Đề xuất xây buồng tạm giữ ở các đồn biên phòng vùng sâu, vùng xa

(PLVN) - Hôm qua (8/5), Đoàn công tác Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Lê Chiêm - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai các mặt công tác của Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP).
Đề xuất xây buồng tạm giữ ở các đồn biên phòng vùng sâu, vùng xa Thượng tướng Lê Chiêm phát biểu tại buổi kiểm tra

Theo báo cáo, từ ngày 1/1 đến ngày 15/4/2019, các đơn vị BĐBP đã phát hiện, bắt giữ 220 vụ với 362 đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy, thu tang vật 698,5kg ma túy; 479 vụ với 417 đối tượng buôn lậu, thu tang vật 3000 tấn quặng, 1.766 tấn than, 890.000 lít xăng, dầu; 10 vụ với 8 đối tượng buôn bán người, giải cứu 25 nạn nhân bị mua bán.

Bên cạnh đó, công tác điều tra hình sự, thực hành quyền công tố và kiểm soát hoạt động tư pháp được Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Tư lệnh BĐBP chỉ đạo các đơn vị thực hiện hiệu quả. Các vụ việc được giải quyết đúng quy trình, không để lọt hành vi vi phạm, không làm oan sai.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Tư lệnh BĐBP đã thẳng thắn nhìn nhận và đề xuất giải pháp khắc phục một số mặt hạn chế như: Ban Chỉ đạo 1389 BĐBP một số tỉnh, thành phố chưa chủ động tham mưu, đề xuất chủ trương, giải pháp phù hợp; triển khai thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm chưa quyết liệt nên hiệu quả chưa cao.

Trong quá trình bắt giữ, xử lý các vụ án buôn lậu, nghiệp vụ trinh sát còn ít, phần lớn thông qua biện pháp hành chính công khai. Một số đơn vị chưa thực hiện hết thẩm quyền trong điều tra hình sự, xử lý vi phạm hành chính, do đó, công tác điều tra mở rộng vụ án còn hạn chế.

Ban Chỉ đạo 1389 BĐBP kiến nghị, đề xuất lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm hoàn chỉnh và ban hành Thông tư thay thế Thông tư số 97/2014/TT-BQP ngày 16/7/2014 của Bộ Quốc phòng quy định về ban hành, quản lý và sử dụng biểu mẫu trong xử phạt vi hành chính.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với Bộ Tư lệnh BĐBP nghiên cứu đề xuất Bộ Quốc phòng sớm đầu tư nâng cấp, xây dựng mới buồng tạm giữ ở các đồn biên phòng vùng sâu, vùng xa và trang bị xe chuyên dụng chở đối tượng vi phạm pháp luật bị bắt giữ.

Nhật Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Giang nỗ lực không để án tồn đọng

Hà Giang nỗ lực không để án tồn đọng
(PLVN) -Mặc dù còn rất nhiều khó khăn song các cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) trên địa bàn Hà Giang vẫn nỗ lực tìm nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Hà Nam: Hai đoàn kiểm tra bỏ qua dấu hiệu sai phạm của doanh nghiệp khai thác tài nguyên nước tại KCN Đồng Văn II

Hà Nam: Hai đoàn kiểm tra bỏ qua dấu hiệu sai phạm của doanh nghiệp khai thác tài nguyên nước tại KCN Đồng Văn II
(PLVN) -  Kiểm tra hiện trạng công trình khai thác nước dưới đất đối với Công ty TNHH nước sạch Đài Nguyên Việt Nam tại KCN Đồng Văn II, ghi nhận một số giếng khoan không đúng với tọa độ được cấp trong giấy phép, không đúng vị trí công trình cấp giấy phép, song, Sở TN&MT tỉnh Hà Nam và đoàn kiểm tra của Cục quản lý tài nguyên nước – Bộ TN&MT không ghi vào biên bản kiểm tra, không báo cáo.
Vị thế, trách nhiệm của Thủ đô

Vị thế, trách nhiệm của Thủ đô

(PLVN) - Hà Nội cần hướng tới trình độ phát triển ngang tầm khu vực và quốc tế; phân tích sâu hơn nguyên nhân của việc thành phố chưa tạo được các “đột phá lớn” cho phát triển kinh tế; làm rõ hơn việc thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Thủ đô. 

Nhiều khuất tất trong đền bù, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Thiệu Hóa (Thanh Hóa)

Nhiều khuất tất trong đền bù, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Thiệu Hóa (Thanh Hóa)
(PLVN) - Từ khi kiểm kê tài sản đến khi xã gọi lên nhận tiền, người dân không hề nhận được các loại giấy tờ cơ bản như Quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án đền bù… trong khi đây là căn cứ để người dân thực hiện quyền khiếu nại, khởi kiện liên quan đến việc thu hồi đất. Nhiều hộ có đất ở nhưng khi áp giá đền bù thì bị “đánh tụt” thành đất vườn có giá thấp hơn.

11 loại giấy tờ xác định việc sử dụng đất ổn định

11 loại giấy tờ xác định việc sử dụng đất ổn định
(PLVN) - Trong các điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phải nộp tiền sử dụng đất theo Điều 100 Luật Đất đai năm 2013, thì điều kiện tiên quyết là hộ gia đình, cá nhân phải đang sử dụng đất ổn định. 

Chiến dịch rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc

Chiến dịch rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc
(PLVN) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (National Cyber Security Center - NCSC Vietnam) đang phối hợp, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong Liên minh phòng chống mã độc và xử lý tấn công mạng tổ chức chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” nhằm mục tiêu giảm tỷ lệ lây nhiễm mã độc cho Việt Nam, nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Tuyển sinh 2020: Chạy đua 'vơ vét' thí sinh

Tuyển sinh 2020: Chạy đua 'vơ vét' thí sinh
(PLVN) - Mặc dù từ ngày 19/9, sau khi có điểm thi của hai đợt thi, thí sinh mới bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng để xét tuyển, thế nhưng trước đó, nhiều trường, đặc biệt các trường đại học (ĐH) ngoài công lập đã có nhiều chiêu trò để tuyển sinh.
TP HCM: Xem xét phương án xã hội hóa dịch vụ công

TP HCM: Xem xét phương án xã hội hóa dịch vụ công

(PLVN) - TP HCM có thể sẽ triển khai thí điểm xã hội hóa dịch vụ công - đây là một trong những phương án của Đề án Thí điểm đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông do Cục Kiểm soát thủ tục hành chính  (KSTTHC), Văn phòng Chính phủ (VPCP) thông tin trong buổi làm việc với Văn phòng UBND TP. HCM cuối tuần qua.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬