàng gia Thụy Điển thông báo hôm 26/11.

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”
(PLVN) - Nam diễn viên Michael B.Jordan là ngôi sao tiếp theo vừa được vinh danh trong cuộc bình chọn Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020. Đây là danh hiệu được tạp chí People (Mỹ) trao thường niên và rất thu hút sự quan tâm của công chúng dựa trên quyết định của hội đồng đánh giá và các phiếu trên mạng.
Vị Công Tôn Nữ cuối cùng của triều Nguyễn lưu truyền nghề làm gối dựa cung đình

Vị Công Tôn Nữ cuối cùng của triều Nguyễn lưu truyền nghề làm gối dựa cung đình

(PLVN) - Cụ Công Tôn Nữ Trí Huệ là một trong những vị Công tôn nữ cuối cùng của triều Nguyễn. Đôi mắt tinh anh, bàn tay khéo léo của một người đã gần 100 tuổi vẫn tỉ mẩn từng đường kim mũi chỉ để làm nên những chiếc gối trái dựa cung đình - loại gối vua quan triều Nguyễn xưa hay sử dụng. Dù đã trải qua nhiều chính biến trong lịch sử dân tộc nhưng cụ Trí Huệ vẫn ngày ngày kiên trì giữ và truyền bí quyết làm gối trái dựa, bảo tồn nét tinh hoa dân tộc cho thế hệ sau.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬