Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hòa Bình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV

(PLVN) - Ngày 22/6, Đoàn đại biểu quốc hội khóa 14 tỉnh Hòa Bình do ông Trần Đăng Ninh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội khoá 14 tỉnh Hoà Bình làm Trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14 tại xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình.
Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hòa Bình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV ông Trần Đăng Ninh, Chủ tịch HĐND tỉnh Hòa Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, Đoàn đại biểu đã thông tin đến cử tri những vấn đề quan trọng được quyết định tại kỳ họp thứ 9 như: Quyết định kéo dài thời kỳ ổn định ngân sách giai đoạn 2017 -2020 sang năm 2021, triển khai chương trình sách giáo khoa mới, bảo đảm giá sách phù hợp với đời sống kinh tế - xã hội, thu nhập của người dân và có chính sách hỗ trợ những học sinh vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2020.

Tại hội nghị, các cử tri đã nêu lên một số vấn đề tại địa phương cần giải quyết như việc lấn chiếm sông gây ảnh hưởng đến dòng chảy, hồ Đập Đồng Chanh của xã Nhuận Trạch cho tư nhân thầu nuôi thả cá hiện đã xuống cấp.

Việc xả nước và tích nước không hợp lý, gây ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường và sản xuất của người dân. Dự án nước sạch đã được triển khai nhưng chưa đảm bảo, hiện mới có 1/3 hộ dân được hưởng, số còn lại vẫn chưa có nước sạch sử dụng.

Nguồn điện thiếu, chưa đảm bảo, có những đường điện cũ đã được thay thế bằng đường điện mới nhưng vẫn chưa phục hồi, gây mất an toàn và chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của nhân dân.

Sau khi ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nghe giải trình của các ban ngành liên quan, ông Trần Đăng Ninh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội khoá 14 tỉnh Hoà Bình đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa tới việc sửa chữa, nâng cấp, đảm bảo nguồn điện sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của nhân dân, giải quyết triệt để tình trạng lấn chiếm tại khu vực sông Bùi, việc san lấp mặt bằng gây ảnh hưởng tới môi trường và đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho bà con tại khu vực hồ đập Đồng Chanh.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng như cử tri cần thông tin kịp thời các vướng mắc trong quá trình để tìm giải pháp tháo gỡ, nhằm đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân cử tri và hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội./.

Trang Dương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lập facebook thanh lý xe giá rẻ để lừa đảo

Lập facebook thanh lý xe giá rẻ để lừa đảo
(PLVN) - Ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Đức Trung và Nguyễn Đình Văn cùng sinh năm 1995 (trú tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an Phú Thọ toàn tâm, toàn lực thực hiện đúng tiến độ cấp căn cước công dân

Công an Phú Thọ toàn tâm, toàn lực thực hiện đúng tiến độ cấp căn cước công dân
 
(PLVN) - Trong thời gian qua, cùng với lực lượng Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung cũng như lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ nói riêng, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đã dốc toàn tâm, toàn lực để thực hiện đúng tiến độ Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất cấp và quản lý căn cước công dân.

Trà Phương tự – Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

Trà Phương tự – Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng
(PLVN) - “Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ mang đậm những dấu tích cổ kinh có giá trị lớn về văn hóa, kiến trúc và lịch sử…

Viettel đã có 4 bằng sáng chế được công nhận tại Mỹ

Viettel đã có 4 bằng sáng chế được công nhận tại Mỹ
(PLVN) - Mỗi năm, số lượng bằng độc quyền sáng chế được cấp của Viettel tăng trung bình 142%, cao hơn so với mức tăng trung bình 18% của các chủ đơn trong nước. Hiện, Viettel  đã có 37 bằng sáng chế được công nhận tại Việt Nam và 04 bằng sáng chế được công nhận tại Hoa Kỳ

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376